x close

Toyota Corolla 2023 ปรับโฉมใหม่ ขุมพลังไฮบริด 196 แรงม้า

เผยโฉม Toyota Corolla 2023 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ปรับเปลี่ยนดีไซน์ภายนอก ภายในใหม่ พร้อมปรับปรุงสมรรถนะเครื่องยนต์ไฮบริด รวมถึงระบบมัลติมีเดีย

toyota corolla

ภาพจาก : toyota.eu

Toyota เปิดตัว Toyota Corolla 2023 ใหม่ รถยนต์ซีดานขนาดคอมแพกต์ โดยตัวรถมีความเปลี่ยแปลงหลายจุด ทั้งภายนอก และภายใน เครื่องยนต์ ระบบมัลติมีเดีย รวมไปถึงในส่วนของระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense เตรียมจำหน่ายในยุโรปเป็นที่แรก ส่วนไทยคาดจะมีการอัปเดตตามบางส่วนหลังจากนี้

Toyota Corolla 2023 ดีไซน์ภายนอก

โดย Toyota Corolla 2023 ใหม่ จะมีการปรับรายละเอียดการตกแต่งในส่วนของแพตเทิร์นกระจังหน้าจากเส้นตรงเป็นลายตาข่าย ชุดไฟหน้าแบบ bi-LED พร้อมระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ รวมถึงเพิ่มสีตัวถังใหม่ สีเขียว Green Midnight Teal (ในรุ่นตัวถัง 4 ประตู ซีดาน) ที่ให้แอฟเฟกต์ของสีเปลี่ยนไปตามมุมของที่แสงตกกระทบลงบนพื้นผิว รวมถึงสีเทา Metallic Grey (สำหรับทุกตัวถัง) ที่เพิ่มเกล็ดโลหะสีเข้มลงในเนื้อสีซึ่งจะเป็นประกายดูมีมิติ

toyota corolla

ภาพจาก : toyota.eu

toyota corolla

ภาพจาก : toyota.eu

Toyota Corolla 2023 ดีไซน์ภายใน

ส่วนภายในห้องโดยสารของ Toyota Corolla 2023 จะมีบรรยากาศที่โมเดิร์นขึ้น ด้วยภาพกราฟิกใหม่บนจออินโฟเทนเมนต์ใหม่ ขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียดสูง กระจกลดการสะท้อนเพื่อให้มองภาพได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง รองรับคำสั่งเสียง และระบบนำทางแบบคลาวด์ อัพเดตซอฟท์แวร์ผ่าน OTA ได้ ขณะที่มาตรวัดดิจิทัลสำหรับผู้ขับขี่ ให้มาเป็นขนาด 12.3 นิ้ว มีโหมดแสดงผลให้เลือก 4 โหมด ได้แก่ Casual, Smart, Sport และ Tough เบาะผ้าเปลี่ยนใหม่แบบอัดลาย 3 มิติ รวมถึงแถบประดับใหม่ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละรูปแบบตัวถัง 

toyota corolla

ภาพจาก : toyota.eu

toyota corolla

ภาพจาก : toyota.eu

Toyota Corolla 2023 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Toyota Corolla ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในยุโรปจะเป็นรถยนต์ไฮบริดทั้งหมด โดยมีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แบบ Atkinson cycle ขนาด 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร ซึ่งจะทำงานประสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ตอบสนองดีและปล่อยของเสียน้อยลง ส่งผลให้อัตราเร่งดีขึ้น โดยรุ่น 1.8 Hybrid กำลังสูงสุด 140 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 9.2 วินาที และ 7.5 วินาที ในรุ่น 2.0 Hybrid กำลังสูงสุด 196 แรงม้า

Toyota Corolla 2023 เทคโนโลยีและความปลอดภัย

ในส่วนของเทคโนโลยีและความปลอดภัยของ Toyota Corolla 2023 จะติดตั้งระบบ Toyota Safety Sense เวอร์ชั่นล่าสุด ป้องกันการเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงที่ความเร็วต่ำ ระบบหลีกเลี่ยงการชนขณะเข้าสี่แยก ระบบเตือน และหลีกเลี่ยงการชนด้วยการช่วยหักพวงมาลัยฉุกเฉิน และเพิ่มระบบ Toyota T-Mate ซึ่งประกอบด้วยระบบ Safe Exit Assist system สามารถเตือนการเปิดประตูขณะมีพาหนะวิ่งมาจากด้านหลัง และ Rear Seat Reminder ป้องกันการลืมเมื่อมีสิ่งของหรือเด็กบนเบาะหลัง 

Toyota Corolla 2023 มีกี่สี

Toyota Corolla 2023 จะมาพร้อมกับ 3 เฉดสีใหม่ให้เลือกเพิ่ม ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละชนิดตัวถัง ได้แก่ 

  • Toyota Corolla 2023 รุ่นตัวถัง Hatchback และ Touring Sports - สีน้ำเงิน Juniper Blue
  • Toyota Corolla 2023 รุ่นตัวถัง Sedan - สีเขียว Green Midlight Teal
  • Toyota Corolla 2023 ทุกรุ่นย่อย - สีเทา Metallic Grey

เปรียบเทียบ Toyota Corolla 2023 กับรุ่นอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม Toyota Corolla 2023 โฉมใหม่ไมเนอร์เชนจ์ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา คงต้องรอการอัปเดตจากทาง Toyota อีกครั้ง ส่วนปัจจุบันรถยนต์ในกลุ่มพิกัดเดียวกัน หรือ C-Segment ที่ใช้ขุมพลังไฮบริดมีเพียงรุ่นเดียวที่เป็นคู่แข่งโดยตรงหรือคู่แข่งสำคัญก็ว่าได้ นั่นก็คือ Honda Civic e:HEV 2022 รถไฮบริด 4 ประตู ซีดาน มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานประสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่เพิ่งเปิดตัวช่วงงาน Motor Show ที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : toyota.eu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota Corolla 2023 ปรับโฉมใหม่ ขุมพลังไฮบริด 196 แรงม้า อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2565 เวลา 11:14:42 63,181 อ่าน
TOP