x close

15 รถใหม่ น่าสนใจ พร้อมปรากฏตัวงาน Motor Expo 2023

15 รถใหม่ ที่น่าสนใจจากแต่ละค่าย ซึ่งพร้อมโชว์ตัวเป็นไฮไลต์ในงาน Motor Expo 2023 ซึ่งปีนี้รถยนต์ไฟฟ้าน่าจะคึกคักมากกว่าปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะจากฝั่งจีน

motor expo 2023

ภาพจาก : motorexpo.co.th

รวมลิสต์รถใหม่ 2024 ซึ่งทยอยเปิดตัวกันมาตั้งแต่ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี และยังมีอีกหลายรุ่นรอเผยโฉมกันที่งาน Motor Expo 2023 (มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2023) มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยปีนี้มีรถยนต์เข้าร่วมมากถึง 34 ค่าย ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจลองไปชมกัน

Motor Expo 2023 มีรถใหม่อะไรบ้าง

1. Toyota Hilux Champ

Toyota Hilux Champ

ภาพจาก : global.toyota

Toyota Hilux Champ รถกระบะอเนกประสงค์ที่ใช้แชสซีส์ร่วมกับ Toyota Hilux Revo ภายใต้โครงการ IMV สำหรับตลาดเฉพาะกลุ่มที่ต้องการรถกระบะที่สะดวกต่อการนำไปต่อเติมได้อย่างอิสระตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งไทยจะเป็นประเทศแรกในการเปิดตัวรถรุ่นนี้และโชว์ตัวในงาน Motor Expo 2023

2. Honda HR-V EV (e:NS1/e:NY1)

Honda HR-V EV

ภาพจาก : hondanews.eu

คงยังไม่มีการเปิดตัว แต่คาดว่า Honda HR-V EV หรือ e:NS1 หรือ e:NY1 ขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่จำหน่ายนั้นน่าจะมาโชว์ตัวให้ชมกันก่อนแม้ยังไม่มีการยืนยันในตอนนี้ ซึ่งตามกำหนดเดิมจะเปิดตัวปลายปีนี้ แต่มีการปรับแผนและถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะถ้าหากไม่มี Honda HR-V EV ไฮไลต์ของ Honda ก็อาจมีแค่ Accord เป็นรุ่นหลักคู่กับ Honda CR-V โฉมใหม่ 

3. Tesla Model 3

Tesla Model 3

ภาพจาก : tesla.com

เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ Tesla เปิดตัวในไทยจะมาโชว์ตัวในงานจัดแสดงรถยนต์ให้ได้สัมผัสกันได้ง่าย เพราะปกติ Tesla จะเน้นช่องทางการจำหน่ายแบบออนไลน์เป็นหลัก โดยมีรุ่นใหม่สุดเป็น Tesla Model 3 2024 ใหม่ปรับโฉม

4. Deepal S07

Deepal S07

ภาพจาก : deepal.com

Deepal S07 รถยนต์ไฟฟ้าแบบ SUV ขนาดคอมแพกต์ทางเลือกใหม่จากจีน ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะโชว์ตัวในงาน Motor Expo 2023 ซึ่งถ้าเปิดตัวตอนนี้ก็จะชนกับ BYD Atto 3 ที่กำลังได้รับความนิยมด้วยตัวเลือกที่ยังมีไม่มากนัก โดยจุดเด่นของ Deepal S07 คือดีไซน์ที่สปอร์ตสะดุดตา มีกำลัง 258 แรงม้า กับระยะทางวิ่งสูงสุด 485 กิโลเมตร (NEDC)

5. Deepal L07

Deepal L07

ภาพจาก : deepal.com

Deepal L07 รถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นของ Changan ที่จะโชว์ตัวงาน Motor Expo 2023 โดยจะเป็นตัวถังซีดานท้ายลาดและมีฝาท้ายแบบ Liftback ขนาดใกล้เคียงกับ BYD Seal รวมถึง ORA 07 ที่รอเปิดตัวในงานเดียวกัน โดย Deepal L07 จะมีกำลัง 258 แรงม้า เท่ากับ Deepal S07 แต่ระยะทางวิ่งมากกว่าที่ 540 กิโลเมตร (NEDC)

