x close

รถยนต์ไฟฟ้า Canoo Pickup ดีไซน์สุดล้ำ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ขุมพลังไฟฟ้า 600 แรงม้า

Canoo Pickup รถยนต์ไฟฟ้าแบบปิคอัพขนาดเล็ก ออกแบบดีไซน์สุดล้ำ สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์รอบคัน ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 600 แรงม้า ชาร์จเต็มวิ่งไกลกว่า 300 กม. 

รถยนต์ไฟฟ้า

Canoo ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสตาร์ทอัปจากประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่เปิดตัวรถตู้ไฟฟ้าเพื่อการขนส่งไปเมื่อช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา ล่าสุดได้เผยโฉมรถกระบะไฟฟ้าไร้มลพิษ Canoo Pickup ที่ถูกออกแบบให้ตัวรถมากับความล้ำสมัย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ รอบตัว เพื่อให้ Canoo Pickup เป็นรถที่รองรับการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

Canoo Pickup ดีไซน์ภายนอก

Canoo Pickup เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก มากับมิติความยาวของตัวรถที่ 4677 มม., กว้าง 1980 มม., สูง 1920 มม. และมีระยะฐานล้อ 2850 มม. 

รถยนต์ไฟฟ้า

รูปลักษณ์ภายนอกดูเรียบง่าย ชุดไฟหน้าเป็นรูปตัว T แบบแนวนอน กระจกหน้าบานใหญ่ออกแบบให้โค้งยาวจนไปถึงหลังคา ตัวรถด้านหน้าดีไซน์ตัดตรงเหมือนรถตู้ กระจังหน้าปิดทึบ กันชนหน้าขนาดใหญ่พร้อมมีแผ่นกันกระแทกด้านล่าง ด้านข้างรถมากับซุ้มล้อขนาดใหญ่ รับกับล้อขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยางออฟโรดไว้พร้อมลุยทุกเส้นทาง 

แต่สิ่งที่โดดเด่นของ Canoo Pickup จะอยู่ที่ตัวรถถูกออกแบบให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ รอบตัวรถ เริ่มจากด้านหน้าที่เป็นกระจังหน้าเมื่อเปิดออกจะเป็นช่องเก็บของ ในส่วนฝาที่เปิดออกมานั้นปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นโต๊ะแบบพับได้ พร้อมกับมีปลั๊กไฟให้ใช้สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้านข้างตัวรถทั้ง 2 ฝั่ง สามารถเปิดออกได้ เพื่อขนสัมภาระขึ้นลงอย่างสะดวก หรือจะทำเป็นที่วางของ ขยับมาที่บริเวณใกล้ซุ้มล้อหลังถูกดีไซน์ให้เป็นเหมือนลิ้นชัก สำหรับเก็บสิ่งของขนาดเล็ก 

รถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า

ส่วนไฮไลท์จะอยู่ที่กระบะท้าย สามารถยืดออกเพื่อเพิ่มความยาวจาก 6 ฟุตเป็น 8 ฟุต สำหรับบรรทุกสิ่งของที่มีความยาว นอกจากนั้นในส่วนกระบะยังติดตั้งปลั๊กไฟ และไฟ LED ส่องสว่างรอบกระบะ ในขณะที่ตัวพื้นกระบะยังออกแบบเป็นช่องเพื่อแบ่งพื้นที่การใช้สอย หรือเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ ในส่วนหลังคายังออกแบบเพื่อรองรับสำหรับคนที่ต้องการติดแล็คหลังคาเพื่อใส่ถาดกระบะบนหลังคา หรือใส่หลังคาครอบกระบะหลังเพื่อวางเต้นท์สำหรับสายแคมปิ้ง

รถยนต์ไฟฟ้า

Canoo Pickup ดีไซน์ภายใน

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Canoo Pickup รถกระบะไร้มลพิษคันนี้ ดีไซน์แบบล้ำยุค ประตูเปิดเข้าห้องโดยสารเปิดแบบตู้กับข้าว พวงมาลัยทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก หน้าจอแสดงผลวางยาวเต็มแผงแดชบอร์ด ที่ออกแบบให้อยู่ลึกเข้าไปทางด้านหน้า เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังสีดำเกรดพรีเมียม เป็นแบบ 2 ที่นั่ง มาพร้อมที่วางแขนทั้ง 2 ฝั่ง ด้านหลังมีเบาะนั่งที่สามารถพับเก็บได้ 

รถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า

Canoo Pickup สมรรถนะเครื่องยนต์

ด้านพละกำลัง Canoo Pickup ติดตั้งมอเตอร์คู่ที่ให้สมรรถนะ 600 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดสูงสุด 764 นิวตันเมตร ขนาดของแบตเตอรี่ทางผู้ผลิตไม่ได้เผยมีความจุเท่าไหร่ เพียงแต่บอกว่ารถยนต์ไฟฟ้าคันนี้วิ่งได้ไกลถึง 322 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง รวมทั้งยังสามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 816 กก.

รถยนต์ไฟฟ้า

Canoo ผู้ผลิตรถไฟฟ้าจะเริ่มส่งมอบ Canoo Pickup รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ ในช่วงต้นปี 2023 ส่วนราคานั้นยังไม่มีการประกาศออกมา คาดว่าคงจะประกาศในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง โดยรถกระบะไฟฟ้าประเภทนี้ เป็นรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐอเมริกา ซึ่งคู่แข่งในตลาดที่สำคัญก็จะมีทั้ง Tesla Cybertruck, GMC Hummer EV, Ford F-150 EV, Rivian R1T และ Nikola Badger

ขอบคุณภาพจาก : canoo.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : press.canoo.com, motor1.comcarscoops.com, electrek.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รถยนต์ไฟฟ้า Canoo Pickup ดีไซน์สุดล้ำ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ขุมพลังไฟฟ้า 600 แรงม้า อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2564 เวลา 17:31:41 36,827 อ่าน
TOP