เริ่มผ่อนไม่ไหว! สรรพสามิตผุดวอร์รูมไล่เก็บภาษีรถคันแรกคืน


รถคันแรก เริ่มผ่อนไม่ไหว สรรพสามิตผุดวอร์รูมไล่เก็บ ภาษีรถคันแรก คืน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

                ลีสซิ่ง เผย พบคนเริ่มขาดส่งค่างวดรถคันแรกแล้ว สรรพสามิตตั้งศูนย์เฝ้าติดตามไล่บี้เก็บภาษีรถคันแรกคืน ป้องกันหนี้เสีย

                เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556 นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มพบผู้เข้าร่วมโครงการรถคันแรกขาดส่งค่างวดแล้ว ทางกรมฯ จึงได้ตั้งศูนย์เฝ้าระวังขึ้นมา เพื่อติดตามสถานการณ์การผ่อนชำระค่างวดที่คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมโครงการรถคันแรกประสบปัญหาทางการเงิน จนไม่สามารถผ่อนชำระได้ตามปกติและถูกยึดรถ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาหากเกิดหนี้เสียขึ้น

                ด้านนายจุมพล ริมสาคร รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมามีบริษัทเช่าซื้อ หรือลีสซิ่งที่เข้าร่วมโครงการ แจ้งเข้ามาว่ามีผู้ที่ซื้อรถไปแล้วขาดส่งค่างวดเกิน 3 เดือน ประมาณ 10 กว่าราย ซึ่งทางกรมสรรพสามิตจะตรวจสอบข้อมูลก่อนจะแจ้งเตือนไปยังเจ้าของรถที่เข้าร่วมโครงการ 2 ครั้ง เพื่อให้มาคืนเงินภาษี แต่หากไม่ติดต่อมา ทางกรมสรรพสามิตก็จะส่งเรื่องไปยังกรมบัญชีกลาง เพื่อให้ประสานงานต่ออัยการให้ทำสำนวนคดีสำหรับฟ้องร้องต่อไป

                อย่างไรก็ตาม นายจุมพล ยังมองว่า ในโครงการรถคันแรกอาจมีหนี้เสียอยู่บ้าง แต่คงไม่เท่ากับกลุ่มลูกค้าปกติของลีสซิ่ง เพราะที่ผ่านมาได้ประสานงานกับบริษัทลีสซิ่งมาอย่างต่อเนื่องให้คัดเลือกลูกค้าที่ดูแล้วจะสามารถผ่อนชำระค่างวดได้จริง โดยเท่าที่มีรายงานเข้ามานั้นเมื่อเปรียบเทียบกับลูกค้าทั่วไปที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการรถคันแรกมีหนี้เสียเฉลี่ยอยู่ที่ 6-7%


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เริ่มผ่อนไม่ไหว! สรรพสามิตผุดวอร์รูมไล่เก็บภาษีรถคันแรกคืน โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 10:47:27 293 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เริ่มผ่อนไม่ไหว! สรรพสามิตผุดวอร์รูมไล่เก็บภาษีรถคันแรกคืน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP