x close

Bentley Continental GT รถหรูรุ่นของไฮโซปลาวาฬ กับสเปกที่ไม่ธรรมดา !

เปิดสเปกรถยนต์หรูของไฮโซปลาวาฬ Bentley Continental GT  มีออปชั่นอะไรน่าสนใจ และมีสมรรถนะเครื่องยนต์แรงแค่ไหน มาดูกัน

Bentley Continental GT

ภาพจาก : bentleymotors.com

จากกรณีที่ไฮโซปลาวาฬ อิสสระ นักธุรกิจผู้บริหารโรงแรมศรีพันวา จ.ภูเก็ต ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน (อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ : ไฮโซปลาวาฬ ซิ่งรถหรู Bentley เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ไฟไหม้วอดทั้งคัน) แต่เจ้าตัวรวมไปถึงเพื่อนที่โดยสารมาด้วยไม่ได้รับบาดเจ็บ หลังหนีออกจากรถมาได้ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้นั้น 

ในเบื้องต้นทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวของไฮโซปลาวาฬที่ประสบอุบัติเหตุ คือรถสปอร์ตหรูยี่ห้อ Bentley รุ่น Continental GT ที่มีราคากว่า 20 ล้านบาท เราลองมาดูสเปกของ Bentley Continental GT คันนี้กันหน่อยว่ามีสมรรถนะเครื่องยนต์อย่างไร หรูหราสมราคาหรือไม่ ไปติดตามกัน

Bentley Continental GT ดีไซน์

Bentley Continental GT เป็นรถยนต์สปอร์ต 2 ประตู ที่มาพร้อมกับดีไซน์หรู ไฟหน้าทรงกลมคู่แบบ LED ช่องดักอากาศลายตาข่ายขนาดใหญ่ กันชนด้านล่างตกแต่งด้วยลายตาข่ายเช่นเดียวกัน เส้นสายตัวรถถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุไม้และหนังโทนสีต่าง ๆ สามารถเลือกได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่

Bentley Continental GT

ภาพจาก : bentleymotors.com

นอกจากนี้ ยังมีออปชั่นเสริมต่าง ๆ ได้แก่ หน้าจอระบบสัมผัสที่ติดตั้งบริเวณคอนโซลกลางขนาด 12.3 นิ้ว ที่สามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลได้ เครื่องเสียง Bang & Olufsen และ Mood Lighting พร้อมการเลือกสีไฟภายในห้องโดยสารได้ เป็นต้น

Bentley Continental GT สมรรถนะเครื่องยนต์

สำหรับ Bentley Continental GT ของไฮโซปลาวาฬที่ประสบอุบัติเหตุนั้น คาดว่าจะเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 ทำตลาดในช่วงปี 2010-2018 โดยถือเป็นรถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้พละกำลังสูงสุด 542 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 770 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.0 วินาที ทำความเร็วได้สูงสุด 318 กิโลเมตร/ชั่วโมง 

Bentley Continental GT ราคาจำหน่าย

Bentley Continental GT โฉมล่าสุดจะมีราคาที่ปรับลดลงมากว่าเมื่อก่อนมาก ซึ่ง Bentley ของไฮโซปลาวาฬนั้นเป็นรุ่นก่อนหน้า ซึ่งจะมีราคาจำหน่ายมือหนึ่งอยู่ที่ประมาณ 16-20 ล้านบาท ซึ่งหากมีการติดตั้งออปชั่นหรืออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพิ่มเติม อาจทำให้มีราคาเพิ่มขึ้นไปถึง 23-28 ล้านเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ปัจจุบัน Bentley Continental มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Bentley Continental GT Mulliner, Bentley Continental GT V8 และ Bentley Continental GT Speed ซึ่งสามารถไปชมคันจริงได้ที่งาน Motor Show 2022 มหกรรมแสดงยานยนต์ครั้งที่ 43 ตั้งแต่วันนี้-3 เม.ย. 2565 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : bentleymotors.com(2)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Bentley Continental GT รถหรูรุ่นของไฮโซปลาวาฬ กับสเปกที่ไม่ธรรมดา ! อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2565 เวลา 18:45:40 10,373 อ่าน
TOP