6. ORA 07

ORA 07

ภาพจาก : gwm.co.th

ยืนยันเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Expo 2023 หลังจากโชว์ตัวมาหลายรอบ โดยจะใช้ชื่อ ORA 07 แทน ORA Grand Cat โดยสเปกไทยจะมี 2 รุ่นย่อย คือ Long Range และ Performance ส่วนราคารอประกาศในงาน

7. Neta GT

Neta GT

ภาพจาก : netaauto.co

Neta GT รถยนต์ไฟฟ้าตัวถัง 2 ประตู คูเป้ จะจอดโชว์ตัวที่งานนี้ด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่ใช่สเปกไทยและเป็นพวงมาลัยซ้าย โดยจะมี 2 รุ่นย่อย คือ GT 660 ขับเคลื่อนล้อหลัง กำลัง 231 แรงม้า และ GT 580 ขับเคลื่อน 4 ล้อ กำลัง 462 แรงม้า แต่ระยะทางวิ่งน้อยกว่า

8. MG Cyberster

MG Cyberster

ภาพจาก : mgcars.com

มาโชว์ตัวในไทยและเปิดให้จองแบบ Early Bird กันไปแล้วตั้งแต่ช่วงที่ยังเป็นรถต้นแบบ ล่าสุด MG Cyberster สปอร์ตโรดสเตอร์ไฟฟ้า จะมาโชว์ตัวด้วยเวอร์ชั่นผลิตจริงเป็นครั้งแรกในอาเซียนที่ไทย ให้ได้ชมกันใกล้ชิดไปเลยว่าเหมือนหรือแตกต่างจากคันต้นแบบมากน้อยแค่ไหน

9. IM LS6

IM LS6

ภาพจาก : immotors.com

ในบูธเดียวกับ MG จะมีรถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียมจากเครือ SAIC เดียวกันมาจัดแสดงร่วมกันคือ IM LS6 ซึ่งเป็นรถ SUV ทรงคูเป้ขนาดกลางมาเป็นไฮไลต์อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งเบื้องต้นทาง MG ยังไม่ได้ให้รายละเอียดว่าอนาคตจะวางจำหน่ายในไทยหรือไม่ แต่ก็น่าจับตา เพราะหลังเปิดตัวในจีนยอดจองดีมาก

10. Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5

ภาพจาก : hyundai.com

ยืนยันเปิดตัวพร้อมประกาศราคา Motor Expo 2023 สำหรับ Hyundai Ioniq 5 รถ Crossover ไฟฟ้าล้วนขนาดคอมแพกต์ ที่โชว์ตัวมาหลายรอบ ซึ่งมีดีไซน์แปลกตาตามสไตล์ Hyundai ยุคใหม่ กับทิศทางการออกแบบที่รถแต่ละรุ่นไม่ค่อยจะเหมือนกันเสียทีเดียว

11. Volvo EX30

Volvo EX30

ภาพจาก : volvocars.com

ถึงจะเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการไปก่อนงาน Motor Expo 2023 แล้ว แต่ Volvo EX30 ยังถือว่าเป็นรถใหม่ 2024 ที่น่าสนใจ ด้วยขนาดตัวที่กะทัดรัด และเป็นรถ SUV ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าพรีเมียมจากฝั่งยุโรปที่ราคาเริ่มต้นต่ำสุดในไทย

12. Mitsubishi Triton Athlete

Mitsubishi Triton Athlete

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.th

เปิดตัวแล้วแต่รอเปิดราคาอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Expo 2023 สำหรับ Mitsubishi Triton Athelete รถกระบะอเนกประสงค์รุ่นท็อปที่มาพร้อมกับการตกแต่งที่เน้นไลฟ์สไตล์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และเป็นรถกระบะโมเดลใหม่รุ่นเดียวในงานนี้ ก็ถือเป็นอะไรที่น่าแวะไปชมเช่นกัน

