x close

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน ปี 2021 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

คัดเน้น ๆ รถยนต์ราคาไม่เกิน  6 แสนบาท ที่มีขายในเมืองไทย ปี 2021 ส่วนจะมีรุ่นไหน ราคาเท่าไหร่บ้าง ไปติดตามกันเลย 

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ในปัจจุบัน มีรถมากมายหลากหลายรูปแบบที่ผู้ขับขี่สามารถครอบครองเพื่อใช้ในการเดินทาง และใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นใช้งานส่วนตัว, ใช้งานเชิงพาณิชย์ หรืออื่น ๆ ซึ่งหากคุณมีงบที่จำกัด แต่ต้องการซื้อรถใหม่สักคัน ในราคาไม่เกิน 600,000 บาท และเกิดความสงสัยว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร หรือเลือกรถคันไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ

การซื้อรถยนต์อาจเป็นความฝันของใครหลายคน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเงินจำนวนมากเช่นกัน ดังนั้น จึงต้องศึกษาวางแผนการซื้อให้ละเอียดถี่ถ้วน ดังนี้ 

 • สำรวจประโยชน์และความจำเป็น เริ่มจากถามตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกว่าจำเป็นต้องใช้รถยนต์ ? มากน้อยขนาดไหน ไม่ใช่เพียงอยากได้เพราะตามกระแส เพราะการซื้อรถยนต์หนึ่งคันเราต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ซึ่งนอกจากเงินดาวน์ก้อนแรก ยังจะมีค่างวดทุก ๆ เดือน รวมถึงค่าน้ำมันและค่าบำรุงรักษาที่จะตามมา
   
 • เช็กสถานะทางการเงินของตัวเอง เช็กสถานะทางการเงินเบื้องต้นของตัวเองให้ดี ว่ามีเงินพร้อมที่จะดาวน์รถเท่าไหร่ ? มีเงินเดือนมากพอสำหรับผ่อนรถและใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ หรือไม่ เงินดาวน์รถในปัจจุบันจะอยู่ที่ราว 25-40 เปอร์เซ็นต์ของราคารถ ถ้ายิ่งดาวน์น้อยจะต้องผ่อนนาน และเจอดอกเบี้ยที่สูง  
   
 • หาราคารถที่เหมาะสมกับตัวเอง เมื่อตัดสินใจแล้วว่ามีความต้องการที่จะออกรถจริง ๆ ต้องคำนวณรายได้ที่มีอยู่ว่าพอกับค่างวดที่จะจ่ายแต่ละเดือนหรือไม่ โดยค่างวดที่ผ่อนแต่ละเดือนไม่ควรเกิน 30–40 % ของรายได้ เพราะหากเกินไปกว่านี้ลำบากแน่นอน 
   
 • ขนาดของตัวรถ ต้องดูว่ารถที่จะซื้อมานั้น เราใช้คนเดียวหรือทั้งครอบครัว ซื้อมาแล้วจะมีใครมานั่งรถเราบ้าง ? บางคนซื้อรถขนาดเล็กมาแต่ความจริงแล้วเป็นคนที่มีครอบครัวใหญ่ นั่นก็ทำให้สิ่งเราซื้อมาอาจไม่ตอบโจทย์
   
 • เปรียบเทียบราคารถให้ดี ก่อนจะตัดสินใจซื้อรถอย่าวู่วามใจร้อนอยากได้ ควรดูรถจากตัวแทนขายหลาย ๆ เจ้า พร้อมเปรียบเทียบราคา เพราะรถรุ่นเดียวกันบางโชว์รูม ราคาอาจไม่เท่ากัน เนื่องจากแต่ละโชว์รูมก็มีโปรโมชั่นและข้อเสนอที่แตกต่างกันออกไป บางที่ดาวน์น้อยผ่อนหนัก บางที่ดาวน์เยอะผ่อนน้อย รวมถึงของแถมต่าง ๆอาจจะไม่เหมือนกัน
   
 • หาข้อมูลรถรุ่นที่จะซื้อ ควรต้องหาข้อมูลรถที่เราอยากได้ว่าอยากได้รถแบบไหน เพราะอะไร ตัวรถมีฟังก์ชั่นอย่างไรบ้าง สมรรถนะการขับขี่เป็นอย่างไร ระบบความปลอดภัยมีมากน้อยขนาดไหน เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน ปี 2021

มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

ได้ทราบข้อความรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์กันไปแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลามาดู รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท ที่เรานำมาแนะนำกันเลย 

1. Toyota Yaris

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : toyota.co.th

เปิดหัวกันด้วย Toyota Yaris หนึ่งในรถยนต์อีโค่คาร์ และเป็นรถยนต์ในราคาไม่เกิน 600,000 บาท มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกที่ลงตัว ภายในกว้างขวาง 

ด้านเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยนั้นจัดมาให้เต็ม ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า LED พร้อมระบบ Follow-Me-Home, ไฟท้าย LED  จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 6.7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay, ระบบ Smart Entry กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ กล้องบันทึกหน้ารถ ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง เป็นต้น  

Toyota Yaris ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร 3NR-FKE สมรรถนะ 92 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 109 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังสู่ล้อหน้าด้วยเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock 

 • Toyota Yaris รุ่น Entry ราคาจำหน่าย 549,000 บาท

2. Toyota Yaris ATIV

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : toyota.co.th

สำหรับคนชอบตัวถังซีดานก็มี Yaris แบบ 4 ประตู พร้อมรูปลักษณ์ใหม่ โดยมีออปชั่นเด่น ๆ คือ ไฟหน้า LED แบบมัลติรีแฟล็กเตอร์ พร้อมระบบ Follow-Me-Home มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 6.7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay ระบบ Smart Entry กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบเตือนรถออกนอกเลน  กล้องบันทึกหน้ารถ ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง มาพร้อมพื้นที่ห้องสัมภาระท้ายที่กว้าง เบาะหลังพับได้แบบ 40:60

ในด้านพลังกำลัง Toyota Yaris ATIV ยังคงมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร 3NR-FKE สมรรถนะ 92 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 109 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังสู่ล้อหน้าด้วยเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock ให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเพียง 23.3 กม./ลิตร

Toyota Yaris ATIV ราคาจำหน่าย 

 • Toyota Yaris ATIV รุ่น Entry ราคา 539,000 บาท

 • Toyota Yaris ATIV รุ่น Sport ราคา 599,000 บาท

3. Nissan March

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : nissan.co.th

Nissan March อีโค่คาร์ตัวแรกที่เข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2012 ในรุ่นปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาจากรุ่นแรกไปเล็กน้อย มาพร้อมกับขนาดกะทัดรัดคล่องตัว เสริมด้วยการขับขี่ที่ประหยัด 

ด้านหน้ายังคงมากับกระจังหน้าลายรังผึ้งมาพร้อมกับสัญลักษณ์ V-motion ที่ปรับขนาดให้เล็กลง ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ดวงโต มาพร้อมไฟท้าย LED เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาด้านท้ายที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง Nissan March 

ภายในห้องโดยสารนั้น ติดตั้งชุดมาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่อัจฉริยะ (MID) ชุดเครื่องเล่นวิทยุ พร้อมช่อง USB และ AUX ระบบแจ้งเตือนเมื่อลืมดึงกุญแจรถ หรือปิดไฟหน้า เซ็นเซอร์กะระยะถอย 4 จุด กระจกมองข้างพับด้วยระบบไฟฟ้า ระบบป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ Immobilizer เป็นต้น

ด้านขุมพลังมากับเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร HR12DE 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ XTRONIC CVT  ไปยังคู่ล้อหน้า

Nissan March ราคาจำหน่าย

 • Nissan March รุ่น 1.2S MT ราคา 420,000 บาท

 • Nissan March รุ่น 1.2E MT ราคา 480,000 บาท

 • Nissan March รุ่น 1.2E CVT ราคา 495,000 บาท

 • Nissan March รุ่น 1.2EL CVT ราคา 510,000 บาท

4. Nissan Almera

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : nissan.co.th

Nissan Almera ซับคอมแพ็คซีดานที่ได้รับการยกปรับโฉมใหม่ ให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ทันสมัยยิ่งขึ้น และการขับขี่ที่ง่ายขึ้น 

