x close

Hyundai Santa Cruz 2021 รถกระบะพรีเมียมรุ่นเล็กสไตล์ crossover

Hyundai Santa Cruz 2021 รถกระบะอเนกประสงค์ รุ่นเล็ก สไตล์ crossover เผยโฉมจริงให้เห็นแล้ว ขุมกำลังใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร เทอร์โบ 275 แรงม้า เตรียมขายจริงเร็ว ๆ นี้

Hyundai เผยข้อมูล Hyundai Santa Cruz 2021 รถกระบะอเนกประสงค์รุ่นเล็ก ที่ใช้พื้นฐานของรถ crossover Hyundai Tucson โดยมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ด้านหลังให้เป็นท้ายกระบะ มาพร้อมรูปโฉมที่ดูหรูหราไม่เหมือนใคร

ดีไซน์ภายนอก-ภายใน

Hyundai Santa Cruz ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การขับขี่ของผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยหรือแม้แต่การใช้งานในเมือง ดีไซน์ตัวรถด้วยความที่ Santa Cruz ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจาก Hyundai Tucson ทำให้หลายส่วนมีความคล้ายคลึงกัน เช่น กระจังหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์เฉพาะให้ความดุดัน ไฟหน้า LED มาพร้อมกับไฟเดย์ไลท์ที่ออกแบบได้เท่ไม่เหมือนใคร  

Hyundai Santa Cruz 2021

ล้อแม็กขนาด 18 และ 20 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อยที่เลือก กระบะท้ายยาว 1,270 มม. พร้อมช่องเก็บของที่ซ่อนอยู่และอุปกรณ์ป้องกันสิ่งของที่บรรทุกต่าง ๆ เช่น สายรัด ซุ้มล้อมีความยาวมากขึ้น ไฟท้ายออกแบบเป็นรูปตัว T ซึ่งยังไม่เคยปรากฏในรถ Hyundai รุ่นอื่น ๆ มาก่อน

Hyundai Santa Cruz 2021

ภายในตัวรถ Hyundai Santa Cruz ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา หน้าจอแสดงผลขนาด 10 นิ้ว ที่ใช้สำหรับอินโฟเทนเมนต์ พร้อมด้วยจอแสดงผลแบบดิจิทัล ชุดเครื่องเสียง Bose พร้อมลำโพง 8 ตัว และซับวูฟเฟอร์ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน พร้อมด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Blue Link ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนเพื่อเปิดระบบปรับอากาศ และล็อก-ปลดล็อกประตู 

ขุมพลังเครื่องยนต์

แม้จะไม่ใช่รถกระบะรุ่นใหญ่แต่ Hyundai Santa Cruz ก็ให้พละกำลังที่ไม่ธรรมดา ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ธรรมดาไม่มีเทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 245 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ที่มีเทอร์โบจะให้กำลังสูงสุดที่ 275 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ DCT พร้อมปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่ติดตั้งบนพวงมาลัย

Hyundai Santa Cruz 2021

เทคโนโลยีความปลอดภัย

Hyundai Santa Cruz ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยต่าง ๆ ที่ใส่มาให้เป็นฟังก์ชันมาตรฐานในทุกรุ่น ได้แก่ Forward Collision-Avoidance Assist (FCA) ระบบป้องกันการชนด้านหน้า, Lane Keeping Assist (LKA) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน, Driver Attention Warning (DAW) ระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่, Blind-Spot Collision-Avoidance Assist (BCA) ระบบแจ้งเตือนรถคันอื่นที่อยู่ในบริเวณจุดบอด Highway Drive Assist (HDA) ระบบช่วยเหลือการขับขี่บนถนนไฮเวย์

ทั้งนี้ Hyundai Santa Cruz เปิดให้สั่งจองได้แล้วในสหรัฐอเมริกา โดยพร้อมเดินสายการผลิตและส่งมอบรถได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันหรือเปิดเผยว่ารถกระบะรุ่นเล็กคันนี้จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่ คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

Hyundai Santa Cruz 2021

สำหรับ Hyundai Santa Cruz ถ้าเทียบกับในบ้านเราแล้วดูเหมือนจะเป็นรถกระบะที่สไตล์แตกต่างออกไปชัดเจนทีเดียว โดยในรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ก็มีทั้ง MG Extender, Ford Ranger FX4 MAX และ Nissan Navara Double Cab ซึ่งรูปลักษณ์ยังคงเน้นไปที่เรื่องของความแข็งแกร่งทนทาน

ขอบคุณภาพจาก hyundaiusa.com

ขอบคุณข้อมูลจาก topgear.comautocar.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Hyundai Santa Cruz 2021 รถกระบะพรีเมียมรุ่นเล็กสไตล์ crossover อัปเดตล่าสุด 20 เมษายน 2564 เวลา 10:59:11 14,377 อ่าน
TOP