x close

BMW iX xDrive50 Sport ขุมพลังไฟฟ้าล้วน เปิดตัวทางการที่ไทย

BMW iX xDrive50 Sport รถยนต์อเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าล้วนรุ่นใหม่ล่าสุด พละกำลังแรง 523 แรงม้า ผสานเทคโนโลยี BMW eDrive ราคา 5.9 ล้านบาท พร้อมเปิดจองแบบจำนวนจำกัด

BMW iX xDrive50 Sport

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้เปิดตัว BMW iX xDrive50 Sport รถยนต์อเนกประสงค์ Sports Activity Vehicle (SAV) ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% พร้อมความล้ำยุคด้านเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ เช่น BMW eDrive ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบไฟฟ้าที่ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสมรรถนะการขับขี่ในระยะยาวไกลยิ่งขึ้น

BMW iX xDrive50 Sport ดีไซน์ภายนอก

BMW iX xDrive50 Sport มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกที่มีเส้นสายในการออกแบบชัดเจนทรงพลัง แต่ยังมีความเรียบง่ายและคงความบึกบึนสไตล์ SAV โดดเด่นสะดุดตาด้วยกระจังหน้าทรงไตคู่ที่มีกล้องและเรดาร์เซ็นเซอร์ฝังอยู่ภายใต้พื้นผิวของกระจังหน้า ไฟหน้าและไฟท้ายทรงเรียวยาว หน้าต่างแบบไร้ขอบ ล้อ aerodynamic ขนาด 22 นิ้ว แบบสลับสี ขัดเงาสามมิติ เสริมด้วยยางล้อลดเสียงรบกวนที่มีชั้นโฟมบริเวณพื้นผิวด้านในเพื่อลดการเกิดเสียง

BMW iX xDrive50 Sport

BMW iX xDrive50 Sport

BMW iX xDrive50 Sport

BMW iX xDrive50 Sport ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสารกว้างขวางมีพื้นที่วางขามากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องมีท่อส่งน้ำมันกลางตัวรถ ติดตั้งเบาะที่นั่งแบบใหม่พร้อมพนักพิงศีรษะ คอนโซลกลางออกแบบได้อย่างหรูหรา มีจอ BMW Curved Display ที่จะแบ่งเป็นจอ Information Display ขนาด 12.3 นิ้ว และจอ Control Display ขนาด 14.9 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 8 เวอร์ชั่นล่าสุด ปุ่มควบคุมระบบสัมผัสและระบบเปลี่ยนเกียร์แบบ rocker switch ที่เติมเต็มความทันสมัยยิ่งขึ้นภายในห้องโดยสาร พวงมาลัยทรงหกเหลี่ยมและจอ Head-Up Display   

BMW iX xDrive50 Sport

BMW iX xDrive50 Sport

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติมาพร้อมฟิลเตอร์นาโนไฟเบอร์ที่สามารถกรองอากาศบริสุทธิ์ ควบคุมผ่านจอระบบสัมผัสแบบใหม่ ซึ่งใช้ควบคุมการหมุนเวียนของอากาศภายในห้องโดยสาร ระบบเสียงทรงพลังยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทางคุณภาพสูง Bowers & Wilkins Diamond Surround Sound System ที่ฝังอยู่ในพนักพิงศีรษะ และระบบเสียงแบบ 4D ที่มีฟังก์ชันสั่นตามเสียงเบสในเบาะหน้า ฟังก์ชันจำลองเสียงเครื่องยนต์ BMW IconicSounds Electric ที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน เติมเต็มความเร้าใจในการขับขี่ทุกครั้งที่เร่งความเร็ว 

BMW iX xDrive50 Sport

BMW iX xDrive50 Sport สมรรถนะเครื่องยนต์

BMW iX xDrive50 Sport ใช้ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ที่ให้พละกำลังสูงสุด 523 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 765 นิวตันเมตร เร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.6 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ BMW xDrive Electric แบตเตอรี่ที่ใช้เป็นแบบ Lithium-ion ความจุ 111.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางราว 570 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC ตัวแบตเตอรี่รองรับการชาร์จแบบ DC ได้สูงสุด 200 กิโลวัตต์ และสำหรับการชาร์จจากเครื่องชาร์จ 100 กิโลวัตต์นั้น จะใช้เวลาราว 56 นาที ในการชาร์จจาก 10-80% ผ่านหัวชาร์จแบบ Combined Charging Unit (CCU) ที่มีความยืดหยุ่นสูง

BMW iX xDrive50 Sport

BMW iX xDrive50 Sport ระบบความปลอดภัย

BMW iX xDrive50 Sport ได้ติดตั้งเทคโนโลยีสุดล้ำต่าง ๆ ไว้มากมาย เช่น ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่, ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน (Steering and Lane Control Assistant), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติพร้อมฟังก์ชัน Stop & Go, ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ รุ่น Plus (Parking Assistant Plus) และกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง (Surround View Camera) 

นอกจากนี้ BMW iX xDrive50 Sport ยังมีความพิเศษตรงที่มีการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ มีการใช้อะลูมิเนียมที่ผ่านกระบวนการหล่อและนำกลับมาใช้ใหม่ รวมถึงการนำพลาสติกกลับมาใช้ใหม่ในปริมาณมาก ภายในห้องโดยสารประกอบด้วยวัสดุไม้ที่รับรองจาก FSC หนังฟอกด้วยสารสกัดจากใบมะกอก และยังมีส่วนประกอบจากธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังใช้แหจับปลาที่ผ่านการรีไซเคิลเป็นหนึ่งในวัสดุสำหรับผลิตพรมปูพื้นรถอีกด้วย

BMW iX xDrive50 Sport

BMW iX xDrive50 Sport มีกี่สี

          BMW iX xDrive50 Sport จะมีสีตัวถังให้เลือกถึง 6 สไตล์ด้วยกัน ได้แก่ Aventurin Red, Black Sapphire, Mineral White, Phytonic Blue, Sophisto Grey และ Storm Bay

BMW iX xDrive50 Sport ราคาจำหน่าย

BMW iX xDrive50 Sport มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5,999,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม แพ็กเกจบำรุงรักษา BSI Standard นาน 4 ปี และแท่นชาร์จ BMW i Wallbox สำหรับ 20 คันแรกเท่านั้น) โดยมีกำหนดเปิดให้จองออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม นี้ เวลา 14.00 น.

BMW iX xDrive50 Sport

BMW iX xDrive50 Sport ตารางผ่อน-ดาวน์

อย่างไรก็ตาม นอกจาก BMW iX xDrive50 Sport ที่เป็นรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าล้วน 100% ที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งแล้ว ก็ยังมีรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยอย่าง Audi e-tron และ Benz EQC 2021 ที่มีสเปกและสมรรถนะเยี่ยมไม่แพ้กัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
BMW iX xDrive50 Sport ขุมพลังไฟฟ้าล้วน เปิดตัวทางการที่ไทย อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2564 เวลา 14:06:35 7,173 อ่าน
TOP