ด้านออปชั่นโดยรวมจะได้รับทั้งไฟหน้า LED ใหม่ ไฟท้าย Signature Light พร้อมไฟเบรก LED, กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ล้ออัลลอย 15 นิ้วลายสปอร์ต, เรือนไมล์พร้อมจอ TFT ขนาดใหญ่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นท้ายตัด จอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับ Nissan Connect และ Apple Carplay กล้องมองรอบคัน เทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน เทคโนโลยีตรวจจับด้านหลังขณะถอย เทคโนโลยีควบคุมสเถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ เป็นต้น

Nissan Almera มากับเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบ HRAO ที่มาพร้อมเทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ (DC Motor) ที่ให้สมรรถนะสูงสุด 74 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิด 152 นิวตันเมตร ที่ 2,400 รอบ/นาที  ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT พร้อมโหมด D-Step Logic ให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเพียง 23.3 กม./ลิตร

Nissan Almera ราคาจำหน่าย

 • Nissan Almera รุ่น 1.0L Turbo S CVT ราคา 499,000 บาท

 • Nissan Almera รุ่น 1.0L Turbo E CVT ราคา 509,000 บาท

 • Nissan Almera รุ่น 1.0L Turbo EL CVT ราคา 559,000 บาท

 • Nissan Almera รุ่น 1.0L Turbo V CVT ราคา 599,000 บาท

5. Nissan Note

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : nissan.co.th

Nissan Note เป็นอีโคคาร์ อีกหนึ่งรุ่นของทาง Nissan ที่มาในรูปทรงแฮทช์แบ็ก  5 ประตู กับราคาในรุ่น Top สุดที่ไม่เกิน 600,000 บาท

ดีไซน์ภายนอกยังคงเอกลักษณ์ของ Nissan โดดเด่นด้วยกระจังหน้าลายรังผึ้งแบบ V-motion กันชนหน้าชุบโครเมียม ผสานไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ ที่ปรับระดับสูง-ต่ำได้ มาพร้อมไฟ DRL และไฟท้ายแบบ Signature Light รูปทรงบูมเมอแรง เสริมความสปอร์ตด้วยล้ออัลลอย ขนาด 15 นิ้ว 

ภายในห้องโดยสาร ถูกออกแบบให้กว้างขวาง เน้นการใช้งานเป็นหลัก เพิ่มความหรูให้คอนโซลหน้ารถด้วยวัสดุพรีเมี่ยมสีดำ เปียโนแบล็คตกแต่งด้วยวัสดุสีเงิน ที่ช่องแอร์และคอนโซลกลาง พวงมาลัยมัตติฟังก์ชั่นแบบ D-Shape หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple Carplay, Andorid Auto เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังแบบแยกพับ 60 : 40 

ด้านพละกำลังติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 20 กม./ลิตร นอกจากนั้น Nissan Note ยังมาพร้อมกับระบบ Intelligent Mobility Driving Technology ที่ประกอบไปด้วย กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน

Nissan Note ราคาจำหน่าย 

 • Nissan Note รุ่น 1.2E ราคา 530,000 บาท

 • Nissan Note รุ่น 1.2V ราคา 565,000 บาท

 • Nissan Note รุ่น 1.2VL ราคา 595,000 บาท

6. Mazda2 2021 Collection

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : mazda.co.th

Mazda2 2021 Collection รถขนาดเล็กที่สุดของทางค่าย Mazda ดีไซน์ปราดเปรียว เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม

Mazda2 2021 Collection จะมีทั้งตัวถังให้เลือกทั้งซีดาน และแฮทช์แบ็ค ชุดไฟหน้าเป็นแบบโปรเจคเตอร์ LED พร้อมระบบปรับระดับอัตโนมัติ  เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารนั้นติดตั้งหน้าจอ Center Display แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Mazda Connect และ Apple CarPlay/Android Auto พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มาพร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Sport Paddle Shift) และพร้อมกล้องมองหลัง

