x close

ลิซ่า BLACKPINK กับรถมอเตอร์ไซค์ใน MV LALISA มาดูกันว่าเธอขี่รถอะไร ?

ส่องสเปกรถมอเตอร์ไซค์สุดเท่ ที่นักร้องสาวแสนสวย ลิซ่า BLACKPINK ขี่ ใน MV LALISA บอกเลยว่าไม่ธรรมดา !

เรียกได้ว่าฮอตจนฉุดไม่อยู่ สำหรับ MV LALISA ผลงานเพลงเดี่ยวของ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ที่ตอนนี้ยอดวิวทะยานพุ่งไปหลายสิบล้าน โดยใน MV นั้นนอกจากจะเห็นฝีมือการร้อง การเต้น และการแสดงของเธอแล้ว ฉากหนึ่งที่แฟน ๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือ ตอนที่นักร้องสาวขี่มอเตอร์ไซค์ที่บอกเลยว่าเท่สุด ๆ และทำให้ใครหลายคนอยากรู้ว่ารถคันนั้นคือรุ่นอะไร วันนี้เราจะพาไปติดตามกันครับ

Ducati Panigale V4 SP คือรถคันที่อยู่ใน MV เป็นซูเปอร์ไบค์สัญชาติอิตาลี จากแบรนด์ Ducati ซึ่งมีจุดเด่นโดยการนำเทคโนโลยีจากซูเปอร์ไบค์ที่ใช้แข่งขันใน MotoGP มาต่อยอดให้เป็นซูเปอร์ไบค์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในสนามแข่งและท้องถนน 

Ducati Panigale V4 SP ดีไซน์ตัวรถ

Ducati Panigale V4 SP ถูกเปิดตัวเมื่อช่วงปลายปี 2020 และถูกพัฒนาขึ้นจากทีมวิศวกรรมรถแข่งของ Ducati โดยตัวรถจะเหมือนกับในรุ่น Ducati Panigale V4 แต่อัปเกรดและเสริมออปชั่นให้มากขึ้น ชุดแฟริ่งรอบคันทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และบังโคลนหน้า ชุดถังน้ำมันเป็นอะลูมิเนียม เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Alcantara แผงคอ CNC พร้อมสลักลำดับการผลิต ที่พักเท้าอะลูมิเนียม ชุดล้อคาร์บอนแบบ 5 ก้าน มาพร้อมคาลิเปอร์เบรก Brembo Stylema R ในส่วนโช้คหน้าเป็นของ Öhlins NIX-30 โช้คหลัง Öhlins TTX36 พร้อมติดตั้งกันสะบัด Öhlins ซึ่งควบคุมผ่านระบบ Öhlins Smart EC 2.0 และปรับด้วยไฟฟ้าได้ทั้งหมด 

ลิซ่า

ภาพจาก : ducati.com

ลิซ่า

ภาพจาก : ducati.com

ลิซ่า

ภาพจาก : ducati.com

ลิซ่า

ภาพจาก : ducati.com

Ducati Panigale V4 SP เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Ducati Panigale V4 SP มากับขุมพลังเครื่องยนต์ V4 ความจุ 1,103 ซี.ซี. สมรรถนะ 214 แรงม้า ที่ 13,000 รอบ/นาที แรงบิด 124 นิวตันเมตร ที่ 9,500 รอบ/นาที และผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro5

ลิซ่า

ภาพจาก : ducati.com

ลิซ่า

ภาพจาก : ducati.com

Ducati Panigale V4 SP ระบบความปลอดภัย

Ducati Panigale V4 SP ติดตั้งระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็มถึงแม้ว่าจะมาในสไตล์แบบรถแข่งในสนาม อาทิ

  • ระบบเบรก Bosch EVO Cornering ABS

  • แทร็กชั่นคอนโทรล

  • ระบบควบคุมการสไลด์

  • ระบบควบคุมการลอยตัวของล้อ

  • ระบบช่วยออกตัว Power Launch

  • ระบบควิกชิฟเตอร์แบบ 2 ทาง

  • ระบบควบคุมเอนจิ้นเบรก

  • ระบบกันสะเทือนปรับไฟฟ้า 

Ducati Panigale V4 SP ราคาจำหน่าย

Ducati Panigale V4 SP เมื่อครั้งเปิดตัวออกมานั้นมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 32,295 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1.46 ล้านบาท 

สำหรับผู้ที่สนใจซูเปอร์ไบค์ตัวแรงที่มีขุมพลังทะลุ 200 แรงม้า นอกจาก Ducati Panigale V4 SP แล้วก็ยังมีตัวเลือกอีกหลายแบรนด์ ทั้ง Kawasaki ZX-14R หรือจะเป็น Aprilia RSV4 RF ที่แรงจัดจ้านไม่แพ้กัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ducati.comBLACKPINK

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลิซ่า BLACKPINK กับรถมอเตอร์ไซค์ใน MV LALISA มาดูกันว่าเธอขี่รถอะไร ? อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2564 เวลา 14:38:45 30,652 อ่าน
TOP