มะกันเปิดงานประมูลรถไซส์มินิใหญ่ที่สุดในโลก

มะกันเปิดงานประมูลรถไซส์มินิใหญ่ที่สุดในโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ rgottalaramu10 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2556 เว็บไซต์ เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า ขณะนี้มีการเปิดตลาดประมูลรถไซส์เล็ก หรือ ไมโครคาร์ ซึ่งเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยได้รวบรวมรถเก่าสภาพดี ขนาดเล็กกว่า 200 คัน มาไว้ที่งาน RM Auctions ในเมืองเมดิสัน รัฐจอร์เจีย ของสหรัฐฯ

          สำหรับรถไซส์เล็ก หรือ ไมโครคาร์ เป็นรถที่มีเครื่องยนต์เพียง 49 ซีซี ความเร็ว 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถูกสร้างขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สอง เนื่องจากอเมริกาและอังกฤษต้องเผชิญกับภาวะการขาดแคลนอาหาร ขาดวัตถุดิบ พลังงาน ไฟฟ้าและก๊าซนั่นเอง โดยต่อมา นายบรูซ ไวล์เนอร์นักสะสมรถไซส์เล็กและนักธุรกิจชาวอเมริกันได้ใช้เวลากว้านซื้อรถ เหล่านี้เป็นเวลากว่า 15 ปีเลยทีเดียว ส่วนราคาประมูลจะอยู่ที่ประมาณ 7 ล้านปอนด์ (350 ล้านบาท) โดยเริ่มในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

          นายบรูซ ไวล์เนอร์ นักสะสมรถไซส์เล็ก หรือ ไมโครคาร์ เปิดเผยว่า เขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้หาของสะสมที่ชอบ และมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อในช่วงหลายปี แต่เพียงการค้นหาและได้เจอรถยนต์เหล่านี้ก็ยังรู้สึกไม่เพียงพอ เขาอยากแบ่งปันให้ผู้อื่นได้เห็นและสัมผัสถึงความรู้สึกเหล่านี้ ให้กระจายไปยังนักสะสมที่หลงใหลไมโครคาร์ทั่วโลกอีกด้วย

          ขณะที่ทางด้าน ร็อบ ไมเออร์ ผู้จัดตั้งของการประมูล กล่าวว่า บรูซเป็นนักสะสมที่สมบูรณ์แบบ และเป็นเรื่องน่าทึ่งที่เขาสะสมสิ่งที่หายากแล้วยังมีคุณภาพดีอยู่อีกด้วย เห็นได้จากคอลเล็คชั่นรถสุดหวงของเขา ซึ่งเขามีการเก็บรักษาไมโครคาร์อย่างใกล้ชิด และรถที่นำออกมาส่วนใหญ่เพิ่งมีการประมูลทางสาธารณะเป็นครั้งแรก
คลิป Biggest ever sale of world's tiniest cars! 200 four-and-a half-foot 'microvans' 
โพสต์โดย คุณ rgottalaramu10เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มะกันเปิดงานประมูลรถไซส์มินิใหญ่ที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 31 มกราคม 2556 เวลา 16:57:22 77 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มะกันเปิดงานประมูลรถไซส์มินิใหญ่ที่สุดในโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP