x close

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี จุเยอะ พร้อมเก็บความสด ได้ตลอดการเดินทาง

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ? สายแคมปิ้งหรือผู้ที่ใช้ชีวิตในรถเป็นเวลานาน ๆ ไม่ควรพลาด เพราะเราคัดมาให้แล้ว

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ปัจจุบันนี้เรียกได้ว่า ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายแคมปิ้ง หรือคนที่ชอบเดินทางหลาย ๆ ท่าน ต้องมีติดไว้ในรถยนต์ อาจเพราะด้วยรูปลักษณ์ที่มีขนาดเล็ก รวมถึงความอเนกประสงค์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิร้อน-เย็นได้ อีกทั้งราคาไม่สูงมากนัก ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลของตู้เย็นพกพาในรถยนต์มาแนะนำกัน ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ จะมีความแตกต่างกันยังไง ทำความเย็นได้มากน้อยแค่ไหน ไปดูกัน

วิธีเลือกตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์จะมีไซซ์ รูปร่าง และความจุที่แตกต่างกัน รวมถึงฟังก์ชันการใช้งาน ดังนั้นการเลือกซื้อจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบ เพื่อที่จะได้ตู้เย็นพกพาในรถยนต์รุ่นที่เหมาะกับคุณมากที่สุด 

 • ตรวจสอบขนาดพื้นที่การจัดวาง เพราะตู้เย็นมีหลายขนาด จึงควรตรวจสอบพื้นที่การวางในรถให้ดีว่าสามารถวางตู้เย็นที่ต้องการจะซื้อมาได้ไหม 

 • เลือกตามความจุ แม้ความจุเท่ากัน แต่บางรุ่นอาจจะใส่ขวดน้ำขนาดใหญ่ได้ ในขณะที่บางรุ่นอาจใส่ไม่ได้ ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้เลือกโดยคำนึงถึงตัวเลขของความจุเพียงอย่างเดียว 

 • เลือกตามฟังก์ชันที่จะใช้งาน ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเรา เพราะตู้เย็นพกพาในปัจจุบันนี้จะมาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย ยิ่งลูกเล่นเยอะราคาก็ยิ่งสูงตามตัว 

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ มีประโยชน์และข้อดีอย่างไร ?

 • ใช้ได้ทั้งไฟบ้านและไฟรถยนต์ ตู้เย็นพกพาในรถยนต์สามารถใช้กับแบตเตอรี่พกพา รวมถึงต่อชาร์จไฟกับตัวรถยนต์ได้โดยตรง และสามารถนำไปเสียบกับไฟบ้านได้

 • มีฟังก์ชันที่หลากหลาย ตู้เย็นพกพาในรถยนต์บางรุ่นไม่ได้ให้แต่เพียงความเย็นอย่างเดียว แต่ยังสามารถเป็นเครื่องทำความร้อนได้ 

 • ใช้งานสะดวก ด้วยความที่มีขนาดเล็ก ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ประหยัดเนื้อที่ในรถ อีกทั้งภายในตู้เย็นยังถูกออกแบบแบ่งช่องมาอย่างดี เพื่อความง่ายและความเป็นระเบียบในการจัดเก็บ 

 • ช่วยถนอมอาหาร ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ยังมีคุณสมบัติในการช่วยถนอนอาหาร เก็บรักษาวัตถุดิบต่าง ๆ รวมถึงแช่น้ำดื่มเย็น ๆ ไอศกรีม หรือแม้แต่ขนมขบเคี้ยว 

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ 2021 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ เหมาะสำหรับคนที่ใช้ชีวิตบนรถยนต์เป็นเวลานาน หรือสายแคมปิ้งที่ชอบเดินทาง เพื่อที่จะได้มีน้ำเย็น ๆ ไว้ดื่มกินตลอดเวลา หรือต้องพกอาหารและเครื่องดื่มที่สดใหม่นั่นเอง

1. ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Baseus รุ่น CRBX01

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Baseus ดีไซน์น่ารัก มีขนาดกะทัดรัด 360 x 275 x 290 มม. น้ำหนัก 3.5 กก. ทำจากวัสดุ ABS ที่เป็นพลาสติกมีคุณสมบัติทนแรงกระแทกได้ดี มาพร้อมขาตั้งและหูหิ้วพกพาสะดวก ตัวเครื่องมีความจุ 8 ลิตร สามารถบรรจุกระป๋องน้ำขนาด 330 มล. ได้ 8 กระป๋อง นอกจากนี้ยังมากับระบบทำความร้อน-เย็นที่ปรับเปลี่ยนได้จากสวิตช์ที่ด้านหลัง โดยทำความเย็นได้ถึง 0 องศาเซลเซียส ส่วนในระบบทำความร้อนปรับอุณหภูมิได้สูงถึง 65 องศาเซลเซียส ทำงานด้วยความเงียบเพียง 28 เดซิเบล ด้านชุดเสียบไฟจะอยู่ด้านหลัง มีที่เสียบไฟบ้านขนาด 220V และช่องเสียบไฟ DC สำหรับรถยนต์ขนาด 12V โดยจะมีสายไฟติดมาให้ยาว 1.5 ม. 

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 2,000-2,200 บาท
ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ภาพจาก : baseus.com

2. ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Mobicool รุ่น MCG15B

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Mobicool รุ่น MCG15B ผลิตภัณฑ์จากประเทศสวีเดน เคลื่อนย้ายง่าย พกพาสะดวก มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 587 x 344 x 257 มม. และมีน้ำหนัก 10 กก. เปิดฝาจากทางด้านบน มาพร้อมหน้าจอดิจิทัล ควบคุมอุณหภูมิเพิ่ม-ลดผ่านสมาร์ตโฟนในระบบ iOS โดยทำความเย็นต่ำสุดถึง -18 องศาเซลเซียส Mobicool รุ่น MCG15B มีความจุ 15 ลิตร รองรับทั้งกระแสไฟบ้าน AC ขนาด 100-240V และไฟรถยนต์แบบ DC ขนาด 12/24V โดยเสียบไฟกับช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ ทำงานด้วยระบบ Compressor Fridge/Freezer

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 15,000-16,000 บาท
ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ภาพจาก : mobicool.com

3. ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Dometic รุ่น CF16 Dometic

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Dometic รุ่น CF16 Dometic ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมกะทัดรัด เหมาะกับการใช้งานหนักทั้งบนรถและกิจกรรมกลางแจ้ง มีความจุ 15 ลิตร กับขนาด 260 x 367 x 550 มม. น้ำหนัก 9.5 กก. มาพร้อมหน้าจอดิจิทัลบอกอุณหภูมิ สามารถทำความเย็นต่ำสุดถึง -18 องศาเซลเซียส รองรับทั้งกระแสไฟบ้าน AC 100-240V และไฟรถยนต์ DC 12/24V

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 18,000-19,000 บาท
ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ภาพจาก : dometic.com

4. ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Amoi รุ่น HD-6L

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Amoi HD-6L มากับรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก เหมาะสำหรับใช้ทั้งบนรถยนต์และในบ้าน มีขนาด 265 x 250 x 190 มม. ตัวเครื่องทำจากวัสดุพลาสติกคุณภาพสูง มีน้ำหนักเพียง 2.5 กก. มีความจุ 6 ลิตร หรือบรรจุกระป๋องน้ำอัดลมขนาด 330 มล.ได้ 6 กระป๋อง หรือขวดน้ำขนาด 550 มล. ได้ประมาณ 4 ขวด รองรับทั้งกระแสไฟบ้าน AC 220V และไฟรถยนต์ DC 12/24V มาพร้อมระบบฟังก์ชันปรับความร้อน-เย็น โดยสามารถปรับอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส และปรับอุณหภูมิความร้อนสูงสุด 65 องศาเซลเซียส

