x close

ส่องข้อมูล Hyundai Tucson PHEV มากับ plug-in hybrid เปิดตัวขายที่อังกฤษ

พาไปชมภาพและสเปกของ Hyundai Tucson PHEV ที่เพิ่งเปิดตัวพร้อมระบบพลังงาน plug-in hybrid ปรับดีไซน์และอัปเกรดเทคโนโลยี เริ่มขายแล้วที่อังกฤษ ราคาคิดเป็นเงินไทยราว 1.6 ล้านบาท

Hyundai เปิดตัว Hyundai Tucson PHEV รถยนต์ SUV ระบบพลังงาน plug-in hybrid ลุยตลาดในยุโรป โดยรุ่นนี้มีการปรับดีไซน์และจัดเต็มเทคโนโลยีใหม่ มาพร้อมกับขุมกำลังที่ให้ความแรง 261 แรงม้า

Hyundai Tucson PHEV

Hyundai Tucson PHEV ถูกส่งมาเสริมทัพเพื่อเพิ่มทางเลือกอีกหนึ่งรุ่น หลังจากก่อนหน้านี้มีรุ่นที่ใช้ระบบพลังงานแบบ mild-hybrid และ full hybrid ทำตลาดอยู่ก่อนแล้ว โดยทั้งหมดถือเป็นโมเดลเจเนอเรชั่นที่ 4 ของรถในตระกูล Tucson

ดีไซน์ภายนอก-ภายใน

Hyundai Tucson PHEV ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าใหม่พร้อมไฟวิ่งแบบ LED ในตัว สีด้านข้างตัวรถมีปรับไล่ระดับสีทูโทนเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวรถมากกว่าเดิม ซุ้มล้อยกระดับออกมาให้ดูมีมิติ พร้อมด้วยเส้นโครเมียมจากเสา A หน้ารถไปยังเสา C ฝาท้ายมีไฟ LED แบบยาวจากฝั่งซ้ายถึงขวา กันชนดูแข็งแรงมั่นคง ที่ปัดน้ำฝนด้านหลังถูกซ่อนไว้ใต้สปอยเลอร์เพื่อความเรียบหรูบริเวณด้านหลัง

Hyundai Tucson PHEV

ภายในรถ คอนโซลแบบใหม่สีดำทำจากพลาสติกแบบนิ่มที่ถูกปรับให้สูงขึ้นตัดด้วยเส้นโครเมียมแบบไร้รอยต่อเพิ่มความหรูหราแบบพรีเมียม ตัวเบาะสามารถเลือกได้ว่าต้องการเบาะหนังหรือเบาะผ้าสีดำหรือสีเบจ นอกจากนี้ยังมีระบบไฟ 64 สี ภายในห้องโดยสารเพื่อเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่

Hyundai Tucson PHEV

Hyundai Tucson PHEV

เทคโนโลยีความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวก

ฟังก์ชันด้านความบันเทิง Hyundai Tucson PHEV รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto หน้าจอคู่ขนาด 10.25 นิ้ว สามารถใช้งาน Google และ Apple Calendar ตลอดจนโปรไฟล์ผู้ใช้ที่สามารถเลือกได้ ฟีเจอร์การนำทางที่อัปเกรดใหม่ สามารถดูข้อมูลที่จอดรถและข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ด้วย

ในส่วนของเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยต่าง ๆ มากมาย เช่น ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชน, ระบบช่วยรักษาเลน, การควบคุมเบรกขณะลงเนิน, จุด Isofix ระบบเบรกและเร่งความเร็วอัตโนมัติ สำหรับเบาะหลังด้านนอกทั้งสองและถุงลมนิรภัยตรงกลางแบบใหม่ ซึ่งทาง Hyundai ระบุว่า ป้องกันไม่ให้ผู้โดยสารด้านหน้าทั้งสองชนกันกรณีที่ได้รับผลกระทบด้านข้างอย่างหนัก นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพิ่มเติมได้อย่างระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ, ระบบกันสะเทือนที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์, เซ็นเซอร์ตรวจสอบจุดบอดและกล้อง 360 องศา 

ขุมพลัง สเปกเครื่องยนต์

Hyundai Tucson PHEV 2021 มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์ 4 สูบ ทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ขนาดกำลังไฟ 13.8kWh และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูง 90 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เมื่อทำงานร่วมกันจะได้แรงม้าสูงถึง 261 แรงม้า แรงบิดที่ 350 นิวตันเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง ผ่าน Wallbox ส่วนในเรื่องของอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและการปล่อยค่าไอเสียนั้นยังไม่ได้มีการเปิดเผยจากฮุนได โดยบอกเพียงแค่ระยะทางที่ทำได้เมื่อวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวที่ 49 กิโลเมตร

Hyundai Tucson PHEV

ขณะเดียวกันทาง Hyundai ยังให้ความสำคัญกับพื้นที่ในห้องโดยสาร โดยได้ติดตั้งแบตเตอรี่ไว้ใต้ท้องรถซึ่งจะไม่ส่งผลต่อพื้นที่ในห้องโดยสาร ทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนถึง 9% จุของได้ 558 ลิตร กรณีไม่พับเบาะ แต่ถ้าพับเบาะจะได้พื้นที่มากถึง 1,737 ลิตรทีเดียว

Hyundai Tucson PHEV

สำหรับ Hyundai Tucson PHEV เริ่มจำหน่ายแล้วในสหราชอาณาจักร โดยราคาสำหรับรุ่น Premium 39,330 ปอนด์ (ประมาณ 1,690,000 บาท) และรุ่น Ultimate ราคา 42,030 ปอนด์ (ประมาณ 1,800,000 บาท)

สำหรับในบ้านเรานั้นยังไม่มีการยืนยันว่า Hyundai Tucson PHEV จะได้เข้ามาทำตลาดหรือไม่ แต่ใครที่อยากได้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบปลั๊กอิน ตอนนี้ก็มีตัวเลือกอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Mitsubishi Outlander PHEV และ New MG HS PHEV

ขอบคุณภาพจาก autoexpress.co.uk

ขอบคุณข้อมูลจาก autoexpress.co.ukhyundai.news

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องข้อมูล Hyundai Tucson PHEV มากับ plug-in hybrid เปิดตัวขายที่อังกฤษ อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2564 เวลา 17:25:28 10,185 อ่าน
TOP