Suzuki Jimny แต่งสไตล์เรโทรสุดคิวท์ เปลี่ยนลุคจากออฟโรดสายลุยเป็นกระบะคันจิ๋วจากสำนักแต่ง KLC ที่คนรัก Jimny ต้องว้าว

หลายคนอาจจะผ่านตากับ Suzuki Jimny รถยนต์ SUV ขนาดจิ๋วกันมาเยอะแล้ว ทั้งแบบเดิม ๆ และ Suzuki Jimny แต่งเป็น G-Class หรือแต่งออฟโรดให้สมบุกสมบันยิ่งขึ้น แต่ยังมีสำนักแต่งอีกหลายแห่งมักนำเอา Suzuki Jimny มาแปลงโฉมให้เป็นสไตล์เรโทร อย่าง KLC Customizing Performance เพื่อโชว์ตัวงาน Tokyo Auto Salon 2025 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งทำออกมาได้น่ารักสะดุดตาสาวก Jimny อยู่ไม่น้อย

ทั้งนี้ Suzuki Jimny ที่ KLC เลือกนำมาแต่งโชว์ในงานเป็นการจับเอา Suzuki Jimny ตัวถัง 3 ประตู ในญี่ปุ่นที่เป็นเวอร์ชั่น K-Car มาดัดแปลงส่วนท้ายให้เป็นกระบะช่วงสั้น เปลี่ยนกระจังหน้า กันชน และล้อ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งที่มีให้เลือกในซีรีส์ Heritage ที่เป็นสไตล์ย้อนอดีต โดยสามารถใส่ได้ทั้ง Jimny และ Jimny Sierra ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เสริมด้วยการพ่นตัวถังสีชมพูและสวมยางขอบขาว และตั้งชื่อรุ่นตกแต่งแบบ Complete Look นี้ว่า Yokohama


อย่างไรก็ตาม ปัญหาเดียวของคนรัก Suzuki Jimny ในไทยถูกจำกัดไว้ด้วยราคาจำหน่าย เพราะเป็นแบบนำเข้าทั้งคันจากญี่ปุ่น ทำให้มีราคาสูงเข้าถึงยาก และถึงแม้ว่าประเทศเพื่อบ้านอย่างมาเลเซียจะมี Jimny ตัวถัง 3 ประตู หรืออินโดนีเซียมี Jimny ตัวถัง 5 ประตู จำหน่ายในราคาถูกกว่าไทยอยู่ก็ตาม แต่ราคาเริ่มต้นเมื่อคิดเป้นเงินไทยแล้วก็เกิน 1 ล้านบาทอยู่ดี

บทความที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ใหม่ 2025
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : klc-div.com