nanoFlowcell Quant F ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า แรงทะลุ 1,000 ม้า

nanoFlowcell Quant F

          แรงและรักษ์โลก nanoFlowcell Quant F ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้ากำลัง 1,090 แรงม้า ขับไกล 800 กิโลเมตร เปิดตัวมีนาคมนี้

          เมื่อปี 2014 คนรักรถทั้งหลายคงจะจดจำ ควอนท์ อี-สปอร์ตลีมูซีน (Quant e-Sportlimosine) ซูเปอร์คาร์รุ่นแรกกำลังแรงเฉียดพันม้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากน้­ำเกลือกันได้แน่ ซึ่งแม้ว่ารถรุ่นดังกล่าวจะเริ่มจำหน่ายจริงในปี 2016 แต่ทางผู้ผลิตอย่างนาโนโฟลวเซลล์ (nanoFlowcell) ก็ยังคงส่งเตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบขับเ­คลื่อนที่ดีกว่าเดิมในงานแสดงรถยนต์ Geneva Motor Show 2015 ช่วงเดือนมีนาคมนี้ด้วย

          ซูเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า ควอนท์ เอฟ (Quant F) เป็นซูเปอร์คาร์ที่พัฒนาต่อยอดมาจากควอนท์ อี-สปอร์ตลีมูซีนที่เปิดตัวเมื่อปีก่อน มาพร้อมดีไซน์อันพลิ้วไหวเช่นเดิม แต่สะดุดตากว่ากับตัวถังสีแดงสด ด้านวัสดุตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งยังอยู่ที่ไฟหน้าแบบใหม่ที่มีชื่อว่า ควอนท์อาย (QUANTeYES) ที่สว่างสวยงาม และสปอยเลอร์หลังแบบพับอัตโนมัติเมื่อความเร็วสูงกว่า 80 กม./ชม.

nanoFlowcell Quant F

          ระบบขับเคลื่อนของรถได้พัฒนาต่อจากรุ่นเดิมโดยหันมาสร้างกำลังไ­ฟฟ้าจากน้ำบริสุทธิ์ ให้กำลังมากถึง 735 โวลต์ มากพอจะส่งกำลังให้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 1,090 แรงม้า และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 800 กิโลเมตร เมื่อเติมน้ำเต็มความจุของถัง ส่วนด้านสมรรถนะก็ยอดเยี่ยมสมเป็นซูเปอร์คาร์ เนื่องจากเปลี่ยนมาใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 2 สปีด ที่ออกแบบใหม่เพื่อรองรับความเร็วสูงสุดที่ 300 กม./ชม. นับเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้สะอาดหมดจดและแรงเหลือเชื่อทีเดีย­ว

          ควอนท์ เอฟ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ Geneva Motor Show 2015 ช่วงเดือนมีนาคมนี้ ส่วนกำหนดการจำหน่ายและราคาจำหน่ายนั้นยังไม่ได้เปิดเผยครับ




ขอขอบคุณภาพประกอบจาก nanoflowcell
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
nanoFlowcell Quant F ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า แรงทะลุ 1,000 ม้า อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 10:42:37
TOP
x close