ด้านขุมพลังยังคงมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ SKYACTIV-G ขนาด 1.3 ลิตร กำลังสูงสุด 93 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 123 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมโหมด Activematic เสริมความปลอดภัยด้วยระบบช่วยเข้าโค้ง GVC Plus ที่เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีภายใต้ Skyactiv-Vehicle Dynamic 

Mazda2 2021 Collection ราคาจำหน่าย

 • Mazda2 2021 Collection 1.3 E/1.3 E Sports ราคา 546,000 บาท

 • Mazda2 2021 Collection 1.3 C/1.3 C Sports ราคา 596,000 บาท

7. Mitsubishi Mirage

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.th

Mitsubishi Mirage เป็นอีโคคาร์แฮตช์แบ็ก 5 ประตู รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่มากับมีบุคลิกที่ทันสมัยยิ่งขึ้น กับราคาค่าตัวที่ไม่เกิน 600,000 บาท

ด้านหน้าโดดเด่นจากเดิม ด้วยกระโปรงหน้าดีไซน์ใหม่ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ Advanced Dynamic Shield Design ตกแต่งด้วยเส้นสีแดง สอดรับกับชุดไฟหน้าแบบ Bi-LED พร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ ชุดไฟตัดหมอกแบบใหม่ ไฟท้ายแบบ LED และ ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 15 นิ้ว เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังหลังคาด้านท้าย

ส่วนภายในจะมาพร้อมกับจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay, กระจกมองหลัง ปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ, ช่องต่อ USB บริเวณแผงคอนโซลกลาง ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ), ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (เฉพาะด้านหน้า), กล้องมองภาพหลัง ขณะถอยจอด Cruise Control ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล รวมถึงแผ่นปิดห้องสัมภาระ เป็นต้น

Mitsubishi Mirage มากับเครื่องยนต์เบนซิน DOHC พร้อมระบบวาล์วแปรผันด้านไอดี MIVEC ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 78 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ CVT พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ INVECS II ทั้งหมดนี้ให้อัตราประหยัดน้ำมันมากถึง 23.3 กม./ลิตร

Mitsubishi Mirage ราคาจำหน่าย

 • Mitsubishi Mirage รุ่น GLX MT ราคา 474,000 บาท

 • Mitsubishi Mirage รุ่น GLX CVT ราคา 509,000 บาท

 • Mitsubishi Mirage รุ่น GLS CVT ราคา 574,000 บาท

8. Mitsubishi Attrage

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : mitsubishi-motors.co.th

ถ้าพูดถึง Mitsubishi Mirage ที่เป็นตัวถังแฮทช์แบ็คแล้ว สิ่งที่มาคู่กันนั่นก็คือ Mitsubishi Attrage อีโค่คาร์ตัวถังซีดาน ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ สปอร์ตโฉบเฉี่ยว อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สมัยใหม่

ด้านออปชั่นเด่น ๆ จะได้รับทั้งการออกแบบส่วนหน้าสุดแข็งแกร่งจาก Dynamic Shield รับกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED ทรงใหม่ ไฟท้าย LED ใหม่ ส่วนภายในจะมาพร้อมกับจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay  กระจกมองหลัง ปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ, ช่องต่อ USB บริเวณแผงคอนโซลกลาง ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ), ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (เฉพาะด้านหน้า) กล้องมองภาพหลัง ขณะถอยจอด ระบบ Cruise Control ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล เป็นต้น

ขุมพลังของ Mitsubishi Attrage เป็นบล็อกเดียวกับ Mitsubishi Mirage เครื่องยนต์เบนซิน DOHC พร้อมระบบวาล์วแปรผันด้านไอดี MIVEC ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 78 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ CVT พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ INVECS II  ทั้งหมดนี้ให้อัตราประหยัดน้ำมันมากถึง 23.3 กม./ลิตร

Mitsubishi Attrage ราคาจำหน่าย

 • Mitsubishi Attrage รุ่น GLX MT ราคา 494,000 บาท

 • Mitsubishi Attrage รุ่น GLX CVT ราคา 494,000 บาท

 • Mitsubishi Attrage รุ่น GLS CVT ราคา 494,000 บาท

9. MG3

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : mgcars.com

MG3 รถยนต์ซับคอมแพ็คขนาดเล็ก เป็นรถรุ่นแรก ๆ ที่ทาง MG ได้นำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย มาพร้อมกับดีไซน์ที่ล้ำสมัย และเทคโนโลยีที่จัดเต็มดูดีกว่ารถยนต์ในคลาสเดียวกัน

