x close

Volkswagen ID.Buzz รถตู้ไฟฟ้าทรงเรโทร เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

เตรียมเปิดตัว Volkswagen ID.Buzz รถตู้สไตล์เรโทรขุมพลังไฟฟ้า อย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริงปีหน้า

volkswagen id buzz

ภาพจาก : newsroom.vw.com

Volkswagen เผยโฉม Volkswagen ID.Buzz รถตู้ไฟฟ้าสุดคลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถตู้รุ่นเก๋าของค่ายอย่าง Volkswagen Microbus ที่ก่อนหน้านี้เป็นเพียงแค่รถคอนเซ็ปต์ และถูกนำมาเผยโฉมให้เห็นกันที่งาน Detroit Auto Show 2017 จากนั้นข่าวก็เริ่มเงียบหายไป ทว่าล่าสุดทวิตเตอร์ Volkswagen News ได้ทวีตข้อความเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ พร้อมวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรป วันที่ 9 มีนาคม 2565 

Volkswagen ID.Buzz ดีไซน์ภายนอก

Volkswagen ID.Buzz รถตู้ไมโครบัสมาพร้อมกับรูปทรงคลาสสิกแบบเดียวกับรถตู้รุ่นเก่าของค่ายที่ได้รับความนิยมมากในอดีตยุค 60 แต่สำหรับ ID.Buzz ได้มีการปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยมากขึ้น ไฟหน้าแบบ LED แบบหกเหลี่ยมเปรียบเสมือนเป็นดวงตาของรถ พร้อมไฟแจ้งสถานะต่าง ๆ โลโก้ของแบรนด์ขนาดใหญ่ตรงกลาง 

ตัวรถมาพร้อมสีสันที่สดใสคล้ายกับรถตู้ในการ์ตูนชื่อดังอย่างสกูปี้ดู หน้าต่างถูกติตตั้งไว้หลายบาน ช่วยให้มองเห็นวิวด้านนอกอย่างชัดเจน และล้ออัลลอยลวดลายใหม่ขนาด 22 นิ้ว 

volkswagen id buzz

ภาพจาก : newsroom.vw.com

volkswagen id buzz

ภาพจาก : newsroom.vw.com

Volkswagen ID.Buzz ดีไซน์ภายใน

Volkswagen ID.Buzz ออกแบบภายในห้องโดยสารขนาด 7 ที่นั่ง โดยเน้นความโปร่ง โล่ง คอนโซลด้านหน้าเป็นแบบเรียบง่ายแต่ล้ำทันสมัย พวงมาลัยดีไซน์เก๋แบบพับเก็บได้ หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ตรงกลาง ไฟสถานะต่าง ๆ จะถูกแจ้งเตือนที่พวงมาลัย

volkswagen id buzz

ภาพจาก : newsroom.vw.com

volkswagen id buzz

ภาพจาก : newsroom.vw.com

volkswagen id buzz

ภาพจาก : newsroom.vw.com

Volkswagen ID.Buzz สมรรถนะเครื่องยนต์

Volkswagen ID.Buzz ติดตั้งขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 111 กิโลวัตต์ ทำหน้าที่ขับเคลื่อนส่งกำลังไปยังเพลาล้อทั้ง 4 ล้อ คาดว่าให้พละกำลังสูงถึง 369 แรงม้า ทำระยะทางได้ถึง 300 ไมล์ หรือ 482 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังรองรับระบบชาร์จเร็ว ช่วยให้ชาร์จไฟได้ 80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที ที่ 150 กิโลวัตต์

Volkswagen ID.Buzz เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก

Volkswagen ID.Buzz แม้จะยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดตรงจุดนี้มากนัก แต่คาดว่ารถตู้ขุมพลังไฟฟ้ารุ่นนี้จะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำ ๆ แต่ที่น่าจะมีแน่ก็คือเทคโนโลยีการขับขี่แบบอัตโนมัติ หรือที่เรียกว่า I.D. Pilot พร้อมด้วยเครื่องสแกนเลเซอร์จากบนหลังคารถที่ช่วยในการนำทางอีกด้วย

Volkswagen ID.Buzz ราคาจำหน่าย

Volkswagen ID.Buzz ยังไม่มีการเปิดเผยถึงราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ มีเพียงแค่สื่อต่างประเทศที่คาดการณ์ว่าเจ้ารถตู้ไฟฟ้าสไตล์เรโทร จะมาพร้อมกับราคาค่าตัวในรุ่นเริ่มต้นที่ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,335,980 บาท

volkswagen id buzz

ภาพจาก : newsroom.vw.com

อย่างไรก็ตาม เราคงได้ทราบรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับ Volkswagen ID.Buzz มากขึ้น เมื่อถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 9 มีนาคม นี้ พร้อมข่าวที่ว่าจะมีการวางจำหน่ายจริงในปีหน้า ส่วนในตลาดรถตอนนี้ก็มีรถตู้พลังงานไฟฟ้าที่น่าสนใจอยู่มากมายหลายคัน อาทิ Mercedes-Benz EQV หรือจะเป็น Toyota Proace Verso Electric เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก : newsroom.vw.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : newsroom.vw.comvw.caautoweek.com, ทวิตเตอร์ Volkswagen News

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Volkswagen ID.Buzz รถตู้ไฟฟ้าทรงเรโทร เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2565 เวลา 22:47:58 20,305 อ่าน
TOP