x close

Hyundai Elantra N 2022 ซีดานสปอร์ต 276 แรงม้า พร้อมขายสิ้นปีนี้

Hyundai Elantra N 2022 รถยนต์ซีดานสปอร์ตสัญชาติเกาหลีใต้ ตัวแรงรุ่นใหม่ ขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ 275 แรงม้า เร่ง 0-100 ใน 5.3 วินาที พร้อมลงโชว์รูมอย่างเป็นทางการสิ้นปี 2021 

Hyundai Elantra N 2022

หลังจากได้แย้มทีเซอร์รูปบั้นท้าย และลายล้อแม็ก ออกมาเรียกน้ำย่อยไปได้สักพัก ล่าสุดทางค่าย Hyundai จากประเทศเกาหลีใต้ ได้เผยภาพชุดเต็มของ Hyundai Elantra N 2022 ซีดานสปอร์ตตัวแรงในทุกมิติของรถ รวมถึงรายละเอียดภายในห้องโดยสาร ส่วนจะงามและมีดีเทลความร้อนแรงอย่างไรไปชมกัน

Hyundai Elantra N 2022 ดีไซน์ภายนอก

ภายนอกตัวรถนั้น Huyndai Elantra N 2022 ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความสปอร์ต เร้าใจ กว่าในตัว Elantra รุ่นมาตรฐาน กระจังหน้าสีดำที่ได้รับการออกแบบใหม่เพิ่มเหลี่ยมมุมให้ดูดุดันขึ้น พร้อมขยายในส่วนช่องดักลมที่ใหญ่ขึ้น ในส่วนชุดไฟหน้ายังคงรายละเอียดเหมือนกับใน Elantra รุ่นพื้นฐาน นอกจากนั้นยังติดตั้งชุดกันชนหน้าแบบสปอร์ต เสริมความโดดเด่นด้วยชุดสเกิร์ตขลิบสีแดงสดรอบคันรถ ชุดสเกิร์ตด้านข้างตัวรถปั๊มตราสัญลักษณ์ตัว N ที่บ่งบอกว่าเป็นรุ่นตัวแรง  

Hyundai Elantra N 2022

ด้านท้ายมากับชุดไฟท้าย LED ที่ต่อเชื่อมกันทั้งสองฝั่ง เสริมความสปอร์ตด้วยปีกหลังสีดำที่ช่วยสร้างแรงกดที่ด้านท้าย เติมความโหดด้วย Diffuser ท้ายขนาดใหญ่เพื่อรีดอากาศใต้ท้องรถให้ออกอย่างรวดเร็ว เข้าชุดกับปลายท่อไอเสียคู่ทรงกลมขนาดบิ๊กเบิ้มแยกซ้าย-ขวา ปิดท้ายด้วยอัลลอยแบบ Forged จากทาง N Line ที่เน้นน้ำหนักเป็นเบาพิเศษ

Hyundai Elantra N 2022

Hyundai Elantra N 2022 ดีไซน์ภายใน

ด้านภายในห้องโดยสารของ Hyundai Elantra N 2022 รายละเอียดโดยรวมยังคงยึดตามในรุ่น Elantra ที่วางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ได้รับการปรับและอัปเกรดเพิ่มความสปอร์ตเข้าไปให้รับกับตัวรถภายนอก ห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำ เบาะนั่งแบบ Bucket Seat หุ้มด้วยหนังสีดำ เดินด้วยด้ายสีฟ้า สีเดียวกับสีตัวถังภายนอก พร้อมกับปรับความสูงของเบาะที่นั่งลง 10 มม. เพื่อให้ได้มิติและมุมมองเสมือนรถสปอร์ตตัวแรงในสนาม

ส่วนในแผงแดชบอร์ดนั้นยังคงถอดด้ามมาจากรุ่นมาตรฐาน สิ่งที่ปรับเปลี่ยนไปจะเป็นในส่วนระบบอินโฟเทนเมนต์ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ ซึ่งนอกจากจะเชื่อมต่อระบบการสื่อสารต่าง ๆ และควบคุมการทำงานภายในตัวรถ ยังสามารถแสดงข้อมูลที่สำคัญ เช่น อุณหภูมิน้ำมัน และน้ำหล่อเย็น ตลอดจนแรงบิด แรงดันเทอร์โบ นอกจากนี้ยังมีตัวจับเวลาต่อรอบโดยเฉพาะ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถส่งผ่านมายังสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย นอกจากนั้นในส่วนพวงมาลัยยังได้เพิ่มปุ่ม NGS สีแดง หรือโหมด N Grin Shift ที่จะเพิ่มแรงดันบูสต์จากเครื่องยนต์ช่วยเพิ่มสมรรถนะให้ความเร้าใจในการขับขี่มากขึ้น

Hyundai Elantra N 2022

เพื่อให้ผู้ขับขี่มีความเร้าใจตลอดเส้นทางการขับขี่ ทาง Hyuyndai ได้ติดระบบ N Sound Equalizer ที่ช่วยปรับลดเสียงจากการทำงานของเครื่องยนต์ที่เข้าสู่ห้องโดยสาร ซึ่งสามารถเลียนแบบเสียงของรถแข่ง TCR ได้ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งเสียงได้อีกด้วย 