13. Toyota Prius

Toyota Prius

ภาพจาก : global.toyota

ยังไม่ยืนยัน แต่หากใครสนใจรถยนต์ไฮบริดเพราะประหยัดและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์มากกว่ารถยนต์ไฟฟ้า คาดว่า Toyota อาจนำ Toyota Prius 2024 โฉมใหม่สปอร์ตสุดซอยมาโชว์ตัวกันอีกครั้ง หลังจากมีข่าวว่าจะเข้ามาทำตลาดในไทยปีหน้า ซึ่งเป็นรถ Toyota ที่ใช้เอกลักษณ์ใหม่ Hammerhead Shark ซึ่งรุ่นต่อ ๆ ไปก็น่าจะมาในสไตล์ใกล้เคียงกัน

14. Hyundai Santa Fe Hybrid

Hyundai Santa Fe Hybrid

ภาพจาก : hyundainews.com

เป็นข่าวมาตั้งแต่ต้นปีว่า Hyundai Santa Fe Hybrid รถ SUV ขนาดคอมแพกต์เซกเมนต์เดียวกับ Honda CR-V จะเข้ามาทำตลาดในไทยปลายปี แต่จะเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 เวอร์ชั่นปรับโฉม ขณะที่ตลาดโลกเปิดตัวเจเนอเรชั่นที่ 5 ไปแล้ว ดังนั้น หากไม่มีอะไรผิดพลาด ผิดแผน Hyundai Santa Fe Hybrid ก็คงต้องมาโชว์ตัวกันงานนี้

15. BMW XM Red Label

BMW XM Red Label

ภาพจาก : bmwgroup.com

ส่วนใหญ่อาจไม่ได้ซื้อ แต่น่าไปชม BMW XM Red Label รุ่นตกแต่งพิเศษ เพราะผลิตเพียง 500 คันในโลก ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์ราคาสูงสุดที่ BMW มีจำหน่ายในไทยตอนนี้ จะมาโชว์ตัวเป็นไฮไลต์ในบูธของ BMW ร่วมกับ BMW i5 ที่เป็นรถใหม่สำหรับปี 2024  

อย่างไรก็ตาม นี่อาจเป็นเพียงแค่รถใหม่และรถที่น่าสนใจภายในงานแค่บางส่วนที่มีการยืนยันรวมถึงกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้พอให้เห็นภาพกันคร่าว ๆ ซึ่งอาจมีรถใหม่หรือรถโชว์รุ่นอื่นที่น่าสนใจมาเซอร์ไพรส์ให้ชมเพิ่มเติม ซึ่งเราจะมาอัปเดตบรรยากาศงาน Motor Expo 2023 ให้ชมกันอีกครั้ง

งาน Motor Expo 2023 วันไหนและจัดที่ไหน

งาน Motor Expo 2023 (มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2023) จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ (ฮอลล์ 1-3) อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยเปิดให้เข้าชมงาน วันธรรมดา 12.00-22.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 11.00-22.00 น.

*หมายเหตุ : วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 รอบมหากุศล บัตรค่าเข้าชม 100 บาท โดยจะนำเงินไปบริจาค

Motor Expo 2023 มีรถอะไรบ้าง

งาน Motor Expo 2023 จะมีค่ายรถยนต์มาร่วมจัดแสดง ดังนี้ Aion, Aston Martin, Audi, Bentley, BMW, BYD, ChagAn, Ford, GWM, Honda, Hyundai, Isuzu, Jeep, KIA, Lexus, Lotus, Maserati, Mazda, Mercedes-Benz, MG, MINI, Mitsubishi, Neta, Nissan, Peugeot, Porsche, Rolls-Royce, Suzuki, Subaru, Tata, Tesla, Toyota, Volvo และ Wuling

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ งาน Motor Expo 2023 จะมี Alpha Volantis, BMW Motorrad, Cineco, Cyclone, Ducati, EM EV Bike, Harley Davidson, I-Motor, Honda, Lambretta, Lyva, Kawazaki, Royal Alloy, Royal Enfield, Scomadi, Smogo, Solar, Suzuki, Triumph, Yamaha และ Zeeho

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 รถใหม่ น่าสนใจ พร้อมปรากฏตัวงาน Motor Expo 2023 อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14:06:23 55,297 อ่าน
TOP