x close

Vanderhall Brawley ออฟโรดพลังไฟฟ้า 404 แรงม้า ที่ลุยได้ทุกเส้นทาง

Vanderhall Brawley รถออฟโรด 4x4 เจ้าทะเลทรายพลังไฟฟ้า ช่วงล่างยกสูง มากับล้อขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยางออฟโรดขนาด 35 นิ้ว ขุมพลัง EV มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ให้กำลังรวมสูงถึง 404 แรงม้า 

Vanderhall Brawley

ถ้าเอ่ยชื่อแบรนด์ Vanderhall หลายคนแทบจะไม่เคยได้ยินมาก่อน เพราะ Vanderhall เป็นผู้ผลิตรถยนต์ประเภทรถ 3 ล้อ รายเล็กที่ตั้งอยู่ในรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยล่าสุดได้หันเข้ามาสู่โลกยานยนต์แบบ 4 ล้อ ด้วยการเปิดตัวรถออฟโรด 4X4 ในชื่อว่า Brawley ที่สำคัญเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100%  

Vanderhall Brawley ดีไซน์ภายนอก

Vanderhall Brawley มาในสไตล์รถออฟโรดยกสูง ที่ดีไซน์ภายนอกมองแล้วทำให้นึกถึงรถยนต์จากค่าย Jeep รวมถึงค่าย Land Rover แต่รูปลักษณ์ของ Vanderhall Brawley ถูกออกแบบให้ดูล้ำสมัยและดุดันมากกว่า เริ่มจากกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมสีดำขนาดเล็กเมื่อเทียบกับสัดส่วนของตัวรถ มาพร้อมช่องแนวตั้งและไฟกลมคู่ที่ติดตั้งอยู่ด้านใน โดดเด่นด้วยซุ้มล้อขนาดใหญ่ที่รองรับล้อสไตล์ออฟโรดสีดำขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง 35 นิ้ว ดอกใหญ่ ที่พร้อมตะกุยไปในทุกเส้นทาง นอกจากนี้ทาง Vanderhall ยังได้ติดตั้งชุดโช้คอัพบายพาสที่ให้ระยะยุบตัวได้มากถึง 22 นิ้ว สามารถลุยในเส้นทางวิบากได้อย่างสบาย

Vanderhall Brawley

นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของ Vanderhall Brawley คือ ที่ประตูข้างทั้ง 2 บาน ซ้าย-ขวา ถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ พร้อมกับดีไซน์ให้ส่วนล่างของประตูรถมีส่วนที่เป็นกระจกใส เพื่อให้มองเห็นพื้นที่รอบข้างได้มากขึ้น

Vanderhall Brawley

Vanderhall Brawley ภายในห้องโดยสาร

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Vanderhall Brawley เป็นรถออฟโรดแบบ 4 ที่นั่ง ด้านเบาะคู่หน้าถูกแบ่งแยกอย่างชัดเจนด้วยแผงคอนโซลกลาง ส่วนแผงแดชบอร์ดด้านหน้าดีไซน์แบบเรียบง่าย เน้นการใช้งานเป็นหลัก โดดเด่นด้วยมาตรวัดทรงกลม 3 ดวง ที่มีทั้งมาตรวัดความเร็ว มาตรวัดบอกปริมาณไฟในแบตเตอรี่ และจอดิจิทัลแสดงผลต่าง ๆ ติดตั้งอยู่ด้านหลังพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน ทรงเรโทร ที่หุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมียม ส่วนตรงกลางแผงคอนโซลหน้าจะเป็นสวิตช์ควบคุมระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสาร สวิตช์ปิด-เปิดไฟหน้า และสวิตช์ควบคุมระบบฮีตเตอร์ที่ตัวเบาะนั่ง นอกจากนี้ในส่วนหลังคาเป็นแบบหลังคามูนรูฟ และระบบเครื่องเสียงที่รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ 

Vanderhall Brawley

Vanderhall Brawley

Vanderhall Brawley เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Vanderhall Brawley มาพร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 4 ตัว โดยมอเตอร์แต่ละตัวจะถูกติดตั้งระบบระบายความร้อน ระบบส่งกำลัง และเบรก รวมอยู่ในชุดเดียวกัน ซึ่งมอเตอร์แต่ละตัวจะทำหน้าที่หมุนแต่ละล้อ ส่งผลทำให้ Vanderhall Brawley รถออฟโรดพลังไฟฟ้าคันนี้ มีสมรรถนะสูงสุด 404 แรงม้า มาพร้อมกับแรงบิด 651 นิวตันเมตร 

ในส่วนของแบตเตอรี่เก็บพลังไฟฟ้านั้น จะเป็นแบตเตอรี่ NMC ที่ทาง Vanderhall พัฒนาขึ้นมาเอง โดยจะมีความจุแบตเตอรี่ให้เลือก  2 ขนาด ได้แก่ 40kWh และ 60kWh ซึ่งทั้ง 2 ขนาดนี้มาพร้อมเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานในสภาพอากาศที่หนาวเย็น และให้รอบในการชาร์จและใช้งานที่ยาวนานขึ้น

Vanderhall Brawley

ด้านการชาร์จไฟฟ้า Vanderhall เคลมว่าเมื่อชาร์จเต็ม 1 ครั้ง สามารถวิ่งได้ไกล 322 กม. นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็ว หรือ DC Fast Charger โดยชาร์จผ่านเครื่องชาร์จไฟฟ้ากระแสตรง ให้พลังงานไฟฟ้าจาก 0-80% ในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง อีกทั้ง Vanderhall Brawley ยังได้พัฒนาระบบเบรก ABS ใหม่ เพื่อความมั่นใจในทุกการหยุดเบรก พร้อมกับระบบคืนพลังไฟฟ้าจากการเบรกด้วยพลังงานจลน์ และระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ ที่จะช่วยเพื่มความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นด้วย

Vanderhall Brawley

Vanderhall Brawley ราคาจำหน่าย

ทาง Vanderhall ยังไม่ได้เปิดราคาค่าตัวของ Vanderhall Brawley ออกมา เพียงแต่เผยว่า รถออฟโรดพลังไฟฟ้าตัวใหม่ของทางค่ายนี้จะเริ่มเปิดสั่งจองในวันที่ 15 กรกฎาคม เป็นต้นไป และจะเริ่มส่งมอบรถได้ภายในปี 2022  

Vanderhall Brawley เป็นรถสไตล์ออฟโรดที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% แม้จะเป็นรถที่ได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่ม แต่ในปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์ส่งรถประเภทนี้ออกมาทั้ง Tesla Cybertruck ของทาง อีลอน มัสก์ รวมถึง GMC Hummer EV ที่เป็นรถออฟโรดอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้า ที่มีพละกำลังมากถึง 830 แรงม้า รวมทั้งอีกหลาย ๆ เจ้า ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นรถพลังงานทางเลือกใหม่ ไม่สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉพาะน้ำมัน 

ขอบคุณภาพจาก : vanderhallusa.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : motor1.com, carscoops.com, vanderhallusa.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Vanderhall Brawley ออฟโรดพลังไฟฟ้า 404 แรงม้า ที่ลุยได้ทุกเส้นทาง โพสต์เมื่อ 9 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:30:48 7,326 อ่าน
TOP