x close

Ford Evos 2021 รถยนต์ SUV รุ่นใหม่ เท่ ดุดัน ขุมพลัง plug-in hybrid

Ford เปิดตัว Ford Evos 2021 รถ coupe-SUV รุ่นใหม่สำหรับตลาดประเทศจีน โดยเป็นการร่วมมือกันของ Ford กับ Changan Automobile หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของแดนมังกร

Ford Evos 2021 ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับตลาดรถยนต์ SUV ของจีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง Ford Evos มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สปอร์ต ดุดัน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิง และเทคโนโลยีแบบจัดเต็ม

Ford Evos 2021

ดีไซน์

Ford Evos มาพร้อมกับไฟหน้า LED ทรงเรียว ที่เหมือนกับ Ford Mustang Mach-E ไฟเดย์ไลท์แบบ LED ไฟตัดหมอก ช่องดักอากาศที่กว้างขึ้น กันชนหน้าแบบสปอร์ต และแนวหลังคาที่ดูหรูหรา เพิ่มความโฉบเฉี่ยวและสปอร์ตให้ Ford Evos ดูเหนือกว่ารถยนต์ SUV ในพิกัดใกล้เคียงกันของแบรนด์ มือจับประตูแบบซ่อน และล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว

Ford Evos 2021

ภาพ Mustang Mach E SUV

Ford Evos 2021

ภาพ Ford Escape PHEV SUV

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว ระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสัมผัสความละเอียด 4K ขนาด 27 นิ้ว ที่ยาวไปจนถึงฝั่งคนนั่ง พร้อม SYNC+2.0 พร้อมเทคโนโลยี AI ของ Baidu รองรับการอัปเดตแบบ over-the-air

Ford Evos 2021

ขุมพลังเครื่องยนต์

Ford Evos 2021 ยังไม่ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะใช้ขุมพลังเครื่องยนต์แบบใด แต่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าน่าจะยังไม่ใช่รถ EV ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% อย่างแน่นอน แต่น่าจะเริ่มต้นจากการเป็นลูกผสม hybrid หรือ plug-in hybrid ก่อน

นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์อีกว่า ถ้า Ford Evos ใช้แพลตฟอร์ตตัวถัง C2 ซึ่งเป็นแบบเดียวกับ Ford Focus และ Ford Kuga จะสามารถรองรับระบบส่งกำลังเบนซิน - ไฮบริด 4 สูบ 2500 ซี.ซี. เหมือนกับ Ford Kuga นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Ford Evos 2021 ที่เผยโฉมให้เห็นในงาน เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ 2021 เมื่อถึงขั้นตอนของการผลิตอาจจะไม่ได้ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ Ford Focus และ Ford Kuga ซึ่งอาจจะเป็นแพลตฟอร์มเฉพาะตลาดที่ประเทศจีนเพียงอย่างเดียวก็ได้ ซึ่งเราก็ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

Ford Evos 2021

ปัจจุบันตลาดรถยนต์ SUV แบบ hybrid, plug-in hybrid และไฟฟ้าล้วน กำลังได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศจีน ซึ่งในงานเดียวกันนี้ Mazda ก็ได้เปิดตัว Mazda CX-30 EV ที่ใช้ไฟฟ้าล้วน และ Nissan ก็เปิดตัว Nissan X-Trail 2022 รถยนต์ SUV ที่มาพร้อมขุมพลัง hybrid ด้วยเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก media.ford.com

ขอบคุณข้อมูลจาก autoexpress.co.ukautocarindia.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Ford Evos 2021 รถยนต์ SUV รุ่นใหม่ เท่ ดุดัน ขุมพลัง plug-in hybrid โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2564 เวลา 16:09:05 19,337 อ่าน
TOP