x close

Triumph Rocket 3 R Black และ Triumph Rocket 3 GT Triple Black ลิมิเต็ด อิดิชั่น ผลิตแค่ 1,000 คัน

เผยโฉม Triumph Rocket 3 R Black และ Triumph Rocket 3 GT Triple Black มอเตอร์ไซค์ cruiser สมรรถนะสูง รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่เน้นดีไซน์สีดำคมเข้มดุดันมากกว่าเดิม เตรียมขายปลายปีนี้ผลิตแค่ 1,000 คัน

Triumph บริษัทผลิตสัญชาติอังกฤษ เตรียมเปิดตัว มอเตอร์ไซค์ เวอร์ชั่นพิเศษ Triumph Rocket 3 R Black และ Triumph Rocket 3 GT Triple Black ที่จะมาในลุคคุมโทนสีดำสุดเท่ดุดัน พร้อมการตกแต่งแบบพรีเมียม โดยกำหนดจะผลิตออกมาเพียง 1,000 คัน สำหรับการจำหน่ายทั่วโลก

Triumph Rocket 3 เป็นมอเตอร์ไซค์ cruiser ที่กล่าวได้ว่าทรงพลังที่สุด ด้วยเครื่องยนต์มีขนาดความจุ 2,500 ซี.ซี. และแรงบิดสูงถึง 221 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ซึ่งก่อนหน้านี้มีการผลิตรุ่นย่อย ทั้งรุ่นปกติและรุ่นพิเศษออกมาแล้วหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน ขณะที่ Triumph Rocket 3 R Black และ Triumph  Rocket 3 GT Triple Black จะเน้นไปที่ดีไซน์พิเศษ โดยสเปกเครื่องยนต์เป็นตัวเดียวกันกับรถเวอร์ชั่นสแตนดาร์ด

รูปลักษณ์ดีไซน์

Triumph Rocket 3 R Black ถูกเพิ่มความโดดเด่นด้วยโทนสีดำล้วน พร้อมการตกแต่งแบบด้านบนถังน้ำมันและแผงตัวถัง ตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์ Triumph สีดำและแถบสีดำเงา (พร้อมสติ๊กเกอร์แสดงแบรนด์เฉพาะ) 

Triumph

ส่วนในตัว Triumph Rocket 3 GT Triple Black ตัวรถจะเน้นเป็นสีดำเหมือนกัน แต่มีการเพิ่มรายละเอียดเป็น 3 เฉดสีที่ให้ความเงางามมากขึ้นในการตกแต่งตัวรถพร้อมกับเส้นสายที่เรียบง่าย ถังน้ำมันมีการออกแบบลายพิเศษ ส่วนพาร์ตอื่น ๆ เป็นสีดำล้วนทั้งหมด เช่น บังโคลนคาร์บอนไฟเบอร์, ตัวยึดบังโคลน, ชุดท่อไอเสีย, แผงกันความร้อน, ฝาปิดท้าย, ฝาครอบไอดี, ฝาครอบหม้อน้ำ, กรอบไฟหน้า และโลโก้ Triumph

Triumph

ขุมพลัง สเปกเครื่องยนต์

Triumph Rocket 3 R Black และ Triumph Rocket 3 GT Triple Black ใช้เครื่องยนต์ขนาดความจุ 2,500 ซี.ซี. 3 สูบเรียง ให้กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ระบบเกียร์ 6 สปีด คลัตช์ทำงานด้วยระบบไฮดรอลิกช่วยผ่อนแรงในการบีบ ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่า Triumph Rocket 3 รุ่นใหม่นี้สามารถทำความเร็วจาก 0-60 กิโลเมตร ด้วยเวลาเพียง 2.73 วินาทีเท่านั้น

Triumph

ด้านระบบกันสะเทือนของ Triumph Rocket 3 R Black และ Triumph Rocket 3 GT Triple Black ใช้โช้คอัพคู่หน้าหัวกลับ Showa ขนาดแกน 47 มม. ด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยวใช้ของ Showa เช่นเดียวกัน สามารถปรับระดับได้ ระบบเบรกล้อหน้าเป็นแบบดิสก์เบรกคู่ ขนาดจานเบรก 320 มม. ใช้คาลิเปอร์ของ Brembo เบรกหลังเป็นแบบจานเดี่ยว 

Triumph

ส่วนเทคโนโลยีและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก มีหน้าจอ TFT พร้อมมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัล, ตัวบอกตำแหน่งเกียร์, มาตรวัดแสดงเชื้อเพลิง, ตัววัดอุณหภูมิ, โหมดการขับขี่แบบ (Rain / Road / Sport / Rider-configurable) และเทคโนโลยี Triumph TFT Connectivity System ที่มีระบบควบคุมการยึดเกาะถนน, ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน และระบบควบคุมความเร็ว

ราคาจำหน่าย

สำหรับ Triumph Rocket 3 R Black และ Triumph Rocket 3 GT Triple Black รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่จะผลิตออกมาเพียง 1,000 คันนี้ มีกำหนดจะเริ่มขายจริงในช่วงปลายปี โดยแต่ละคันจะมาพร้อมกับใบรับรองที่ระบุเลข VIN เพื่อยืนยันว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน ส่วนราคาจำหน่ายคาดว่า Triumph Rocket 3 R Black อยู่ที่ 21,000 ปอนด์ (ประมาณ 897,000 บาท) และในรุ่น Triumph Rocket 3 GT Triple Black อยู่ที่ 21,700 ปอนด์ (ประมาณ 927,000 บาท)

Triumph

ส่วนในตอนนี้ใครที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ หรือบิ๊กไบค์ ที่เน้นความแรงแบบเต็มพิกัด ก็มีตัวเลือกน่าสนใจหลายรุ่นทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Kawasaki Z H2, Ducati 1100 Dark PRO และ BMW S 1000 R ที่เป็นรถมอเตอร์ไซค์ซูเปอร์ไบค์ที่มีสมรรถนะเครื่องยนต์ในระดับท็อปใกล้เคียงกัน

ขอบคุณภาพจาก riumphmotorcycles.co.uk

ขอบคุณข้อมูลจาก visordown.com, triumphmotorcycles.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Triumph Rocket 3 R Black และ Triumph Rocket 3 GT Triple Black ลิมิเต็ด อิดิชั่น ผลิตแค่ 1,000 คัน โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2564 เวลา 15:29:23 6,519 อ่าน
TOP