Hyundai Elantra N 2022

Hyundai Elantra N 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ของ Hyundai Elantra N 2022 จัดเป็นไฮไลต์สำคัญ โดยซีดานสปอร์ตตัวแรงคันนี้จะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร Turbo ซึ่งในรุ่นนี้ได้ทำการปรับขนาดใบพัดให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 5 มิลลิเมตร ส่งผลทำให้รีดกำลังแรงม้าลงพื้นได้มากถึง 276 ตัว มาพร้อมกับแรงบิด 392 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ 8 สปีด Dual-Clutch และมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือก ซึ่งจะเป็นในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า FWD

เพื่อเพิ่มความแรงและเร้าใจ Hyundai Elantra N 2022 ยังมากับโหมด N Grin Shift ที่จะสั่งการจากปุ่มที่ติดตั้งอยู่ที่พวงมาลัย ซึ่งโหมดนี้จะเพิ่มแรงดันบูสต์เครื่องยนต์ให้ได้กำลังสูงสุดที่เพิ่มขึ้นเป็น 285 แรงม้า และมีความสามารถในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.3 วินาที 

Hyundai Elantra N 2022

Hyundai Elantra N 2022 ยังได้รับการติดตั้งชุดเฟืองท้ายแบบอิเล็กทรอนิกส์ N Corner Carving Different ที่ช่วยส่งกำลังจากเครื่องยนต์ลงสู่พื้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เสริมด้วยระบบควบคุมการเลี้ยวเวอร์ชั่นใหม่ มาพร้อมกับระบบ N Grin Shift, N Power Shift และ N Track Sense Shift ที่เหมือนกับ Hyundai N เวอร์ชั่นตัวแรงรุ่นอื่น ๆ 

ระบบช่วงล่างในส่วนเพลาขับหน้าและเพลาขับหลัง ได้ถูกถ่ายทอดความแข็งแกร่งมาจากตัวรถแข่ง WRC ในสนาม ทั้งในส่วนเพลาขับ ดุมล้อ และลูกปืนล้อ ทำให้ Hyundai Elantra N 2022 มีน้ำหนักที่ลดลงไปถึง 1.7 กก. อีกทั้งยังช่วยให้ตัวรถนั้นเกาะถนนตอนเข้าโค้งได้มากยิ่งขึ้น

ด้านระบบช่วงล่างอื่นนั้นยังได้ติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบปรับได้ด้วยไฟฟ้า ซึ่งจะทำงานร่วมกับบูชปีกนก ที่เป็นแบบคอมพาวด์คู่ (Dual Compound Trailing Arm Bush) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่และช่วยลดเสียง รวมทั้งยังช่วยในเรื่องลดการสั่นสะเทือน และความกระด้างของระบบช่วงล่าง ในส่วนโช้คอัพหน้า-หลังนั้นเป็นแบบสตรัทปรับ 4 จุด เสริมความแข็งแรงให้กับตัวรถด้วยเหล็กกันโคลง 

ส่วนระบบเบรกของซีดานตัวแรงนี้ จะมาพร้อมกับดิสก์เบรกขนาด 360 มม. พร้อมแผ่นรองลดการเสียดทานสูง นอกจากนี้ทาง Hyundai ยังได้ออกแบบช่องระบายความร้อนที่แผงด้านหน้าใหม่ พร้อมกับช่องนำอากาศจากด้านนอกเพื่อเข้ามาระบายความร้อนจากการทำงานของระบบเบรกอีกด้วย

Hyundai Elantra N 2022 ราคาจำหน่าย

ทาง Hyundai ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายของ Hyundai Elantra N 2021 ออกมา แต่จากข้อมูลเผยว่า รถสปอร์ตซีดานจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และพร้อมลงโชว์รูมในช่วงปลายปี 2021 อย่างแน่นอน 

Hyundai Elantra N 2022 จะเป็นอีกโมเดลที่จะมีวางจำหน่ายเฉพาะในยุโรป อเมริกา และออสเตรเลีย สำหรับในเมืองไทยนั้นคาดว่าทาง ฮุนได ประเทศไทย คงไม่นำเข้ามาจำหน่าย เพราะตอนนี้กระแสรถตู้ยังได้รับความนิยมอยู่ ยิ่งล่าสุดเพิ่งเปิดตัวรถตู้สายพันธุ์ใหม่อย่าง Hyundai Staria ไป 

Hyundai Elantra N 2022

ถ้าสายซิ่งในบ้านเรากำลังมองหาซีดานสวย ๆ แบบนี้ก็จะมี Honda Civic Turbo RS และ Mazda3 ที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตเหมือนกัน แต่ในเรื่องความแรงนั้นคงจะไม่เท่ากับ Hyundai Elantra N 2022 

ขอบคุณภาพจาก : hyundaimotorgroup.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : carscoops.com, motor1.com, cnet.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Hyundai Elantra N 2022 ซีดานสปอร์ต 276 แรงม้า พร้อมขายสิ้นปีนี้ อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:44:22 5,925 อ่าน
TOP