x close

Hyundai Staria Premium 2022 จ่อเปิดตัวในไทย คาดเผยโฉมในงาน Motor Show 2022

Hyundai Staria Premium 2022 รถเอ็มพีวีรุ่นท็อปไลน์หรูแบบ 11 ที่นั่ง จากประเทศเกาหลีใต้ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเดือน มี.ค. นี้ คาดได้เห็นในงาน Motor Show 2022

ฮุนได staria

ภาพจาก : hyundainews.com

หลังจากเผยโฉม Hyundai Staria 2021 (ฮุนได สตาเรีย) รถเอ็มพีวีรุ่นใหม่แบบ 11 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกล้ำสมัยเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุด ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) เตรียมเขย่าตลาดรถครอบครัวอีกครั้ง ด้วยการส่ง Hyundai Staria Premium 2022 เวอร์ชั่นหรู ที่เป็นรุ่นท็อปไลน์ของรถรุ่นนี้ โดยพร้อมเผยโฉมอย่างเป็นทางการภายในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นในงาน Motor Show 2022 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 3 เมษายน 2565

Hyundai Staria Premium 2022 ดีไซน์ภายนอก

Hyundai Staria Premium 2022 ยังคงได้รับการออกแบบที่เรียกว่า inside-out เน้นการใช้งานและการปรับใช้พื้นที่ของห้องโดยสารเป็นหลัก มากับมิติตัวรถที่ใหญ่กว่า Hyundai H-1 โดยมีความยาว 5,253 มม. ความกว้าง 1,997 มม. ความสูง 1,990 มม. และความยาวฐานล้ออยู่ที่ 3,273 มม. 

ด้านรูปลักษณ์ภายนอกโครงสร้างโดยรวมยังคงเหมือนในรุ่นที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน แต่จะถูกอัปเกรดให้ดูพรีเมียมสมกับชื่อรุ่น ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าที่ใช้วัสดุสีโครเมียมทองแดง มาพร้อมกับโลโก้ Hyundai สีโครเมียม ล้ออัลลอยสีโครเมียม ขนาด 18 นิ้ว ลวยลายดีไซน์คล้ายกับเพชร ฝาครอบกระจกมองข้างเป็นสีโครเมียม ด้านชุดไฟหน้าเป็น LED เรียงขนานกัน 8 ดวง พร้อมกับถูกติดตั้งไว้ในกระจังหน้าที่ดีไซน์รวมเป็นชิ้นเดียวกับกันชนหน้า ส่วนท้ายออกแบบในสไตล์มินิมอลเรียบง่าย มากับกระจกหลังบานใหญ่ ไฟท้าย LED แนวตั้งแบบ Parametric Pixel 

ฮุนได staria

ภาพจาก : hyundainews.com

ฮุนได staria

ภาพจาก : hyundainews.com

Hyundai Staria Premium 2022 ดีไซน์ภายใน

ภายในของ Hyundai Staria Premium 2022 ยังคงเหมือนกับในรุ่นที่เปิดวางจำหน่ายไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัลขนาด 10.25 นิ้ว ที่ตั้งวางแบบลอยตัวหลังพวงมาลัย มาพร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ตั้งตระหง่านกลางแผงแดชบอร์ด รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay/Android Auto แบบไร้สาย ระบบเชื่อมต่อ Bluetooth ระบบเปลี่ยนเกียร์เป็นแบบปุ่มกด Shift-By-Wire กุญแจเป็น Smart Keyless Entry พร้อมปุ่ม Push Start เบรกมือไฟฟ้า Auto Hold ด้านระบบปรับอากาศแยกส่วนอิสระหน้า-หลัง มาพร้อมกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ ช่อง USB 7 ช่อง และลำโพง 6 ตำแหน่ง รอบคัน 

