เปิดประมูลรถดำน้ำ เจมส์ บอนด์ กว่า 27.5 ล้านบาท


รถดำน้ำ เจมส์ บอนด์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก autoblog.com

            เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2556 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า สถาบันประมูล อาร์ เอ็ม ออคชั่น ได้เปิดประมูลรถโลตัส เอสปรี รุ่นปี 1977 ที่ถูกดัดแปลงเป็นรถดำน้ำในภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์ ตอน The Spy Who Loved Me โดยมีผู้เสนอราคาประมูลสูงถึง 5.5 แสนปอนด์ (ประมาณ 27.5 ล้านบาท) เลยทีเดียว

            รายงานระบุว่า สำหรับรถดำน้ำนี้ปรากฏในภาพยนตร์ตอนที่ เจมส์ บอนด์ ซึ่งนำแสดงโดยโรเจอร์ มัวร์ และสาวคู่กายหลบหนีการตามล่าของศัตรู อย่างไรก็ดีรถคันนี้ไม่สามารถนำมาใช้ขับขี่บนท้องถนนได้ โดยรถคันนี้ถูกพบโดยชายคนหนึ่งซึ่งได้ซื้อตู้คอนเทนเนอร์ในเมืองลอง ไอร์แลนด์ เมื่อปี 1989 โดยคาดว่าบริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์น่าจะลืมทิ้งไว้ โดยที่เขาไม่เคยรู้เลยว่ารถคันนี้มีมูลค่ามหาศาล จนกระทั่งมีผู้ที่จำรถคันนี้ได้และบอกกับเขา เขาจึงนำมันไปประมูล

            ทางด้าน นายปีเตอร์ เฮย์นส์ จากสถาบันประมูล อาร์ เอ็ม ออกชั่น เปิดเผยว่า เขารู้สึกพอใจกับราคาประมูลดังกล่าว แม้ว่าราคาจริงจะต่ำกว่าราคาที่ประมาณการไว้ก่อนหน้านี้อยู่ที่ 650,000-950,000 ปอนด์ (32.5-47.5 ล้านบาท)

รถดำน้ำ เจมส์ บอนด์

รถดำน้ำ เจมส์ บอนด์

รถดำน้ำ เจมส์ บอนด์

รถดำน้ำ เจมส์ บอนด์

รถดำน้ำ เจมส์ บอนด์

รถดำน้ำ เจมส์ บอนด์คลิป James Bonds submarine Lotus Esprit โพสต์โดย คุณ Maccastreisfanคลิป Lotus Esprit Submarine - James Bond 007 - The Spy Who Loved Me - Diecast 1/18 Autoart โพสต์โดย คุณ TheCollectionVideoเปิดประมูลรถดำน้ำ เจมส์ บอนด์ กว่า 27.5 ล้านบาท โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2556 เวลา 11:08:11 87 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดประมูลรถดำน้ำ เจมส์ บอนด์ กว่า 27.5 ล้านบาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP