
Nissan GT-R รุ่นใหม่ มาอย่างเร็วปี 2018
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก gran-turismo
แย้มชัดเจน Nissan GT-R R36 รุ่นใหม่ มาอย่างเร็วปี 2018 และอาจใช้เครื่องยนต์ไฮบริด
เมื่อเอ่ยถึงรถสปอร์ตจากญี่ปุ่น คนรักรถทั้งหลายจะต้องนึกถึงชื่อของนิสสัน จีที-อาร์ (Nissan GT-R) เป็นอันดับแรก ๆ แน่ ซึ่งขณะนี้มันก็ใกล้จะถึงเวลาปรับโฉมแล้ว และล่าสุดก็มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเจ้ารถสปอร์ตคันนี้จากคนในนิสสันเองให้ได้ติดตามกันแล้ว
ชิโร่ นากามูระ หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ เผยว่านิสสัน (Nissan) ได้เริ่มพัฒนาเจ้าจีที-อาร์ รุ่นใหม่รหัส R36 แล้ว โดยมันถูกออกแบบให้เป็นรถซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางด้านหน้าและมีที่นั่งแบบ 2+2 ต่างจากซูเปอร์คาร์อื่น ๆ ซึ่งวางเครื่องยนต์ด้านหลังและมีเพียง 2 ที่นั่งหน้าเท่านั้น นอกจากนี้ นิสสันยังอาจหันมาใช้ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดกับซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ด้วย
ว่ากันด้วยเรื่องของดีไซน์ นากามูระ ระบุว่า รูปลักษณ์ที่เคยเห็นออกมาก่อนหน้านี้ยังไม่ตรงกับที่ทีมงานนิสสันได้วาดภาพเอาไว้ และเผยว่าดีไซน์ของเจ้าจีที-อาร์ รุ่น R36 จะได้รับอิทธิพลจากนิสสัน คอนเซ็ปต์ 2020 วิชั่น แกรน ทัวริสโม (Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo) แม้มันจะเป็นต้นแบบของรถเครื่องยนต์วางกลางก็ตาม
นากามูระยังปิดท้ายด้วยว่า นิสสันจะเผยโฉมจีที-อาร์ รุ่น R36 อย่างเร็วที่สุดในปี 2018 ถือว่ารอไม่นานเกินไปนักสำหรับซูเปอร์คาร์แดนปลาดิบคันนี้ครับ

