เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ยี่ห้อไหน ให้ขับขี่มั่นใจ เกียร์ไม่สะดุด

น้ำมันเกียร์ยี่ห้อไหนดี สำหรับรถยนต์เกียร์ออโต้ ช่วยลดการเสียดสี ป้องกันการสึกหรอ ทำงานได้อย่างราบรื่น และยืดอายุให้เกียร์รถยนต์ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

น้ำมันเกียร์

อย่างที่รู้กันดีว่าน้ำมันเกียร์ออโต้เป็นส่วนสำคัญในการบำรุงรักษาระบบเกียร์ ให้มีคุณสมบัติในการป้องกันการสึกหรอและสนิมภายใน รวมถึงช่วยให้เกียร์ไม่กระตุก สั่น และมีเสียงระหว่างเข้าเกียร์ ดังนั้น จึงต้องมีการดูแลเกียร์ออโต้โดยการ “เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ทุก ๆ 20,000 กิโลเมตร หรือ 1 ปี และฟอกเกียร์เต็มระบบทุก ๆ 40,000 กิโลเมตร หรือ 2 ปี”

วิธีการเลือกน้ำมันเกียร์ออโต้พิจารณาจาก ประเภทของระบบเกียร์ ว่าเป็นระบบ ATF หรือ CVT และจำเป็นต้องเลือกน้ำมันเกียร์ให้เหมาะสมและถูกต้องตามระบบของเกียร์ด้วย เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพ ทั้งเรื่องการทำงานของระบบเกียร์ที่ไหลลื่น และลดการเสียดสีของฟันเฟือง ทำให้สามารถเข้าเกียร์ได้อย่างสมูธ

น้ำมันเกียร์

ในปัจจุบันผู้ผลิตน้ำมันเกียร์ระดับพรีเมียมจากญี่ปุ่นอย่าง ALPHA’S ได้คิดค้นและพัฒนาน้ำมันเกียร์ออกมาถึง 3 สูตร เพื่อรองรับระบบเกียร์ออโต้อย่างครอบคลุม ทั้งระบบเกียร์ ATF และ CVT 

น้ำมันเกียร์

1. น้ำมันเกียร์กึ่งสังเคราะห์ (ALPHA’S ATF SEMI-SYNTHETIC) สำหรับระบบเกียร์ออโต้ ATF ตั้งแต่ 4-6 สปีด เช่น รถรุ่นเก่า รถขนาดใหญ่ หรือรถกระบะ

น้ำมันเกียร์

2. น้ำมันเกียร์สังเคราะห์ 100% (ALPHA’S CVTF SYNTHETIC) สำหรับระบบเกียร์ออโต้ CVT ตั้งแต่ 6-8 สปีด เช่น รถยนต์ Eco Car หรือรถเล็ก

น้ำมันเกียร์

3. น้ำมันเกียร์สังเคราะห์แท้ 100% สูตรพิเศษ  (ALPHA’S ATF EXTRA FULL SYNTHETIC) สำหรับระบบเกียร์ออโต้ ATF ตั้งแต่ 6-10 สปีด เช่น รถที่มีเครื่องยนต์กำลังสูง

อีกสิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับการเลือกยี่ห้อน้ำมันเกียร์ คือ คุณภาพของน้ำมันเกียร์ออโต้ที่ได้มาตรฐานและได้รับการการันตีจากสากล อย่าง ALPHA’S ที่ให้ความใส่ใจและดูแลรักษาระบบเกียร์ออโต้ให้กับรถยนต์มามากกว่า 200,000 คัน ตลอดระยะเวลา 8 ปี ด้วยคุณสมบัติน้ำมันเกียร์เกรดพรีเมียมที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้งานกับรถยนต์ได้หลากหลายรุ่น โดยเฉพาะรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นในประเทศไทยครอบคลุมกว่า 90% พร้อมทั้งยังเป็นที่ยอมรับและไว้วางใจจากอู่ชั้นนำหลายแห่ง

ใครที่ต้องการดูแลรักษาและเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ออโต้ สามารถเข้ามาปรึกษากับ ALPHA’S ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านระบบเกียร์ พร้อมทั้งใช้บริการเปลี่ยนน้ำมันเกียร์และฟอกเกียร์แบบเต็มระบบได้ที่ศูนย์บริการของ ALPHA’S PARTNER ได้ทั่วประเทศ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ยี่ห้อไหน ให้ขับขี่มั่นใจ เกียร์ไม่สะดุด อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:46:50
TOP