โตโยต้า ทวงความยิ่งใหญ่ คว้าอันดับรถขายดีที่สุดในโลก 2012

โตโยต้า ทวงความยิ่งใหญ่ คว้าอันดับรถขายดีที่สุดในโลก  2012


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อวันที่ 22 มกราคม เว็บไซต์โตเกียวไทม์ รายงานว่า บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ได้โค่นบัลลังก์เจนเนอรัล มอเตอร์ส และกลายมาเป็นผู้นำทางด้านยอดขายรถยนต์ของปี 2012 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางเจนเนอรัล มอเตอร์ส ได้ประกาศยอดขายรถยนต์ในปี 2012 ว่า อยู่ที่ประมาณ 9.29 ล้านคัน ในขณะที่ทางโตโยต้า ได้รายงานว่า ยอดขายรถยนต์ในปีก่อนนั้น อยู่ที่กว่า 9.7 ล้านคัน

          ด้านเจนเนอรัล มอเตอร์ส มียอดขายเติบโตกว่า 2.9 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่โตโยต้า มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 22 เปอร์เซ็นต์ โดยในช่วงปี 2011 ทางเจนเนอรัล มอเตอร์ส ได้รายงานว่ามียอดขายที่ดีกว่าทางโตโยต้า และทางโตโยต้าเอง ได้ประกาศว่า ยอดขายของรถยนต์ตกลงไป เนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิในญี่ปุ่น จนส่งผลครั้งใหญ่ต่อโรงงานผลิตของโตโยต้าเอง

          อย่างไรก็ตาม ในปี 2012 โตโยต้า ได้กลับมาเป็นผู้นำทางด้านยอดขายรถยนต์อีกครั้ง โดยที่เจนเนอรัล มอเตอร์ส ตามมาเป็นอันดับ 2 และยังมีบริษัทโฟล์กสวาเกน เอจี จากเยอรมนี ตามมาเป็นอันดับ 3 โดยที่ยอดขายของโฟล์กสวาเกนอยู่ 9.07 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 11.2 เปอร์เซ็นต์

          การเติบโตของรถยนต์โตโยต้านั้น ยิ่งใหญ่กว่าที่คาดไว้ โดยเฉพาะรถยนต์รุ่นฮิต ๆ ที่โตโยต้าได้มีการปรับปรุงเวอร์ชั่นใหม่อย่าง โตโยต้า แคมรี่ ในขณะที่ทางเจนเนอรัล มอเตอร์ส ได้พยายามเข้าทำตลาดในจีนและสหรัฐอเมริกามากขึ้น ทว่า ยอดขายในยุโรปกลับตกลงไปกว่า 8.2 เปอร์เซ็นต์ อันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วทั้งทวีป
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โตโยต้า ทวงความยิ่งใหญ่ คว้าอันดับรถขายดีที่สุดในโลก 2012 โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2556 เวลา 11:17:02 59 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โตโยต้า ทวงความยิ่งใหญ่ คว้าอันดับรถขายดีที่สุดในโลก 2012 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP