x close

Nissan Interstar-e รถตู้ไฟฟ้าอเนกประสงค์ ระยะทางวิ่ง 460 กิโลเมตร

Nissan Interstar-e รถตู้อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน สามารถดัดแปลงได้อิสระ บรรทุกหนักได้ถึง 1.6 ตัน วิ่งได้ไกลสูงสุด 400 กิโลเมตร

nissan interstar, nissan

Nissan Interstar-e (นิสสัน อินเตอร์สตาร์-อี) รถยนต์บรรทุกเพื่อการพาณิชย์ขนาดใหญ่ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนไลน์อัพใหม่ครั้งแรกของ Interstar เปิดตัวในยุโรปควบคู่กับเครื่องยนต์ดีเซล รองรับการดัดแปลงได้หลายรูปแบบ เช่น รถบ้าน รถตู้บรรทุก และเพื่อโดยสาร รองรับน้ำหนักได้ 1.6 ตัน ลากจูงได้ 2.5 ตัน มีแบตเตอรี่ให้เลือก 2 ขนาด ระยะทางวิ่งประมาณ 200 และ 460 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง   

Nissan Interstar-e ดีไซน์ภายนอก

Nissan Interstar-e จัดอยู่ในกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์น้ำหนักเบา (Light Comercial Vehicle) ของยุโรป ซึ่งเป็นรถตู้ขนาดใหญ่ที่ดีไซน์คล้ายรถบรรทุก โดยแบบมาตรฐานส่วนบรรทุกจะเป็นตู้ทึบหลังคาสูง ติดตั้งประตูบานสไลด์ด้านข้าง 1 ด้าน ฝาท้ายเป็นบานสวิงเปิดซ้าย-ขวา ซึ่งสามารถสั่งดัดแปลงหรือเอาไปตกแต่งภายในได้ตามการใช้งาน รองรับน้ำหนักบรรทุกได้ 1.6 ตัน ลากจูงได้ 2.5 ตัน และมีพื้นที่สำหรับการบรรทุกได้มากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน

nissan interstar, nissan

nissan interstar, nissan

Nissan Interstar-e ดีไซน์ภายใน

แบบมาตรฐานของ Nissan Interstar-e จะติดตั้งเบาะ 3 ที่นั่งด้านหน้า แยกเป็นส่วนคนขับ และผู้โดยสาร 2 ที่นั่ง สามารถพับพนักพิงกลางที่โต๊ะวางของได้ แผงคอนโซลหน้าติดตั้งมาตรวัดดิจิทัล จออินโฟเทนเมนต์รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน พร้อมที่ชาร์จไร้สาย และส่วนของคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าจะมีผนังกั้นระหว่างส่วนบรรทุกพื้นเรียบไร้การตกแต่งสำหรับนำไปดัดแปลงได้ตามการใช้งาน

nissan interstar, nissan

nissan interstar, nissan

nissan interstar, nissan

Nissan Interstar-e ระบบขับเคลื่อนและสมรรถนะ

Nissan Interstar-e จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าบนเพลาหน้า ขับเคลื่อนล้อหน้า โดยจะมีแบตเตอรี่ให้เลือก 2 ขนาดความจุ คือ 87 กิโลวัตต์-ชั่วโมง สำหรับการขนส่งระยะไกล วิ่งได้สูงสุดมากกว่า 460 กิโลเมตร หากเป็นการขนส่งในระยะใกล้ ๆ เช่น ในเมือง จะมีแบตเตอรี่ขนาด 40 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ระยะทางวิ่งประมาณ 200 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

nissan interstar, nissan

Nissan Interstar-e เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Nissan Interstar-e จะติดตั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบเตือนแรงดันลมยาง, ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่, ระบบป้องกันการส่ายขณะลากจูง เป็นต้น 

Nissan Interstar-e ราคาจำหน่าย

สำหรับราคาจำหน่ายของ Nissan Interstar-e ยังไม่มีการเปิดเผย แต่น่าจะเริ่มต้นแพงกว่า 40,000 ยูโร หรือเกิน 1,500,000 บาท เมื่อเทียบกับ Nissan Interstar เครื่องยนต์สันดาปโฉมปัจจุบัน ที่ตั้งราคาเริ่มต้นไว้ 39,435 ยูโร

เปรียบเทียบ Nissan Interstar-e กับรถรุ่นอื่น ๆ

ในยุโรปนอกจาก Nissan Interstar-e รถตู้เพื่อการพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนแล้ว ยังมีทั้ง Renualt Master E-Tech, Ford E-Transit, Mercedes-Benz eSprinter หรือ Peugeot e-Boxer รวมถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทำตลาดอีกหลายรุ่น ซึ่งสามารถใช้งานในเขตที่มีการจำกัดปริมาณมลพิษหรืออากาศเสียได้ เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้า 2024

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : europe.nissannews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Nissan Interstar-e รถตู้ไฟฟ้าอเนกประสงค์ ระยะทางวิ่ง 460 กิโลเมตร อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09:27:28 13,372 อ่าน
TOP