x close

เปิดตัว Ford Ranger FX4 Max รถกระบะออฟโรด พร้อมลุย ราคาเริ่มต้น 1.18 ล้าน

Ford เปิดตัว Ford Ranger FX4 Max รถกระบะออฟโรดรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจจาก Ford Ranger Raptor ทั้งดีไซน์ เท่ ดุดัน และสมรรถนะสำหรับสายลุยตัวจริง ราคาเริ่ม 1.18 ล้าน

ฟอร์ด ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัว Ford Ranger FX4 Max รถกระบะออฟโรดรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถสมรรถนะสูงอย่าง Ford Ranger Raptor ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโดดเด่น สะดุดตา พร้อมการตกแต่งแบบออฟโรดจัดเต็มมาจากโรงงาน 

ดีไซน์ภายนอก-ภายใน

Ford Ranger FX4 Max มาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมตัวอักษร F-O-R-D ที่ด้านหน้าตามแบบฉบับของ Ford Performance และมีอุปกรณ์ตกแต่งอื่น ๆ เช่น ฝาครอบกระจกมองข้าง, มือจับประตู, ซุ้มล้อและกันชนท้ายเป็นสีเทาเข้ม ด้านหลังตกแต่งด้วยโรลบาร์สีดำยาวทอดตลอดกระบะท้าย บันไดข้างได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูเท่และดุดัน พร้อมพื้นผิวกันลื่นสำหรับการใช้งานออฟโรด 

Ford Ranger FX4 Max

Ford Ranger FX4 Max

ส่วนภายในห้องโดยสารของ Ford Ranger FX4 Max ออกแบบบันไดข้างเป็นโลหะสีดำแบบออฟโรดพร้อมผิวกันลื่น ผ้ายางปูพื้นออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานแบบออฟโรดโดยเฉพาะ เบาะนั่งพิเศษเฉพาะ Ford Ranger FX4 Max ใช้วัสดุหนังแท้ หนัง Alcantara และหนังสังเคราะห์ใหม่ที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ รวมถึงการปักสัญลักษณ์ FX4 Max ที่เป็นเอกลักษณ์บนเบาะคู่หน้า 

Ford Ranger FX4 Max

นอกจากนี้ยังมีแป้นเหยียบคันเร่งสไตล์สปอร์ตแบบเดียวกับ Ford Ranger Raptor ไปจนถึงพวงมาลัยหุ้มด้วยหนังสีดำ สีเดียวกับลวดลายตกแต่งแผงคอนโซลและขอบประตู ยกระดับความโดดเด่นและความรู้สึกที่โฉบเฉี่ยวดุดัน

Ford Ranger FX4 Max

ระบบช่วงล่าง

สิ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของ Ford Ranger FX4 Max คงหนีไม่พ้นช่วงล่างที่ได้รับการปรับจูนใหม่เพื่อตอบสนองการขับขี่แบบออฟโรดได้ดีขึ้น ระบบกันสะเทือน FOX Shock แบบโมโนทิวบ์ขนาด 2 นิ้ว ทั้งด้านหน้าและหลัง โดยโช้คหลังมาพร้อมกับ Sub-Tank ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับแรงกระแทกและเพิ่มความทนทานในการใช้งาน ผสานกับคอยล์สปริงด้านหน้าที่มีการปรับจูนใหม่และการควบคุมความสะเทือนด้านหลังแบบโช้คไขว้เพื่อรองรับการบรรทุกสัมภาระ ด้านแหนบรองน้ำหนักได้รับการพัฒนาให้เหมาะทั้งกับการขับขี่แบบออฟโรด และยังพร้อมรับน้ำหนักในการบรรทุกและลากจูง

Ford Ranger FX4 Max

ขณะเดียวกัน ด้วยระบบกันสะเทือนที่ยกสูงขึ้น 20 มม. บวกกับการใช้ยางออลเทอร์เรน ทำให้ Ford Ranger FX4 Max มีระยะต่ำสุดจากพื้น (Ground clearance) ยกสูงจากพื้นถนนมากถึง 256 มม. ซึ่งสูงกว่ารุ่น XLT และยังมีมุมเงยและมุมจากที่เพิ่มระดับขึ้นเพื่อตอบสนองการทำงานของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อได้อย่างเต็มที่

Ford Ranger FX4 Max

ขุมพลังสเปกเครื่องยนต์

Ford Ranger FX4 Max ใช้ขุมพลังเดียวกับ Ford Raptor คือ เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร สามารถบรรทุกน้ำหนักได้ถึง 981 กก. และลากจูงได้สูงสุดถึง 3,500 กก. พร้อมทั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่เอาใจสายออฟโรดโดยเฉพาะ

Ford Ranger FX4 Max

เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทาง Ford ใส่มาให้นั้นถือว่าเยอะพอสมควร ทั้งระบบ Keyless Entry/ Push Start หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่มาพร้อมระบบนำทาง และระบบเชื่อมต่อ Apple CarPlay ผ่านโทรศัพท์มือถือ 

Ford Ranger FX4 Max

ในส่วนแผงคอนโซลเป็นแบบ FX4 Max ใหม่ พร้อมรองรับการใช้งานแบบออฟโรด ด้วยช่องต่อพ่วงอุปกรณ์ออฟโรด Upfitter Switch พร้อมช่องต่อ AUX 6 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อและควบคุมการใช้งานอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น ชุดไฟ วินซ์ และไฟสปอตไลท์ พร้อมติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาด 250 แอมป์ เพื่อรองรับการจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์เสริม ลดการพึ่งพาแบตเตอรี่ภายในรถ

ราคาจำหน่าย

Ford Ranger FX4 Max ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน ไลท์นิ่ง บลู, สีแดง ทรูเรด, สีขาวอาร์กติก ไวท์, สีดำ แอบโซลูท แบล็ก และสีเทา คองเคอร์ เกรย์ ซึ่งเป็นสีเดียวกับ Ford Ranger Raptor โดยสีเทาจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน กำหนดราคาเริ่มต้นที่ 1,189,000 บาท 

Ford Ranger FX4 Max

สำหรับใครที่กำลังมองหารถกระบะสมรรถนะเยี่ยม ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมลุยทุกเส้นทางโดยเฉพาะสายออฟโรด ยังมีรุ่นที่น่าสนใจอย่าง Toyota Revo รุ่น Revo Rocco Double Cab 4x4 2.8 และ Mitsubishi Triton ATHLETE Double Cab 4WD ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก ฟอร์ด ประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูลจาก ford.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดตัว Ford Ranger FX4 Max รถกระบะออฟโรด พร้อมลุย ราคาเริ่มต้น 1.18 ล้าน โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2564 เวลา 19:50:27 5,733 อ่าน
TOP