โดดเด่นด้วยกระจังหน้าได้รับ DNA จากรถคอนเซปต์ E-Motion ขนาบข้างด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์สามารถปรับระดับได้ และมีโหมดเปิด-ปิดอัตโนมัติ มาพร้อมไฟ DRL ไฟท้าย LED พร้อม LED Light Guide สปอยเลอร์หลังดีไซน์สปอร์ต ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว เพิ่มลุคให้ดูมีคลาส ด้วยหลังคาซันรูฟ

ภายในห้องโดยสารของ MG3 มีดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ แผงแดชบอร์ดตกแต่งลาดลายโมเดิร์นกราฟิกพร้อมประดับด้วยเส้นเคฟล่า พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรงสปอร์ต มาพร้อมปุ่มกดระบบสั่งการด้วยเสียง และระบบ Cruise Control ระบบอินโฟเทนเมนท์มากับหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ช่องแอร์ทรงกลมสไตล์เจ็ท เทอร์ไบน์ เสริมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ i-SMART ฟังก์ชั่นที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย 

ด้านขุมพลังเครื่องยนต์ของ MG3 ใหม่ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว 1,498 ซีซี. VTi-TECH จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดมัลติพอยท์ ให้กำลังสูงสุด 112 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Manual Mode ที่ปรับปรุงใหม่ สามารถรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงได้สูงสุดถึง E85

MG3 ราคาจำหน่าย

 • MG3 1.5L รุ่น C ราคา 519,000 บาท 
 • MG3 1.5L รุ่น D ราคา 549,000 บาท 
 • MG3 1.5L รุ่น X ราคา 589,000 บาท 
 • MG3 1.5L รุ่น X Limited Edition ราคา 599,000 บาท

10. MG5

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : mgcars.com

MG5 สปอร์ตคูเป้ซีดานรุ่นใหม่ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีพื้นที่ห้องโดยสารขนาดใหญ่ ตัวรถมากับไซส์รถซีดาน C-Segment แต่ราคาเริ่มต้นอยู่ในระดับรถอีโคคาร์

MG5 มากับกระจังหน้าดีไซน์ Digital Burning Grille แบบ 3 มิติ มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED Projector เปิด-ปิดอัตโนมัติ ไฟ DRL ด้านข้างตัวรถ เน้นเส้นสายที่คมชัดดูสปอร์ต ด้านล้อในรุ่น C เป็นล้อกระทะขนาด 16 นิ้ว พร้อมฝาครอบล้อ ส่วนในรุ่น D จะได้รับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ด้านท้ายดีไซน์แบบคูเป้ท้ายลาด 4 ประตู ชุดไฟท้าย LED ดีไซน์ Leopard Claw 

ภายในห้องโดยสาร ออกแบบให้ดูกว้างขวาง แผงคอลโซลหน้าดีไซน์แบบ 3D Diamond พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุแบบ Soft touch เบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุจากผ้า ด้านฝั่งคนขับปรับได้ 6 ทิศทาง ฝั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับได้ 4 ทิศทาง หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว รองรับระบบเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android ระบบปรับอากาศแบบดิจิทัลพร้อมช่องแอร์ที่ผู้โดยสารตอนหลัง

MG5 ใช้เครื่องยนต์เบนซินสี่สูบขนาด 1.5 ลิตร VTi-TECH ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 150 ที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่เกียร์ CVT 8 สปีด

MG5 ราคาจำหน่าย

 • MG5 รุ่น C ราคา 559,000 บาท

 • MG5 รุ่น D ราคา 599,000 บาท

11. Honda Jazz

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : honda.co.th

Honda Jazz คอมแพ็คแฮทช์แบ็ค 5 ประตู เป็นโมเดลรถรุ่นสำคัญอีกหนึ่งรุ่นของทาง Honda โดดเด่นด้วยบุคลิกที่ทันสมัย ทั้งกระจังหน้าและโคมไฟหน้า มีระยะฐานล้อที่ยาว แต่ไม่ลดทอนความคล่องตัว ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง นั่งสบายทุกที่นั่ง และสามารถปรับพื้นที่สำหรับบรรทุกสัมภาระได้อย่างหลากหลาย

