x close

Nissan GT-R T-Spec 2022 ราคาเริ่ม 4.77 ล้านบาท มีเพียง 100 คัน ในญี่ปุ่น

Nissan GT-R Premium Edition T-spec และ GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec รุ่นพิเศษปี 2022 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่ม 4.77 ล้านบาท

Nissan GT-R T-Spec 2022

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว Nissan GT-R T-Spec 2022 รุ่นพิเศษใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการอัปเกรดชุดแต่งใหม่สำหรับขาซิ่งชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ มีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ GT-R Premium Edition T-spec (จีที-อาร์ พรีเมียม อิดิชั่น ที-สเปก) และ GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec (จีที-อาร์ แทร็ก อิดิชั่น พัฒนาโดย นิสโม ที-สเปก) เตรียมพร้อมวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป มีจำนวนจำกัดเพียง 100 คัน

Nissan GT-R T-Spec ดีไซน์ภายนอก

Nissan GT-R T-Spec 2022 รุ่นพิเศษนี้ ได้รับการปรับแต่งเสริมชุดแต่งใหม่ให้รองรับการขับขี่เสริมสมรรถนะให้ดีมากขึ้น โดยในชื่อรุ่น T-Spec ถือเป็นปรัชญาของ GT-R ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า Trend และ Traction ที่แสดงถึงความโดดเด่นในด้านการยึดเกาะถนน พร้อมทั้งเป็นผู้ที่มีความล้ำหน้าอยู่เสมอ

โดย Nissan GT-R Premium Edition T-spec และ GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec ทั้ง 2 รุ่นจะได้รับการติดตั้งชุดแต่งใหม่ทั้งสปอยเลอร์หลังแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ฝาครอบเครื่องยนต์แบบพิเศษเฉพาะรุ่น Limited Edition ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิกที่มีความแข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบา ปิดท้ายด้วยตราสัญลักษณ์แบบพิเศษทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

Nissan GT-R T-Spec 2022

Nissan GT-R T-Spec 2022

ในรุ่น Nissan GT-R Premium Edition T-spec จะได้รับล้อฟอร์จสีทอง ที่เป็นอัลลอยจาก Rays มีน้ำหนักเบา อีกทั้งในส่วนขอบล้อมีหน้ากว้างมากขึ้น ช่วยให้ตัวยางมีหน้าสัมผัสที่ดี รวมทั้งยังได้ปรับจูนในระบบช่วงล่างใหม่ ด้วยการลดน้ำหนักของสปริงลง ส่งผลให้ตัวรถนั้นเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น

Nissan GT-R T-Spec 2022

ขณะที่ Nissan GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec ได้รับการปรับแต่งจากสำนักแต่ง NISMO โดยจะได้รับการปรับเปลี่ยนในส่วนหลังคาใหม่เป็นหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ที่น้ำหนักเบา และฝากระโปรงท้ายดีไซน์ใหม่แบบพิเศษ ที่จะทำให้ตัวรถมีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีมากกว่าเดิม

Nissan GT-R T-Spec 2022

Nissan GT-R T-Spec ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

สำหรับดีไซน์ในห้องโดยสารของ Nissan GT-R T-spec ในด้านชุดอุปกรณ์มาตรฐานยังอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ 2 โซน หน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด  8.0 นิ้ว ส่วนที่ตกแต่งเพิ่มเติมจะเป็นในส่วนของกาบธรณีประตูที่ตกแต่งด้วยสีทองมาพร้อมกับชื่อรุ่น GT-R T-spec และภายในห้องโดยสารมาในโทนสีเขียว Mori Green ตกแต่งและเย็บด้วยหนังแท้ และหนัง Alcantara ที่เบาะนั่ง ส่วนคอนโซลหน้าหุ้มด้วยหนัง Alcantara สีดำ เพิ่มภาพลักษณ์ให้ดูสปอร์ตและหรูหรา

Nissan GT-R T-Spec 2022

Nissan GT-R T-Spec 2022

Nissan GT-R T-Spec เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ส่วนขุมพลังของ Nissan GT-R T-spec ทั้ง 2 รุ่น ยังคงใช้เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.8 ลิตร Turbo รหัส VR38DETT ขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Dual-Clutch ที่ให้กำลังสูงสุด 565 แรงม้า แรงบิด 632 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม. ใน 3 วินาที

Nissan GT-R T-Spec 2022

Nissan GT-R T-Spec มีกี่สี

Nissan GT-R T-spec จะมีสีตัวถังใหม่ ได้แก่ สีม่วง Midnight Purple ซึ่งเป็นสีพิเศษที่เคยใช้ใน GT-R รุ่นก่อน ซึ่งระบุว่าได้แรงบันดาลใจมาจากการเปลี่ยนสีของแสงออโรร่า และสีเขียว Millennium Jade ที่สะท้อนถึงความเงียบสงบแต่ทรงพลัง

Nissan GT-R T-Spec ราคาจำหน่าย

Nissan GT-R T-spec 2022 มีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Nissan GT-R Premium Edition T-spec ราคา 15,904,900 เยน หรือราว 4.77 ล้านบาท ขณะที่ในรุ่น GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec ราคา 17,881,600 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5.36 ล้านบาท โดย Nissan GT-R T-spec 2022 รุ่นพิเศษ จะเริ่มจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งจะผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 100 คันเท่านั้น 

Nissan GT-R T-spec 2022 รุ่นนี้จะถูุกผลิตขึ้นมาเพื่อชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ สำหรับสาวก Nissan GT-R ในเมืองไทยยังคงหาซื้อรุ่นปกติได้ ซึ่งนอกเหนือจากรถแรงอย่าง GT-R ก็ยังมีตัวแรงจากค่ายอื่น ๆ ให้เลือก อาทิ Audi R8 V10, BMW M8 Competition Coupé และ Mercedes-AMG GT R Roadster ซึ่งทั้งหมดก็เป็นรถที่มีพิกัดความแรงทะลุ 500 แรงม้าทุกคัน

ขอบคุณภาพจาก : global.nissannews.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : nissannews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Nissan GT-R T-Spec 2022 ราคาเริ่ม 4.77 ล้านบาท มีเพียง 100 คัน ในญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2564 เวลา 09:47:13 17,111 อ่าน
TOP