x close

Mitsubishi Xpander 2022 รถมินิเอ็มพีวี รุ่นไมเนอร์เชนจ์ คาดเข้ามาในไทยปีหน้า

Mitsubishi Xpander 2022 รถมินิเอ็มพีวี รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ปรับโฉมใหม่ทั้งภายนอก และห้องโดยสาร ระบบขับเคลื่อนเปลี่ยนมาเป็นชุดเกียร์ CVT คาดโฉมนี้เข้ามาเมืองไทยปีหน้า 

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (MMC) ได้เปิดตัว Mitsubishi Xpander 2022 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยในรุ่นใหม่นี้ได้รับการปรับโฉมใหม่เน้นความสปอร์ต ในด้านขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาดความจุ 1.5 ลิตร มาพร้อมชุดส่งกำลังใหม่เกียร์อัตโมมัติ CVT 

Mitsubishi Xpander 2022 ดีไซน์ภายนอก

รูปลักษณ์ภายนอกของ Mitsubishi Xpander 2022 จะได้รับการปรับแต่งใหม่ เริ่มจากในส่วนกระจังหน้าแบบ Dynamic Shield แถบรูปตัว X นั้นยังคงเป็นโครเมียม แต่ได้ปรับในส่วนด้านในใหม่ ให้เป็นสีดำที่ดูดุดันมากขึ้น ขยับลงมาด้านล่างออกแบบให้เป็นลายตะข่ายรูปแบบรังผึ้ง ชุดไฟหน้าแบบ LED ทั้งระบบ ด้านบนเป็นชุดไฟ DRL ที่ยังคงรูปแบบเดิมดีไซน์เรียวยาวอยู่ใต้ฝากระโปรงหน้า ส่วนชุดไฟส่องสว่างจากรุ่นที่ผ่านมาเป็นทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ เปลี่ยนเป็นรูปทรงตัว T ชุดกันชนหน้าโครเมียมเปลี่ยนดีเทลใหม่ มาพร้อมไฟตัดหมอก LED ทรงกลม

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.id

ด้านข้างตัวรถยังคงเส้นสายที่ดูชัดเจน ซุ้มล้อตีโป่งขนาดใหญ่ รับกับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ชุดไฟท้าย LED ยังคงรูปทรงเดิม แต่ปรับรายละเอียดกราฟฟิกด้านในตัวโคมใหม่ ไฟเบรกดวงที่ 3 ที่ติดอยู่กับสปอยเลอร์หลังคาปรับเปลี่ยนมาเป็นแบบ LED 

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.id

ด้านมิติตัวรถได้ยื่นขยายในส่วนด้านหน้าออกไป 75 มม. รวมถึงด้านหลังที่เพิ่มขึ้น 45 มม. รวมถึงได้เพิ่มความสูงของตัวรถจากพื้นขึ้นหรือที่เรียกว่า Ground Clearance โดยในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT จะมีความสูงจากพื้นอยู่ที่ 220 มม. ส่วนในรุ่นเกียร์ธรรมดาจะมีความสูง 225 มม.

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

Mitsubishi Xpander 2022 ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสารของ Mitsubishi Xpander 2022 เป็นรถแบบ 7 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยวัสดุบุนุ่มมาในโทนสีสว่างและสะอาดตาด้วยสีครีม ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมตามส่วนต่าง ๆ ทั้งที่แผงประตู แผงแดชบอร์ด คอนโซลกลาง หน้าจออินโฟเทนเมนต์เปลี่ยนใหม่ขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay แผงควบคุมระบบปรับอากาศออกแบบใหม่ และมีจอแสดงผลแบบดิจิทัล และระบบเบรกมือเปลี่ยนมาเป็นแบบไฟฟ้าพร้อมระบบ Auto Brake Hold ที่บริเวณคอนโซลกลางออกแบบใหม่ให้มีพื้นที่มากขึ้น มาพร้อมที่พักแขน และช่องบรรจุขวดขนาด 600 มล. เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังตัดเย็บเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด และติดตั้งช่องชาร์จ USB Type-A และ Type-C ทั้งด้านหน้าและเบาะที่นั่งด้านหลัง รวมถึงในเบาะแถวที่ 3 บริเวณด้านข้างยังมีช่อง Power Outlet 

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.id

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.id

Mitsubishi Xpander 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ในด้านขุมพลังยังคงมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาดความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลัง 105 แรงม้า มาพร้อมกับแรงบิด 141 นิวตันเมตร เหมือนกับในรุ่นที่ผ่านมา แต่ได้รับการปรับเปลี่ยนในส่วนระบบส่งกำลังใหม่ จากชุดเกียร์อัตโนมัติแบบทอร์คคอนเวอร์เตอร์ 4 จังหวะ เป็นชุดเกียร์ CVT ที่ทาง Mitsubishi เคลมว่าจะช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับในระบบช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ขยายขนาดโช้คหลัง และเพิ่มค่าความแข็งแรงของแชสซี 

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

Mitsubishi Xpander 2022

ภาพจาก : mitsubishi-motors.com

Mitsubishi Xpander 2022 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Mitsubishi Xpander 2022 รุ่นปรับโฉมใหม่ มากับเทคโนโลยีความปลอดภัย Mitsubishi Advance Safety Technology อาทิ

  • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ASC) 

  • ระบบป้องกันการลื่นไถล (TCL) 

  • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) 

  • ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS) 

  • ระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) 

  • ระบบเสริมแรงเบรก (BA) 

  • ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS) 

  • ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า

  • กล้องมองภาพด้านหลังขณะถอยจอด

Mitsubishi Xpander 2022 มีกี่สี

Mitsubishi Xpander 2022 ที่วางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซีย จะมีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสี ได้แก่ สีเทา Blade Silver Metallic, สีขาว Quartz Metallic Pearl, สีเทาดำ Graphite Grey Metallic, สีดำ Jet Black Mica, สีแดง Red Metallic และ สีน้ำตาลแดง Deep Bronze Metallic 

Mitsubishi Xpander 2022 เป็นรถมินิเอ็มพีวี ที่ได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่ โดยจะถูกผลิตขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย พร้อมกับเป็นฐานในการส่งออก ส่วนราคาค่าตัวนั้นยังไม่มีการประกาศตัวเลขออกมา และคาดว่าในโฉมนี้ก็จะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา รวมถึงในภูมิภาคอาเซียนทั้งหมด โดยรถในกลุ่มนี้นอกจาก Mitsubishi Xpander 2022 ก็จะมีหลายรุ่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Honda BR-V ที่ปรับโฉมใหม่ไปตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมถึง Toyota Avanza รุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ในประเทศอินโดนีเซีย 

ขอบคุณภาพจาก : mitsubishi-motors.co.id, mitsubishi-motors.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : mitsubishi-motors.com, paultan.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Mitsubishi Xpander 2022 รถมินิเอ็มพีวี รุ่นไมเนอร์เชนจ์ คาดเข้ามาในไทยปีหน้า อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2565 เวลา 11:02:08 34,014 อ่าน
TOP