ด้านออปชั่นเด่น ๆ ได้แก่ วัสดุตกแต่งคอนโซลหน้าแบบ Piano Black เบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุจากผ้า เบาะนั่งคนขับปรับระดับสูง-ต่ำได้ เบาะนั่งด้านหลังแบบอัลตรา ซีท แยกพับ 60:40พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetoothไฟสัญญาณฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อเบรกกระทันหัน ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก เป็นต้น

สำหรับขุมพลัง จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ i-VTEC 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 146 นิวตันเ-มตร ที่ 4,700 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ CVT

Honda Jazz ราคาจำหน่าย 

 • Honda Jazz รุ่น S MT ราคา 555,000 บาท

 • Honda Jazz รุ่น S CVT ราคา 594,000 บาท

12. Honda City

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : honda.co.th

อีกหนึ่งคอมแพ็คซีดานยอดนิยมของคนไทย ที่เปลี่ยนร่างจาก Compact Car กลายเป็นรถในกลุ่ม Eco Car ที่มากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร VTEC Turbo ที่ให้สมรรถนะไม่แพ้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร

ด้านออปชั่นเด่น ๆ ได้แก่ ไฟหน้า LED ส่วนในรุ่น S จะเป็นไฟโปรเจคเตอร์ กระจังหน้าแบบ Gloss Black ในรุ่น Top ส่วนในรุ่นเริ่มต้นจะเป็นโครเมียม มือจับเปิดประตูด้านนอก สีเดียวกับตัวรถ 

มาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ (MID) ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด พร้อมปุ่ม ECON พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียง และปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ ระบบ Idle Stop พร้อมสวิตช์ เปิด-ปิด ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะกุญแจรีโมทพร้อมสวิตช์เปิดฝากระโปรงท้าย กระจกมองหลังแบบตัดแสง ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth

สำหรับขุมพลัง จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร VTEC Turbo ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 173 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 - 4,500 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังจะใช้เกียร์ CVT

 • Honda City รุ่น S ราคาจำหน่าย 579,000 บาท

13. Honda City Hatchback

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : honda.co.th

Honda City Hatchback มาในรูปแบบตัวถัง 5 ประตู บุคลิกภายนอกดูสปอร์ต มาพร้อมกับเทคโนโลยีและสมรรถนะที่ส่งตรงจากรุ่นตัวถังซีดาน 

ในรูปลักษณ์ภายนอก มากับชุดไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ในรุ่นเริ่มต้น ส่วนในรุ่น Top เป็น LED ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติ เมื่อดับเครื่องยนต์ และไฟ DRL แบบ LED ไฟท้ายแบบ LED

ส่วนภายในห้องโดยสารวัสดุตกแต่งคอนโซลหน้าแบบ Piano Black ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ ระบบ Idle Stop พร้อมสวิตช์ เปิด-ปิด ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด (Eco Indicator) ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมปุ่มควบคุมระบบ เครื่องเสียง และปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์

สำหรับขุมพลังจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร VTEC Turbo ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 173 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 - 4,500 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังจะใช้เกียร์ CVT

 • Honda City Hatchback รุ่น S+ ราคาจำหน่าย 599,000 บาท

14. Suzuki Swift

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : suzuki.co.th

Suzuki Swift อีโค่คาร์ตัวถังแฮทช์แบ็คโฉมใหม่ ที่ยกเครื่องความสปอร์ต รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวทันสมัยทุกมุมมอง ตั้งแต่ตัวถังภายนอกและภายใน

ด้านออปชั่น จะได้รับทั้งระบบปรับอากาศด้วยไฟฟ้า จอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth และ ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB / AUX / HDMI มาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูล LCD กระจกมองข้างปรับพับด้วยไฟฟ้า ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง กล้องมองหลัง ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว เป็นต้น

