x close

Honda HR-V 2021 ครอสโอเวอร์ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 2 คาดเตรียมเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

          จ่อเปิดตัว Honda HR-V 2021 รถครอสโอเวอร์ เจเนอเรชั่นที่ 2 กับรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ทั้งหมดหัวจรดท้าย เตรียมลงโชว์รูมในประเทศไทยปลายปีนี้
Honda HR-V 2021

          Honda HR-V 2021 รถครอสโอเวอร์ เจเนอเรชั่นที่ 2 เตรียมเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในช่วงปลายปีนี้ พร้อมปรับดีไซน์ใหม่รอบคัน หลังมีการเปิดตัวไปแล้วในยุโรปและประเทศญี่ปุ่นโดยใช้ชื่อว่า Honda Vezel 

Honda HR-V 2021 ดีไซน์ภายนอก

          Honda HR-V 2021 เป็นรถในรูปแบบรถครอสโอเวอร์ ที่มาในแบบโครงสร้างตัวถัง Unibody ตัวรถยังคงเน้นเส้นสายสไตล์รถคูเป้ท้ายลาด ด้านรูปลักษณ์หน้าตาปรับเปลี่ยนจากรุ่นที่ผ่านมาใหม่หมดกระจังหน้าเป็นแบบใหม่ที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ พร้อมตกแต่งด้วยแถบตกแต่งสีแดง-น้ำเงิน-ขาว ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED และไฟ DRL แบบ LED ที่ดูเพรียวและทันสมัย รวมไปถึงไฟตัดหมอกและกันชนหน้าที่ดูดุดันและสปอร์ตมากขึ้น
Honda HR-V 2021

          เส้นสายด้านข้างตัวรถออกแบบดูแข็งแกร่งกว่าเดิม ซุ้มล้อเติมด้วยแถบวัสดุสีดำ ล้ออัลลอย 5 ก้านคู่สีทูโทนขนาดใหญ่ 18 นิ้ว มือปิดประตูหลังเป็นแบบซ่อนรูปอยู่ที่เสา C ด้านท้าย ด้านบนหลังคาติดตั้งเสาอากาศครีบฉลาม ชุดไฟท้าย LED ดีไซน์แนวยาว กันชนท้ายขนาดใหญ่พร้อมติดตั้งแถบโครเมียมกันกระแทกที่ด้านท้าย
Honda HR-V 2021

Honda HR-V 2021 ดีไซน์ภายใน

          ห้องโดยสารของ Honda HR-V 2021 ออกแบบในสไตล์  "Sleek & Long Cabin" ที่ช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งภายในห้องโดยสารทุกที่นั่ง มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอ MID พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มด้วยหนัง ระบบปรับอากาศแบบ Dual Zone ในส่วนช่องแอร์ที่แผงแดชบอร์ด ดีไซน์ในแบบทอดยาวตลอดแนวคอนโซล มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสแบบลอยตัวขนาด 9 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Honda Connect, Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงมี Wireless Charging ติดตั้งมาให้ด้วย

Honda HR-V 2021

          เบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุกึ่งหนังแท้และผ้า เบาะหลังปรับพับได้ แบบ 40:60 แบบ Magic Seats ปรับเปลี่ยนเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ พร้อมห้องสัมภาระท้ายขนาดใหญ่ หลังคากระจก Panoramic Sunroof เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า และฝาท้ายแบบ Kick Activated
Honda HR-V 2021

Honda HR-V 2021 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

          ด้านขุมพลัง Honda HR-V 2021 สเปกที่จะวางจำหน่ายในไทย คาดว่าจะมีให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์ไฮบริด e:HEV และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร โดยขุมพลังไฮบริดนั้นจะมากับ เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 1.5 ลิตร i-VTEC ได้สูงสุด 106 แรงม้า แรงบิด 127 นิวตันเมตร เมื่อทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว จะให้กำลังได้สูงสุด 129 แรงม้า แรงบิด 253 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ E-CVT พร้อมโหมดการขับขี่ถึง 3 แบบ ทั้ง Normal, Sport และ Econ

Honda HR-V 2021

          ส่วนขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ  รหัส L15B ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 131 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 155 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบขับเคลื่อนจะมีให้เลือกทั้งแบบ 2 ล้อด้านหน้า หรือ ขับเคลื่อน 4 ล้อ Real-time 4WD

Honda HR-V 2021 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

          ในด้านเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย Honda HR-V 2021 จะมากับ ระบบความปลอดภัยขั้นสูง Honda SENSING มีการติดตั้งกล้องความละเอียดสูงที่มีมุมมองกว้างยิ่งขึ้น ประกอบด้วยด้วย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบป้องกันการชนด้านหน้า, ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ, ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน, ระบบป้องกันรถออกนอกเลน, ระบบช่วยจำกัดความเร็ว และระบบป้องกันเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจทั้งหน้าและหลัง, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา และระบบอ่านป้ายจราจรอัตโนมัติ เป็นต้น
Honda HR-V 2021

          ทั้งหมดทั้งมวลเป็นรายละเอียดบางส่วนของ Honda HR-V 2021 ครอสโอเวอร์ รุ่นใหม่ ที่กำลังจะเผยโฉมให้เห็นตัวจริงในเมืองไทยช่วงปลายปีนี้ ส่วนรายละเอียดทั้งหมด รวมทั้งราคา และรุ่นที่จะนำเข้ามาจำหน่ายต้องติดตามดูกันต่อไป

          สำหรับใครที่ชื่นชอบรถในสไตส์ครอสโอเวอร์ อเนกประสงค์ขับสนุก ลุยไปได้ทุกที่ ก็มีรถในตลาดให้เลือกอยู่มากมาย อาทิ Toyota Corolla Cross, Nissan Kicks e-POWER และ Mazda CX-30 ซึ่งแต่ค่ายก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ทั้งหมดก็เป็นรถครอสโอเวอร์แบบ 5 ที่นั่ง ที่น่าใช้ทุกคัน 

ขอบคุณภาพจาก : hondanews.eu
ขอบคุณข้อมูลจาก : honda.co.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda HR-V 2021 ครอสโอเวอร์ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 2 คาดเตรียมเปิดตัวในไทยปลายปีนี้ อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:28:19 42,442 อ่าน
TOP