x close

Nissan Note Aura NISMO 2022 ราคา 8.69 แสนบาท รถซับคอมแพกต์ที่รับถ่ายทอด DNA มาจาก Formula E

Nissan Note Aura NISMO 2022 ราคา 8.69 แสนบาท รถซับคอมแพกต์ที่รับถ่ายทอด DNA มาจาก Formula E 

Nissan Note Aura NISMO 2022

Nissan Note Aura NISMO 2022 ราคา 8.69 แสนบาท ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมชุดแต่งดีไซน์สปอร์ตรอบคัน ขุมพลัง e-POWER 1.2 ลิตร 134 แรงม้า 

Nissan Motor ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวรถซับคอมแพกต์แฮตช์แบ็กรุ่นใหม่ Nissan Note Aura NISMO 2022 ที่ปรับแต่งเพิ่มความสปอร์ตโดยได้รับ DNA ความร้อนแรงและเทคโนโลยีจาก Formula E ด้วยชุดแต่งรอบคันจากทาง NISMO ที่จะเพิ่มความเร้าใจให้มากยิ่งขึ้น

Nissan Note Aura NISMO 2022 ดีไซน์ภายนอก

ในด้านรูปลักษณ์ภายนอกของ Nissan Note Aura NISMO 2022 จะมาพร้อมกับชุดแต่งสปอร์ตใหม่รอบคัน ที่นอกจากจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดุดัน ยังช่วยในเรื่องแรงกดอากาศได้ดีขึ้นเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง เริ่มจากกันชนหน้าดีไซน์ใหม่สีดำ เสริมความดุดันให้มากขึ้นด้วยลิ้นสปอยเลอร์หน้าสีแดงอันโดดเด่น ในส่วนชุดไฟตัดหมอกหน้าถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับรุ่น Nissan Note Aura NISMO 2022 โดยเฉพาะ ซึ่งจะสามารถกระจายลำแสงได้ดีกว่ารุ่นมาตรฐาน เช่นเดียวกับชุดไฟตัดหมอกท้าย LED แบบแนวนอนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง Formula E 

Nissan Note Aura NISMO 2022

Nissan Note Aura NISMO 2022

ฝากระโปรงหน้าคาดด้วยสติ๊กเกอร์สีดำ นอกจากฝาครอบกระจกมองข้างสีแดง สเกิร์ตข้างและชายกันชนหลังบริเวณแผงดิฟฟิวเซอร์ยังเติมความร้อนแรงด้วยเส้นแถบสีแดง ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยขนาด 17 นิ้ว หุ้มยาง MICHELIN PILOT SPORT 4 ปิดท้ายด้วยสัญลักษณ์ NISMO ปรับดีไซน์ใหม่ ติดตั้งอยู่บริเวณสเกิร์ตหน้าและหลัง

Nissan Note Aura NISMO 2022

Nissan Note Aura NISMO 2022 ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารของ Nissan Note Aura NISMO 2022 มาในโทนสีดำและสีแดง ซึ่งเป็นสีประจำตัวของทาง NISMO เบาะนั่งแบบ Bucket Seats จาก RECARO หุ้มด้วยผ้าและหนังสังเคราะห์สีดำ เทา แดง เดินตะเข็บด้วยด้ายสีเทา-แดง เติมความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการปักตรา NISMO ไว้ที่พนักพิงศีรษะ ใส่ความปลอดภัยและโดดเด่นด้วยเข็มขัดนิรภัยสีแดงที่ถูกติดตั้งมาจากโรงงาน ในส่วนแผงคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง ตกแต่งด้วยวัสดุลายคาร์บอนไฟเบอร์สีดำ-แดง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนัง Alcantara พร้อมติดแถบสีแดงบริเวณ 12 นาฬิกา มาตราวัดเรือนไมล์เป็นแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมติดโลโก้ NISMO ไว้ด้านใน 