Suzuki Swift มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร K12M พร้อมเทคโนโลยีหัวฉีดน้ำมัน DUALJET เอกสิทธิ์เฉพาะที่ช่วยมอบสมรรถนะดีขึ้น ด้วยสมรรถนะ 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 108 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า และประหยัดน้ำมันมากถึง 23 กม./ลิตร

 • Suzuki Swift รุ่น GL ราคาจำหน่าย 557,000 บาท

15. Suzuki Celerio

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : suzuki.co.th

Suzuki Celerio อีโค่คาร์ที่มีราคาแค่ 3 แสนต้น ๆ พร้อมออปชั่นเกินคุ้ม ขับขี่คล่องตัว ประหยัด และระบบความปลอดภัยมาตรฐานจัดเต็ม

สำหรับออปชั่นของรถรุ่นนี้ เริ่มจากกระจังหน้าโครเมียม, โคมไฟหน้ามัลติรีแฟล็กเตอร์, ประตูทั้ง 4 บานเปิดได้กว้าง, มาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่, เบาะคู่หน้าปรับเลื่อนได้มากถึง 220 มม. พื้นที่ห้องสัมภาระท้ายขนาด 254 ลิตร พร้อมเบาะหลังพับแยก 40:60  ถุงลมคู่หน้า  ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS กุญแจอัจฉริยะป้องกันการโจรกรรม เป็นต้น

สำหรับขุมพลังของ Suzuki Celerio จะมากับเครื่องยนต์ขนาดเล็กเบนซิน 3 สูบ 12 วาล์ว K10B ความจุ 1.0 ลิตร สมรรถนะสูงสุด 68 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 90 นิวตันเมตร ที่ 3,500 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้ประสิทธิภาพประหยัดน้ำมันมากถึง 20 กม./ลิตร

Suzuki Celerio ราคาจำหน่าย 

 • Suzuki Celerio รุ่น GA MT ราคา 328,000 บาท

 • Suzuki Celerio รุ่น GL CVT ราคา 408,000 บาท

 • Suzuki Celerio รุ่น GX CVT ราคา 437,000 บาท

16. Suzuki Ciaz

รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน

ภาพจาก : suzuki.co.th

Suzuki Ciaz อีกหนึ่งอีโค่คาร์จากค่าย Suzuki ที่มาในแบบตัวถังซับคอมแพ็คซีดานตัวถังขนาดใหญ่ เน้นเนื้อที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง เสริมด้วยออปชั่นที่ทันสมัย แต่ยังคงไว้ด้วยประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันจากเครื่องยนต์ 1.3 ลิตร 

รูปลักษณ์ภายนอกจะได้รับการติดตั้งชุดไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED อกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ไฟท้ายสไตล์สปอร์ต  ภายในห้องโดยสารนั้นจะมากับมาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ จออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto และสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ช่องแอร์ด้านหลัง 

ระบบความปลอดภัยอัดแน่น อาทิ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ EBD กล้องมองหลัง เซ็นเซอร์กะระยะถอยหลัง เป็นต้น

Suzuki Ciaz มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.3 ลิตร K12B สมรรถนะ 91 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 118 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังสามารถเลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด กับเกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า และประหยัดน้ำมันมากถึง 20 กม./ลิตร

Suzuki Ciaz ราคาจำหน่าย 

 • Suzuki Ciaz รุ่น  GL MT ราคา 523,000 บาท

 • Suzuki Ciaz รุ่น  GL/CVT ราคา 559,000 บาท

และนี่เป็นข้อมูลรถยนต์ในตลาดเมืองไทย ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่เกิน 600,000 บาท โดยแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์นั้นก็มากับดีไซน์และจุดเด่นที่แตกต่างกันไป สิ่งที่เหมือนกันคือทั้งหมดจะมาในราคาที่เอื้อมถึงและเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : toyota.co.th, (2), nissan.co.th, (2), (3), mazda.co.th, mitsubishi-motors.co.th, (2), mgcars.com, (2), honda.co.th(2), (3), suzuki.co.th, (2), (3)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รถยนต์ราคาไม่เกิน 6 แสน ปี 2021 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:36:24 91,388 อ่าน
TOP