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 1,500-1,600 บาท
ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ภาพจาก : amoi.com

5. ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Cooluli รุ่น Classic-4L

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Cooluli รุ่น Classic-4L ขนาดความจุ 4 ลิตร สามารถบรรจุกระป๋องน้ำ 330 มล. ได้ 6 กระป๋อง มีขนาด 180 x 270 x 260 มม. มาพร้อมสายชาร์จ USB ซึ่งช่วยให้สามารถจ่ายไฟขณะเดินทางผ่านพาวเวอร์แบงก์ขนาด 2A มีระบบ Exclusive EcoMax™ Technology ที่ช่วยให้ระบายความร้อนได้ดี ตัวเครื่องปราศจากสารฟรีออนที่ก่อให้เกิดประกายไฟ

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 1,600-1,700 บาท
ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ภาพจาก : cooluli.com

6. ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Zagio รุ่น ZG-8753

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Zagio รุ่น ZG-8753 พร้อมมือจับและสายสะพายสำหรับเคลื่อนย้าย สะดวกต่อการพกพา เหมาะสำหรับแช่อาหารหรือสิ่งของที่ต้องการความเย็นตลอดเวลาระหว่างเดินทาง หรือพกพาไปใช้นอกบ้าน ตัวเครื่องมีขนาด 350 x 486 x 370 มม. ความจุ 18 ลิตร มาพร้อมจอ LCD แสดงอุณหภูมิภายใน สามารถปรับอุณหภูมิร้อน-เย็นได้ โดยทำความเย็นได้ต่ำกว่าอุณหภูมิภายนอก 26-28 องศาเซลเซียส และตั้งอุณหภูมิเก็บความร้อนได้ 50-60 องศาเซลเซียส 

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 2,900-3,000 บาท
ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ภาพจาก : jd.co.th

7. ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Alpicool รุ่น G22

ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ Alpicool รุ่น G22 มีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาไปใช้งานได้ทุกที่ ทำจากวัสดุ ABS มาพร้อมระบบกันสะเทือนเมื่อใช้งานในรถยนต์ขณะขับขี่ในเส้นทางขรุขระ หรือขึ้น-ลงทางลาดเอียง มีหน้าจอ LCD พร้อมตัวเลขบอกอุณหภูมิภายในขนาดใหญ่ ปุ่มกดระบบทัชสกรีน มีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่มีพลังงานต่ำ สามารถตั้งค่าได้ 3 ระดับ มีระบบล็อกปุ่มกดอัตโนมัติ พร้อม Port USB ไว้สำหรับชาร์จไฟ สั่งงานผ่านสมาร์ตโฟนได้ ภายในเป็นอะลูมิเนียม มีไฟ LED ส่องสว่างตอนเปิดฝาและจุกระบายน้ำ ฝาปิดเป็นแม่เหล็ก และมีช่องทำน้ำแข็งอยู่ภายใน ใช้ได้ทั้งกับไฟบ้านขนาด 220V และไฟรถยนต์ขนาด 12-24V ตัวเครื่องรองรับการทำงานในอุณหภูมิสูงได้กว่า 50 องศาเซลเซียส

 • ราคาจำหน่ายประมาณ 8,000-9,000 บาท
ตู้เย็นพกพาในรถยนต์

ภาพจาก : alpicool.com

หากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างเดินทางบ่อย แล้วอยากจะมีเครื่องดื่มเย็น ๆ หรืออุปกรณ์ติดรถที่ช่วยอุ่นอาหารให้มีความน่ารับประทานมากขึ้น ตู้เย็นแบบพกพาติดรถยนต์ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : homeguru.homepro.co.thbestproducts.com, hunker.com, baseus.co, mobicool.com, dometic.com, amoi.com, cooluli.com, jd.co.th, alpicool.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตู้เย็นพกพาในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี จุเยอะ พร้อมเก็บความสด ได้ตลอดการเดินทาง อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2565 เวลา 15:10:07 65,679 อ่าน
TOP