Nissan Note Aura NISMO 2022

Nissan Note Aura NISMO 2022

Nissan Note Aura NISMO 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ในด้านพละกำลังของ Nissan Note Aura NISMO 2022 มากับเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนแบบ e-Power ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.2 ลิตร สำหรับผลิตไฟฟ้าป้อนสู่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และกำลังไฟจะถูกส่งไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อทำหน้าที่หมุนล้อ ให้กำลังสูงสุด 134 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร มาพร้อมโหมดขับขี่ 3 แบบ รวมถึงโหมด NISMO ที่ช่วยเพิ่มการตอบสนองของมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้มีอัตราเร่งที่ดีมากกว่ารุ่นมาตรฐาน ส่วนโหมด Normal และ ECO ก็ได้รับการปรับปรุงจูนใหม่เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้สบายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้น Nissan Note Aura NISMO 2022 ยังได้ติดตั้งชุดโช้คอัพจาก NISMO ที่จะเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ รวมถึงยังช่วยให้เกาะถนนได้ดีเมื่อเวลาเข้าโค้ง 

Nissan Note Aura NISMO 2022 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Nissan Note Aura NISMO 2022 ได้ติดตั้งระบบความปลอดภัย Nissan Intelligent Mobility หรือระบบอัจฉริยะของนิสสัน ที่เป็นชุดเทคโนโลยีชั้นสูงสุด ได้แก่

 • ระบบ One-Pedal ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเร่ง ลดความเร็ว และหยุดรถ เพียงการใช้แป้นคันเร่งเดียวเท่านั้น 

 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ ICC

 • ระบบเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ IFCW

 • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ IEB

 • ระบบเตือนจุดอับสายตา BSW

 • ระบบเตือนรถในทางสวนขณะถอยรถ RCTA

 • กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง IAVM

 • กระจกมองหลังอัจฉริยะ IRVM

 • ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA

 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ VDC

 • ระบบลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ IRC 

 • ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง ITC

Nissan Note Aura NISMO 2022 มีกี่สี

Nissan Note Aura NISMO 2022 จะมีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 5 สี แบ่งเป็นสีโมโนโทน 1 สี คือ สีดำ และสีทูโทน 4 สี ได้แก่ สีขาว-ดำ, สีเทา-ดำ, สีแดง-ดำ และสีเงิน-ดำ

Nissan Note Aura NISMO 2022

สีดำ

Nissan Note Aura NISMO 2022

สีขาว-ดำ

Nissan Note Aura NISMO 2022

สีเทา-ดำ

Nissan Note Aura NISMO 2022

สีอแดง-ดำ

Nissan Note Aura NISMO 2022

สีเงิน-ดำ

Nissan Note Aura NISMO 2022 ราคาจำหน่าย

ด้านราคาจำหน่ายของ Nissan Note Aura NISMO 2022 รถซิตี้คาร์ขุมพลัง e-Power จะมีราคาจำหน่ายที่ 2,869,900 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 8.69 แสนบาท 

Nissan Note Aura NISMO 2022 เป็นรถซับคอมแพกต์แฮตช์แบ็กรุ่นแต่งสปอร์ตที่มีวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกับ Nissan Note ที่มีวางจำหน่ายในบ้านเราทั้งในเรื่องหน้าตาและขุมพลัง โดยขุมพลังของ Nissan Note Aura NISMO 2022 เป็นเครื่องยนต์แบบ e-Power ที่จะมีอยู่ในตัว Nissan Kicks 

Nissan Note Aura NISMO 2022

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าใครอยากได้รถแฮตช์แบ็กในสไตส์แต่งสปอร์ตก็มีให้เลือกอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Honda City Hatchback e:HEV Modulo หรือจะเป็น Toyota Yaris GR Sport ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ ความหล่อ สปอร์ต ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย

ขอบคุณภาพจาก : global.nissannews.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : nissan.co.jp, carscoops, motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Nissan Note Aura NISMO 2022 ราคา 8.69 แสนบาท รถซับคอมแพกต์ที่รับถ่ายทอด DNA มาจาก Formula E โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2564 เวลา 13:51:38 18,896 อ่าน
TOP