x close

Land Rover Defender V8 Bond Edition รุ่นพิเศษ มีเพียง 300 คันเท่านั้น

Land Rover Defender V8 Bond Edition SUV รุ่นพิเศษ ที่ถอดแบบมาจากรถประกอบฉากภาพยนตร์แฟรนไชส์สุดฮิต James Bond 007 ตอนใหม่ล่าสุด No Time To Die

Land Rover แบรนด์รถยนต์จากประเทศอังกฤษ ได้เปิดตัวรถ SUV รุ่นพิเศษเอาใจแฟน ๆ James Bond กับ Land Rover Defender V8 Bond Edition เพื่อต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์ภาคต่อ James Bond 007 : No Time To Die นอกจากนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ 38 ปี ระหว่าง Land Rover กับ James Bond โดยถอดแบบมาจากรถที่สายลับคนเก่งขับอยู่ในตอนล่าสุด ซึ่งจะผลิตขึ้นเพียง 300 คัน

Land Rover Defender V8 Bond Edition ดีไซน์ภายนอก

Land Rover Defender V8 Bond Edition จะมาพร้อมกับการตกแต่งในลุคที่ดูดุดัน ตัวถังสีดำสนิท ผสมผสานชุดแต่ง Extended Black Pack ส่วนรูปลักษณ์โดยรวมยังคงดีเทลของรุ่น Defender 110 หรือ 90 ที่เป็นรุ่นพื้นฐานของการปรับแต่ง เสริมความหล่อด้วยล้ออัลลอย Luna Gloss Black ลาย 5 ก้าน ขนาด 22 นิ้ว ด้านในโดดเด่นด้วยคาลิเปอร์เบรกหน้าสีน้ำเงิน Xenon Blue พร้อมกับติดตรา Defender 007 ไว้ด้านท้ายรถ เพื่อบ่งบอกว่าเป็นรุ่นพิเศษ ในส่วนกระจกมองข้างยังมากับระบบไฟ Welcome Light ที่จะส่องสว่างเป็นสัญลักษณ์ 007 ลงที่พื้นข้างตัวรถ

Land Rover Defender V8 Bond Edition ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารของ Land Rover Defender V8 Bond Edition ในด้านชุดอุปกรณ์ยังเหมือนกับในรุ่น Defender 110 หรือ 90 มีเพียงเสริมการตกแต่งพิเศษในส่วนต่าง ๆ เพื่อให้เป็นรุ่นที่แตกต่างจากรุ่นพื้นฐาน เริ่มจากแผ่นรองธรณีประตู Defender 007 ที่เรืองแสงได้ จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 11.4 นิ้ว จะมีกราฟิก Defender 007 ขึ้นโชว์ต้อนรับเมื่อสตาร์ตเครื่องยนต์ ในส่วนแป้นคันเร่งก็เป็นแบบเรืองแสง และสลักหมายเลขลำดับการผลิต 1/300 ด้วยการยิงเลเซอร์จากฝีมือของ SV Bespoke

Land Rover Defender V8 Bond Edition เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ด้านพละกำลังของรถรุ่นนี้ยังคงมากับขุมพลังเครื่องยนต์ V8 Supercharge ความจุ 5.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 518 แรงม้า แรงบิด 625 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มอบอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 240 กม./ชม.

ด้านระบบช่วงล่างของ Land Rover Defender V8 Bond Edition ถูกปรับจูนมาเป็นพิเศษ โช้คอัพและสปริงแบบปรับระดับได้ และระบบล็อกเฟืองท้าย Electronic Active Rear Differential ที่ช่วยควบคุมการยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น 

Land Rover Defender V8 Bond Edition ระบบความปลอดภัย

Land Rover Defender V8 Bond Edition ยังได้ติดตั้งระบบเทคโนโลยีและความปลอดภัยมากมาย อาทิ

 • เซ็นเซอร์กะระยะช่วยจอดรอบคัน

 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ 

 • ระบบป้องกันการเหนื่อยล้าของผู้ขับ 

 • ระบบเตือนป้ายจราจร 

 • ระบบป้องกันการลื่นไถล 

 • ระบบออกตัวบนพื้นถนนลื่น 

 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว 

 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน 

 • ระบบช่วยลงทางลาดชัน 

 • ระบบรักษารถให้อยู่ในช่องจราจร

 • ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ 

 • ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง 

Land Rover Defender V8 Bond Edition ราคาจำหน่าย

Land Rover Defender V8 Bond Edition ได้รับการผลิตออกมาเพียง 300 คัน และมีให้เลือกทั้งรุ่น Defender 110 ที่เป็นแบบ 5 ประตู และรุ่น Defender 90 ที่เป็นแบบ 3 ประตู ในส่วนราคาค่าตัวนั้นยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลข แต่คาดว่าจะมีราคาสูงกว่ารุ่นมาตรฐานเล็กน้อย 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถแนว SUV ขนาดใหญ่ที่มีพละกำลังสูง นอกจาก Land Rover Defender V8 Bond Edition แล้วก็ยังมี Lexus LX 570 และ Jeep Grand Cherokee ที่มีขุมพลังและดีกรีที่พอฟัดพอเหวี่ยงกัน

ขอบคุณภาพจาก : landrover.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : landrover.com, carscoops.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Land Rover Defender V8 Bond Edition รุ่นพิเศษ มีเพียง 300 คันเท่านั้น อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2564 เวลา 15:59:02 11,751 อ่าน
TOP