ไร้ที่จอดก็ไม่ใช่ปัญหาถ้ามี Moveo สกูตเตอร์พับได้คันนี้!เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.solo-duo.hu

          ในยามที่ถนนหนทางเต็มไปด้วยสภาพการจราจรคับคั่งเช่นทุกวันนี้ คงไม่มีพาหนะชนิดใดที่เหมาะในการเดินทางมากไปกว่ามอเตอร์ไซค์หรือสกูตเตอร์แน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองที่ตึกรามบ้านช่องเต็มไปหมด นอกจากนี้ปัญหาเรื่องที่จอดรถก็เป็นสิ่งที่ทำให้น่าหงุดหงิดใจอยู่ไม่น้อย เพราะมีจำนวนไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ใช้รถ 

          แต่หากคุณมีพาหนะคู่ใจเป็นสกูตเตอร์คันเล็กกะทัดรัด เหมือนคันที่เรากำลังจะนำเสนอให้ได้ชมคันนี้อยู่ล่ะก็ รับประกันว่าปัญหาเรื่องรถติดหรือที่จอดรถก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมานั่งกังวลอีกต่อไป ถ้าเป็นเจ้าของสกูตเตอร์ โมวิโอ้ (Moveo) คันนี้ เพราะมันสามารถทรานสฟอร์เมอร์จนเหลือขนาดเท่ากระเป๋าเดินทางได้น่ะสิ!!

          โดยเจ้าสกูตเตอร์โมวิโอ้รุ่นดังกล่าว เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของทีมงานนักพัฒนานามว่า แอนโทร โมวิโอ้ (Antro Moveo) ซึ่งเกิดปิ๊งไอเดียเก๋ ๆ ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้บริโภค ที่เบื่อหน่ายกับปัญหารถติดและที่จอดรถ ซึ่งเมื่อพิจารณาจากคุณสมบัติของมันแล้ว ก็น่าจะสนองความต้องการได้ถูกจุดพอดี เนื่องจากสกูตเตอร์สามารถพับเก็บให้ลากไปไหนมาไหนได้สะดวกไปต่างจากกระเป๋าเดินทางเลย เมื่อไม่ใช้ในการขับขี่ โดยเป็นสกูตเตอร์ขนาด 1 ที่นั่ง มีขนาดกะทัดรัด สามารถพับเก็บยกไปใส่หลังรถยนต์ได้สบาย ๆ เผื่อว่าคุณอยากจะพกมันเอาไปขี่เล่นด้วยยังไงล่ะ

          ตัวรถทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา มีน้ำหนัก 25 กิโลกรัม ขับเคลื่่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบ Agymotoros ทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กินไฟ 100 กิโลวัตต์ชั่วโมง ต่อ 2 กิโลเมตร โดยที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้เต็มที่เป็นระยะทางราว 35 กิโลเมตร และใช้เวลาชาร์จไฟแบตเตอรี่แค่เพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น


          ทางบริษัทผู้ผลิตตั้งใจจะผลิตโมวิโอ้ให้ได้ราว 4,000 คันต่อปี โดยอาจตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 3,100 - 4,600 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 89,000 - 132,000 บาท) ทว่าตอนนี้สกูตเตอร์พับได้รุ่นนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของสายการผลิต ไม่มีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป ดังนั้นผู้ที่สนใจคงต้องรอลุ้นกันดูว่าเจ้าโมวิโอ้จะมีโอกาสออกมาโลดแล่นบนท้องถนนในเมืองหรือไม่ในอนาคต

  รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไร้ที่จอดก็ไม่ใช่ปัญหาถ้ามี Moveo สกูตเตอร์พับได้คันนี้! โพสต์เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 14:20:09 201 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไร้ที่จอดก็ไม่ใช่ปัญหาถ้ามี Moveo สกูตเตอร์พับได้คันนี้! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP