x close

Seres SF5 2021 รถยนต์ SUV Plug-in Hybrid คันแรกจาก Huawei

Seres SF5 2021 รถยนต์ SUV คันแรกของ Huawei เผยโฉมเป็นครั้งแรกด้วยขุมพลัง Plug-in Hybrid ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ใน 5 วินาที ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับ Ford Mustang Mach-E Premium AWD เลยทีเดียว 

Huawei บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์ด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร ได้หันมาลุยตลาด รถยนต์ อย่างเต็มตัว ด้วยการเผยโฉม Seres SF5 รถยนต์ SUV Plug-in Hybrid รุ่นแรกของค่าย ในงาน เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ 2021

Seres SF5 คือ รถยนต์ SUV Plug-in Hybrid ที่ทาง Huawei ร่วมมือกับ Seres บริษัทอุตสาหกรรมยานยนต์ชื่อดังของประเทศจีน ที่จับมือกันปรับปรุงและพัฒนาจนได้รถยนต์ SUV รุ่นแรกของแบรนด์ และพร้อมทำตลาดในแดนมังกรแล้ว

Huawei Seres SF5

ดีไซน์

Seres SF5 มาพร้อมกับการออกแบบตัวรถที่เรียบแต่หรู สปอร์ต และทันสมัย ไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมไฟ LED เดย์ไลท์ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับกระจังหน้าและกันชน ไฟท้าย LED แบบยาวเชื่อมถึงกัน มือจับเปิดประตูแบบฝังไปกับตัวรถ และหลังคาซันรูฟ

ภายในตัวรถออกแบบได้อย่างพรีเมียม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในตกแต่งด้วยวัสดุที่ทำจากไม้และอะลูมิเนียม หน้าปัดแบบดิจิทัลขนาดใหญ่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ที่เปลี่ยนเกียร์แบบหมุน และเบาะหนังสีดำสามารถปรับความอุ่นได้ นอกจากนี้ที่คอนโซลกลางยังมีระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอทรงแท็บเล็ตขนาดใหญ่ติดตั้งมาให้

Huawei Seres SF5

ขุมพลังเครื่องยนต์

Seres SF5 จะมาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร Plug-in Hybrid ที่ทำหน้าที่เป็นตัวปั่นไฟเข้าสู่แบตเตอรี่ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ด้านหน้า-หลัง ให้พละกำลังสูงสุดที่ 405 กิโลวัตต์ หรือประมาณ 543 แรงม้า แรงบิดที่ 850 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.7 วินาทีเท่านั้น เทียบเท่ากับ Ford Mustang Mach-E Premium AWD

นอกจากนี้ทางผู้ผลิตยังเคลมอีกว่า ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ Range-Extender Engine ใน Seres SF5 นั้น สามารถทำให้รถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 180 กิโลเมตร และหากขับเคลื่อนด้วยระบบ Hybrid แบตเตอรี่ที่ให้มายังสามารถกักเก็บพลังงานให้วิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตรเลยทีเดียว

เทคโนโลยีความสะดวก

ขึ้นชื่อว่าเป็น Huawei แน่นอนว่าเราสามารถคาดหวังถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้มากมาย Seres SF5 มีระบบสาระบันเทิงที่ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนอย่างราบรื่น สามารถโอนย้ายข้อมูลหรือไฟล์เพลงได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมและสั่งการใช้งานต่าง ๆ ด้วยเสียงได้ แต่ในรายละเอียดไม่ได้มีการระบุถึง Apple CarPlay ว่าจะมีในรถยนต์ SUV คันนี้หรือไม่

Seres SF5 2021 จะมีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 216,800 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,050,000 บาท และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 246,800 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,190,000 บาท

อย่างไรก็ตาม รถยนต์ SUV Seres SF5 ไม่น่าจะเข้ามาทำตลาดที่บ้านเราค่อนข้างแน่ แต่ตอนนี้ในบ้านเราก็มีรถยนต์ SUV ที่น่าสนใจอยู่หลายรุ่นเช่นกัน อย่าง Nissan Kicks, Toyota Collora Cross และ MG ZS EV  

ขอบคุณภาพจาก huawei.com

ขอบคุณข้อมูลจาก caradvice.com.aumotor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Seres SF5 2021 รถยนต์ SUV Plug-in Hybrid คันแรกจาก Huawei โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2564 เวลา 16:25:44 5,030 อ่าน
TOP