x close

Wuling Binguo EV จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ วิ่งไกล 333 กิโลเมตร

Wuling Binguo EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก 4 ที่นั่ง ตัวถังแฮตช์แบ็ก 5 ประตู ราคาประหยัด วิ่งไกล 333 กิโลเมตร (NEDC) เตรียมเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้ 

wuling binguo ev

Wuling Binguo EV (วู่หลิง บิงโก อีวี) รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ดีไซน์คลาสสิก ตัวถังแฮตช์แบ็ก 5 ประตู แบบ 4 ที่นั่ง ราคาประหยัด สำหรับใช้งานในเมืองที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ สามารถพับเบาะเพื่อขนสัมภาระชิ้นใหญ่ได้ด้วยปริมาตรความจุสูงสุด 790 ลิตร ระยะทางวิ่งสูงสุด 333 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เตรียมเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้ หลังเริ่มเดินสายโรดโชว์ทดลองขับจริงวิ่งกรุงเทพฯ ถึงเชียงใหม่

Wuling Binguo EV ดีไซน์ภายนอก

Wuling Binguo EV มาในสไตล์มินิมอลผสมกับความคลาสสิก ด้วยความโค้งมนกลมกลืนทั้งคัน ตัวถังจะเป็นสีทูโทนแบ่งส่วนบน-ล่าง หลังคาใช้สีดำตัดกับสีตัวถังหลัก โคมไฟหน้า-ไฟท้ายทรงมนตกแต่งด้วยไฟซิกเนเจอร์ LED ทรง X-Shaped รอบตัวรถคาดคิ้วโครเมียม ล้อเหล็กขนาด 15 นิ้ว พร้อมฝาครอบแบบปิดทึบ ส่วนขนาดตัวถังมีความยาว 3,950 มม. กว้าง 1,708 มม. ความสูง 1,580 มม. ความยาวฐานล้อ 2,560 มม. ใกล้เคียงกับ Mitsubishi Mirage 

wuling binguo ev

wuling binguo ev

wuling binguo ev

wuling binguo ev

Wuling Binguo EV ดีไซน์ภายใน

การออกแบบภายในของ Wuling Binguo EV ค่อนข้างจะให้บรรยากาศออกไปทางเรโทร โดยเฉพาะในส่วนของแผงคอนโซลหน้าทรงโค้ง ปุ่มอุปกรณ์ทรงกลม และการคาดคิ้วตกแต่งช่องแอร์โครเมียม ด้านบนติดตั้งจอดิจิทัลขนาด 10.25 นิ้ว 2 จอ แบ่งเป็นส่วนของคนขับและจอมัลติฟังก์ชันแบบสัมผัส ปุ่มปรับเกียร์เป็นแบบปุ่มหมุนอยู่ในตำแหน่งคอนโซลกลาง

wuling binguo ev

เบาะนั่ง 2 แถว รองรับผู้โดยสารได้ 4 ที่นั่ง เบาะหุ้มหนังสังเคราะห์แบบเจาะรูระบายอากาศ เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เบาะหลังสามารถพับได้ 50:50 เพิ่มปริมาตรความจุได้สูงสุด 790 ลิตร ใต้พื้นส่วนเก็บสัมภาระมีช่องใส่ของจุกจิกแยกเป็นสัดส่วนได้ 

wuling binguo ev

Wuling Binguo EV ระบบขับเคลื่อนและสมรรถนะ

Wuling Binguo EV ที่จำหน่ายในอินโดนีเซียจะมีแบตเตอรี่ 2 ขนาดความจุ คือ รุ่น 410 กิโลเมตร ใช้แบตเตอรี่ขนาดความจุ 37.9 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ระยะทางวิ่ง 410 กิโลเมตร (NEDC) และรุ่นที่คาดว่าจะเข้าไทย คือ 333 กิโลเมตร ใช้แบตเตอรี่ขนาดความจุ 31.9 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่งจะแบ่งเป็นรุ่นที่รองรับการชาร์จไฟแบบเร็ว (ไฟฟ้ากระแสตรง) กับรุ่นที่ชาร์จได้เฉพาะไฟฟ้ากระแสสลับ แต่ทุกรุ่นจะมีกำลังสูงสุด 67 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้าทั้งหมด  

Wuling Binguo EV เทคโนโลยีและความปลอดภัย

Wuling Binguo EV ตามสเปกที่นำเข้าจากอินโดนีเซีย หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงจะติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, เบรกมือไฟฟ้า, ระบบควบคุมการทรงตัว, กล้องมองหลังและเซ็นเซอร์สำหรับถอยจอด, ระบบตรวจจับลมยางผิดปกติ และจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX เป็นต้น

Wuling Binguo EV มีกี่สี

Wuling Binguo EV สำหรับไทยจะมีสีตัวถังทั้งหมด 3 สี เหมือนของอินโดนีเซีย ได้แก่

wuling binguo ev

• สีน้ำตาล Milk Tea

wuling binguo ev

• สีเขียว Mousse Green

wuling binguo ev

• สีฟ้า Galaxy Blue

Wuling Binguo EV ราคาจำหน่าย

ในส่วนราคาจำหน่ายของ Wuling Binguo EV คงต้องรอเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าไม่เกินเดือนมิถุนายนนี้ แต่ในอินโดนีเซียจะเริ่มต้นที่ 317 ล้านรูเปียห์ (7.16 แสนบาท) สำหรับรุ่นรองรับเฉพาะไฟ AC และ 326 ล้านรูเปียห์ (7.37 แสนบาท) ในรุ่นที่รองรับไฟ DC แต่คาดว่าไทยจะจำหน่ายในราคาที่ต่ำกว่านี้ 

เปรียบเทียบ Wuling Binguo EV กับรถรุ่นอื่น ๆ

ทั้งนี้ รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่น่าจับตาและจะมาอยู่ในเซกเมนต์เดียวกับ Wuling Binguo EV คือ BYD Seagull ซึ่งมาในสไตล์ตัวถังแฮตช์แบ็ก 5 ประตู รองรับผู้โดยสารได้ 4 ที่นั่ง เหมือนกัน สามารถเพิ่มพื้นที่ความจุสัมภาระได้สูงสุด 930 ลิตร เมื่อพับเบาะ ระยะทางวิ่งโดยประมาณ 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวในไทยช่วงปลายปี  

บทความที่เกี่ยวข้องกับรถใหม่ 2024

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : wuling.id
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Wuling Binguo EV จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ วิ่งไกล 333 กิโลเมตร อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:06:13 4,867 อ่าน
TOP