x close

Hyundai Staria Kinder ราคาเริ่ม 9.72 แสนบาท รถโรงเรียน 15 ที่นั่งในเกาหลีใต้

Hyundai Staria Kinder รถโรงเรียนในประเทศเกาหลีใต้ มีให้เลือกทั้งแบบ 11 - 15 ที่นั่ง ขุมพลังเครื่องยนต์ LPG ราคาเริ่ม 9.72 แสนบาท 

Hyundai Staria Kinder

Hyundai ในประเทศเกาหลีใต้ ได้เปิดตัวรถ Hyundai Staria รุ่นย่อยใหม่ ที่เป็นรถ MPV สำหรับใช้รับส่งนักเรียน มากับชื่อรุ่นว่า Hyundai Staria Kinder รถโรงเรียนแบบห้องโดยสาร 11 – 15 ที่นั่ง ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพิ่มออปชั่นและระบบความปลอดภัยมากขึ้นเพื่อให้เป็นไปตามกฏหมาย และข้อบังคับของรถโรงเรียน ของประเทศเกาหลีใต้

Hyundai Staria Kinder ดีไซน์ภายนอก

ในการออกแบบภายนอกหลัก ๆ ยังคงยึดตามรุ่นพื้นฐานไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม คือเน้นการใช้งานและพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง ตัวรถมากับสีเหลืองสดใส เป็นสีที่เห็นได้ในระยะไกล พร้อมติดตั้งไฟสัญญาณ LED สีเหลือง-แดง แบบกระพริบบนหลังคาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และติดตั้งป้ายหยุดรถแบบพับเก็บได้ที่ติดตั้งอยู่ด้านนอกตัวรถฝั่งผู้ขับ มีบันไดข้างแบบพับเก็บด้วยไฟฟ้า สำหรับให้เด็กนักเรียนเหยียบขึ้นเพื่อเข้าไปในตัวรถ

Hyundai Staria Kinder

Hyundai Staria Kinder

Hyundai Staria Kinder ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสารของ Hyundai Staria Kinder ในรุ่น 11 ที่นั่งจะเป็นแบบ 3 แถว แถวละ 3 ที่นั่ง ส่วนในรุ่น 15 ที่นั่ง จะเพิ่มในส่วนเบาะแยกออกมาแถวละ 1 ตัว เป็นเบาะนั่งที่มีพนักพิงศรีษะ โดยตัวเบาะทั้งหมดถูกออกแบบเป็นสีทูโทน เหลือง-ดำ พนักพิงสูง และได้รับการติดตั้งเข็มขัดนิรภัยที่ปรับระดับความสูง-ต่ำได้ เพื่อให้รองรับกับความสูงของเด็ก ๆ ที่ต่างกันทุกที่นั่ง นอกจากนั้นยังมีระบบเตือนคนขับเมื่อมีผู้โดยสารไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งจะแยกออกมาเป็นแต่ละตำแหน่งของเบาะนั่ง ติดตั้งอยู่บนแผงแดชบอร์ด

Hyundai Staria Kinder เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ในด้านพละกำลังของ Hyundai Staria Kinder จะต่างจากในรุ่นที่เป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั่วไป มากับขุมพลังเครื่องยนต LPG V6 3.5 ลิตร กำลังสูงสุด 240 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 314 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ เป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

Hyundai Staria Kinder เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Hyundai Staria Kinder เป็นรถโรงเรียน สำหรับรับ-ส่งนักเรียน ดังนั้นตัวรถจึงติดตั้งไฟเตือนเพื่อแจ้งยานพาหนะในบริเวณใกล้เคียงว่าเด็กกำลังขึ้นหรือลง เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยในกลุ่ม ADAS (Advanced driver-assistance systems) ที่ประกอบไปด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบการ​เตือนรถร​ออก​นอก​เลน, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ และระบบเตือนมุมอับสายตาขณะถอยรถ  เป็นต้น

Hyundai Staria Kinder ราคาจำหน่าย

Hyundai Staria Kinder จะมีทั้งหมด 2 รุ่น แบ่งออกเป็นแบบ 11 ที่นั่ง มีราคาจำหน่าย 34.7 ล้านวอน หรือประมาณ 9.8 แสนบาท ส่วนในรุ่น 15 ที่นั่ง จะมีราคา 37.4 ล้านวอน หรือราว 1.05 ล้านบาท

Hyundai Staria Kinder เป็นรถ MPV รุ่นย่อยพิเศษที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ให้เป็นรถโรงเรียน ในประเทศเกาหลีใต้ ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก สำหรับรถโรงเรียนในบ้านเรานั้น หากมีระบบการจัดการที่ดีและออกแบบได้อย่างมีมาตรฐาน เชื่อว่าจะเป็นผลดีกับเด็ก ๆ มิใช่น้อย

ทั้งนี้ผู้ที่ชื่นชอบรถครอบครัวแบบจุเยอะ-นั่งสบายในเมืองไทย ยังคงมีหลายคันที่น่าสนใจ อาทิ Kia Grand Carnival หรือจะเป็น Toyota Majesty ก็ดูดีไม่เบา

ขอบคุณภาพจาก : hmgjournal.com, hyundai.co.kr
ขอบคุณข้อมูลจาก : hmgjournal.com, carscoops.com, autoreview.ru

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Hyundai Staria Kinder ราคาเริ่ม 9.72 แสนบาท รถโรงเรียน 15 ที่นั่งในเกาหลีใต้ อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2564 เวลา 18:15:52 17,501 อ่าน
TOP