ฮุนได staria

ภาพจาก : hyundainews.com

แต่สิ่งที่จะถูกเพิ่มเติมเข้ามาจะเป็นในส่วนของเบาะที่นั่ง คือ จะมีสีทูโทนเทา-น้ำตาล และสีทูโทนเทา-เทาอ่อน แบบ 11 ที่นั่ง หุ้มด้วยหนังแท้ และลุ้นว่าอาจจะมีในรุ่นเบาะแบบ 7 ที่นั่ง โดยเบาะแถว 2 จะปรับด้วยไฟฟ้าทั้งหมด และแบบ 9 ที่นั่ง โดยเบาะแถวที่ 2 จะสามารถหมุนได้ 180 องศา เพื่อหันหน้าเข้าหาผู้โดยสารในแถวที่ 3 แต่ทั้งหมดยังคงเน้นในเรื่องประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก 

ฮุนได staria

ภาพจาก : hyundainews.com

Hyundai Staria Premium 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ด้านระบบขับเคลื่อนจะติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.2 CRDi ที่ให้กำลัง 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 431 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ไปยังล้อคู่หน้า มาพร้อมระบบ Paddle Shift ที่พวงมาลัย ระบบช่วงล่างด้านหน้าจะเป็น Macpherson Strut ด้านหลังเป็นแบบ Multi-Link

Hyundai Staria Premium 2022 ระบบความปลอดภัย

Hyundai Staria Premium 2022 จะถูกติดตั้งระบบ Hyundai SmartSense ที่เป็นระบบช่วยเหลือการขับขี่ และระบบความปลอดภัยแบบเดียวกับที่อยู่ในรถยนต์นั่งของฮุนได อาทิ ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า, ระบบแจ้งเตือนรถคันอื่นที่อยู่ในบริเวณจุดบอด, ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยแบบไร้สาย, ระบบเตือนรถเคลื่อนผ่านขณะเปิดประตู, ระบบเตือนผู้โดยสารที่ยังไม่ลงจากรถ, ระบบเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทางแยก, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน, ระบบกล้องมองภาพจุดอับสายตา และระบบป้องกันการเปิดประตูสไลด์เมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง เป็นต้น

ภาพจาก : hyundai.com

เปรียบเทียบ Hyundai Staria Premium 2022 กับรถรุ่นอื่น ๆ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงรายละเอียดบางส่วนของ Hyundai Staria Premium 2022 ส่วนข้อมูลอื่น ๆ รวมทั้งราคาคงต้องรอติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว ซึ่งคาดว่าจะเผยโฉมให้เห็นกันในงาน Motor Show 2022 ส่วนใครถ้าชื่นชอบรถในสไตล์เอ็มพีวีที่ขับสนุก แถมนั่งสบาย จุได้เยอะ ในแบบสายครอบครัว ก็ยังมีรถในตลาดให้เลือกอยู่มากมาย อาทิ Kia Grand Carnival รถเอ็มพีวีที่มาจากบ้านเดียวกัน ซึ่งเป็นรถแบบ 11 ที่นั่ง และมีขุมพลังที่อยู่ในพิกัดเดียวกัน คือเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร นอกจากนี้ยังมี Toyota Majesty รถตู้หรู 11 ที่นั่ง ที่มากับออปชั่นและระบบความปลอดภัยแบบครบครัน รวมถึงขุมพลังแรงเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.8 ลิตร 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทั้ง 3 แบรนด์จะถูกออกแบบให้มีหน้าตาที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือเป็นรถสำหรับรองรับการใช้งานแบบครอบครัว หากเพื่อน ๆ ชอบหรือสนใจรุ่นไหน ก็ลองเปรียบเทียบและไปทดลองชมตัวจริงก่อนตัดสินใจจับจองมาเป็นเจ้าของได้นะครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : hyundainews.comhyundai.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Hyundai Staria Premium 2022 จ่อเปิดตัวในไทย คาดเผยโฉมในงาน Motor Show 2022 อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2565 เวลา 16:42:33 17,990 อ่าน
TOP