x close

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 กระบะออฟโรดสายลุย พันธุ์โหด จากประเทศออสเตรเลีย

Nissan ในประเทศออสเตรเลีย เผยโฉม Navara Pro-4X Warrior 2022 รถกระบะสมรรถนะสูงเวอร์ชั่นพิเศษ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อชาวออสซี่โดยเฉพาะ ว่ากันว่าจะมาเป็นตัวต่อกรที่สมน้ำสมเนื้อกับ Ford Ranger Raptor รถกระบะสัญชาติอเมริกัน  

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2021

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 เป็นผลงานความร่วมมือกันระหว่าง Nissan ออสเตรเลีย กับ Premcar ที่เป็นสถาบันพัฒนาด้านวิศวกรรมยานยนต์ของทาง Nissan กระบะสายพันธุ์ใหม่ตัวนี้ ถูกพัฒนาขึ้นโดยการนำ Navara PRO-4X ในรุ่นธรรมดาไปดัดแปลง เสริมความแกร่งที่โรงงานของ Premcar ในเมือง Epping รัฐวิกตอเรีย พร้อมจัดวางให้เป็นรุ่นท็อปสุดของไลน์อัพ Navara เริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2021 ที่ประเทศออสเตรเลีย

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 ดีไซน์ภายนอก

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 ถูกปรับแต่งเสริมลุคให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้น เริ่มจากติดตั้งชุดกันชนหน้า Bull Bar มาพร้อมแถบไฟ LED แนวนอนที่ฝังอยู่ตรงกลางกันชนหน้า ด้านซ้าย-ขวาจะเป็นไฟตัดหมอกแบบ LED ขยับลงมาด้านล่างโดดเด่นด้วยแผ่นกันกระแทกใต้เครื่องยนต์สีแดง ที่ทำจากวัสดุเหล็กที่มีความหนาถึง 3 มม. พร้อมกับเจาะเป็นตัวอักษร NAVARA

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2021

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับออปชั่นพิเศษที่เป็นชุดแต่งสีดำเข้มทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าสีดำ ตัดกับโลโก้ Nissan ที่เป็นสีแดง ฝาครอบกระจกมองข้าง มือจับประตู โป่งซุ้มล้อแบบหมุดเย็บ แร็คหลังคา บันไดข้าง โรล์บาร์สีดำพร้อมไฟเบรกดวงที่สาม พื้นปูกระบะดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่น ปิดท้ายเสริมความสปอร์ตด้วยสติ๊กเกอร์ PRO-4X Warrior ที่อยู่ด้านท้ายตัวรถ

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2021

   เติมความดุดันด้วยล้ออัลลอยจาก Premcar ขนาด 17 นิ้ว สีดำ รัดด้วยยาง Cooper Discover All Terrain AT3 ขนาดใหญ่ถึง 275/70/R17 ที่ช่วยเพิ่มความกว้างให้กับรถมากขึ้นอีก 30 มม. เพื่อให้พร้อมสำหรับการเพิ่มความสามารถในการลุย

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2021

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 ดีไซน์ภายใน

ด้านรายละเอียดภายในห้องโดยสารของ Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 ยังคงดีเทลเหมือนกับ Nissan Navara PRO-4X รุ่นปกติ อาทิ เรือนไมล์จอดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto มาพร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ (Voice Recognition) และระบบนำทาง Satellite Navigation 

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2021

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 มากับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ ที่ให้สมรรถนะ 189 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่ได้ปรับทดอัตราเกียร์ใหม่ ช่วยลดความถี่ในการเปลี่ยนเกียร์ นอกจากนี้ยังมีชุดเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ระบบขับเคลื่อนจะเป็นแบบ 4WD 

เนื่องจาก Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 เป็นรถกระบะที่ถูกปรับแต่งและเสริมชุดแต่งให้มากกว่าเดิม ส่งผลทำให้มีน้ำหนักตัวที่มากขึ้นกว่ารุ่นปกติถึง 100 กก. แต่ในเรื่องประสิทธิภาพด้านการบรรทุกของนั้นรองรับน้ำหนักได้มากถึง 961 กก. สำหรับในรุ่นเกียร์ธรรมดา ส่วนในรุ่นเกียร์อัตโนมัติจะรองรับน้ำหนักได้ 952 กก. ด้านประสิทธิภาพการลากจูงสามารถทำได้ถึง 3.5 ตัน

