x close

กอล์ฟ พิชญะ ซื้อรถรุ่นไหน หลังโดนชาวเน็ตแซะว่าซื้อรถกระป๋องมาขับ

หลังนักแสดงหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ ทำคลิปรีวิวรถคันใหม่ป้ายแดง แต่ดันเจอคอมเมนต์จากชาวเน็ตแขวะว่าซื้อรถกระป๋องมาขับ วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าเป็นรถกระป๋องจริงหรือไม่ อย่างไร !

กอล์ฟ พิชญะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Golf Pichaya

จัดว่าเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียลอยู่ตอนนี้ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ นักร้อง-นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ กรณีซื้อรถใหม่ป้ายแดงแล้วโพสต์คลิปรีวิวลงโซเชียลส่วนตัว ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยมีข้อความหนึ่งที่เขียนคอมเมนต์ว่า “ทำไมซื้อรถกระป๋อง ไม่มีเงินขนาดนั้นเลยเหรอ ขับ MG เป็นขี้ปากคนอื่น” (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : กอล์ฟ รีวิวรถคันใหม่ แต่โดนดูถูกซื้อรถกระป๋อง ขับเป็นขี้ปากคนอื่น ซัดกลับเดือด) งานนี้ทำเอาเกิดประเด็นดราม่ากันยาวเลยทีเดียว 

ดังนั้นเราจะพามาดูกันว่ารถใหม่ป้ายแดงของนักร้องหนุ่มคันนี้ คือรถรุ่นไหน แล้วเป็นรถกระป๋องอย่างที่ชาวเน็ตว่าจริงไหม ไปติดตามกันครับ

ภาพจาก : Instagram golfpichaya

รถคันดังกล่าวคือ All-new MG5 เป็นรถสปอร์ตคูเป้ซีดานรุ่นใหม่ ที่ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเจเนอเรชันที่ 2 ที่ถูกพัฒนาต่อยอดให้มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวสวยงามมากกว่าเดิม และมีพื้นที่ห้องโดยสารที่ใหญ่ขึ้น มากับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เบาะหนังแบบสปอร์ต ปรับด้วยไฟฟ้า 6 ทิศทาง หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว รวมถึงติดตั้งระบบ i-SMART ที่เป็นระบบเชื่อมโยงรถและผู้ขับขี่ผ่านสมาร์ตโฟน ไม่ว่าจะสั่งเปิด-ปิดแอร์ล่วงหน้า รองรับการสั่งการในระหว่างการใช้รถด้วยคำสั่งภาษาไทย สั่งล็อก-ปลดล็อกประตู ตรวจสอบสถานะรถยนต์ผ่านสมาร์ตโฟน ระบบค้นหารถยนต์ Find My Car สตาร์ตเครื่องยนต์ผ่านสมาร์ตโฟน และที่เป็นไฮไลท์คือใช้สมาร์ตโฟนแทนการพกกุญแจรถยนต์ นอกจากนั้นยังจัดออปชั่นเทคโนโลยีและระบบความช่วยเหลือต่าง ๆ มาแบบชุดใหญ่ ที่รถรุ่นเดียวกันยังมีน้อยกว่า 

กอล์ฟ พิชญะ

ภาพจาก : mgcars.com

กอล์ฟ พิชญะ

ภาพจาก : mgcars.com

กอล์ฟ พิชญะ

ภาพจาก : mgcars.com

ด้านพละกำลังติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด 

กอล์ฟ พิชญะ

ภาพจาก : mgcars.com

โดย MG5 จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ประกอบด้วยรุ่น C, D และ X มีราคาเริ่มต้นที่ 559,000 บาท ส่วนคันที่ทาง กอล์ฟ พิชญะ ซื้อไปนั้นเป็นรุ่น Top ราคาอยู่ที่ 689,000 บาท ซึ่งเมื่อเทียบฟังก์ชั่นกับราคาแล้วต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะด้วยไซซ์ตัวรถเทียบเท่ากับรถขนาด C เซกเมนต์ อย่าง Honda Civic, Toyota Corolla Altis หรือ Mazda3 แต่ตัวจริงนั้นอยู่ในระดับ B-Segment ที่สำคัญราคานั้นสูสีกับ  Eco Car แล้วอย่างนี้จะเรียกว่าเป็นรถกระป๋องได้ไหมถามใจดู

สำหรับใครที่ต้องการอ่านละเอียดเพิ่มเติมของ All-new MG5 สามารถเข้าไปดูได้ที่ : MG5 2021 ราคาเริ่ม 5.59 แสนบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กอล์ฟ พิชญะ ซื้อรถรุ่นไหน หลังโดนชาวเน็ตแซะว่าซื้อรถกระป๋องมาขับ อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2564 เวลา 15:44:34 17,408 อ่าน
TOP