ในระบบช่วงล่างของ Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 ได้ทำการปรับปรุงใหม่ เริ่มจากปรับความสูงตัวรถขึ้น 40 มม. หรือ 1.5 นิ้ว จนทำให้พื้นรถมีความสูงจากพื้นถึง 260 มม. หรือราว 10.2 นิ้ว พร้อมกับทำให้เพิ่มมุมไต่จากเดิม 32 องศา เป็น 36 องศา ส่วนในมุมจาก (DEPARTURE) จะลดเล็กน้อยจาก 19.8 องศา เป็น 19 องศา ซึ่งเป็นผลมาจากการติดตั้งล้ออะไหล่ที่มีขนาดเท่าล้อจริง แต่จากการปรับเปลี่ยนทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการลุยในทุกสภาพพื้นถนน รวมถึงความสามารถในการไต่ขึ้น-ลงทางลาดชันได้ดีกว่าเดิม 

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2021

นอกจากนี้ยังได้ปรับเปลี่ยนไปใช้โช้คอัพที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ รวมถึงปรับเซตค่าความไวของการยืดและยุบตัวของโช้คอัพในระบบช่วงล่างด้านหน้า ส่งผลทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถได้ดีขึ้น และยังช่วยป้องกันในเรื่องการพลิกคว่ำของตัวรถ อีกทั้งยังได้เพิ่มระบบควบคุมความเร็วต่ำที่ช่วงล่างด้านหลังของรถ จึงทำให้ตัวรถนั้นลดอาการลอยตัวเมื่อมีการลากจูงหรือบรรทุกของหนัก

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 ระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยี

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่เป็นชุดเดียวกันกับ Nissan Navara PRO-4X อาทิ

  • ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Intelligent Forward Collision Warning)

  • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน (Intelligent Emergency Braking)

  • ระบบเตือนรถออกนอกเลน (Lane Departure Warning) 

  • ระบบเตือนคนขับอัจฉริยะ (Intelligent Driver Alertness)

  • ระบบควบคุมรถเมื่อออกนอกช่องทางอัจฉริยะ (Intelligent Lane Intervention)

  • ระบบเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning)

  • ระบบเทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง (Lane Departure Warning)

  • กล้องมองภาพรอบคัน (Intelligent Around View Monitor)

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 ราคาจำหน่าย

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 กระบะพันธุ์โหดตัวใหม่ในตลาดออสเตรเลียคันนี้ ยังไม่ได้รับการเปิดเผยราคาค่าตัวออกมา เพียงแต่บอกว่าจะเริ่มส่งมอบรถได้ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 ซึ่งถ้าอิงจากราคา Nissan Navara Pro-4X โฉมปัจจุบัน ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 61,290 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว ๆ 1.48 ล้านบาท คาดว่าจะมีราคาขึ้นจากนี้พอสมควร

Nissan Navara Pro-4X Warrior 2021

ทั้งนี้ Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 ถือว่าเป็นกระบะพันธ์ุโหดที่ตกแต่งขึ้นเพื่อเอาใจสายลุยชาวออสซี่โดยเฉพาะ แต่ถ้าสายลุยในเมืองไทยที่กำลังมองหารถกระบะตัวลุยในทรงแบบนี้ ก็มี Toyota Revo Rocco Double Cab 4x4 2.8 หรือจะเป็นตัวโหดอย่าง Ford Ranger Raptor ก็น่าสนใจมิใช่น้อย

ขอบคุณภาพจาก : australia.nissannews.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : carscoops.com, whichcar.com.auaustralia.nissannews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Nissan Navara Pro-4X Warrior 2022 กระบะออฟโรดสายลุย พันธุ์โหด จากประเทศออสเตรเลีย โพสต์เมื่อ 9 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:58:02 6,437 อ่าน
TOP