x close

เผยโฉม Mercedes-Benz C-Class 2022 ปรับดีไซน์อัปเกรดความหรูหรา

Mercedes-Benz C-Class 2022 เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว มาในดีไซน์ใหม่ทั้งตัวถังแบบ sedan และ estate อัปเกรดความหรูหราในห้องโดยสาร พร้อมด้วยฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

Mercedes-Benz เผยโฉม Mercedes-Benz C-Class รถยนต์ compact executive โฉมใหม่ปี 2022 ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ W206 มีทั้งตัวถังแบบ sedan และ estate ที่ได้รับการอัปเกรดทั้งดีไซน์ตัวรถภายนอกที่ดูสปอร์ตขึ้น ภายในห้องโดยสารใหญ่ขึ้น และฟีเจอร์เทคโนโลยี รวมถึงเครื่องยนต์ใหม่ปรับปรุงสมรรถนะจากโฉมเดิม

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz C-Class นับเป็นหนึ่งในโมเดลที่ทำยอดจำหน่ายได้สูงสุดของ Mercedes-Benz โดยหากนับตั้งแต่เวอร์ชั่นดั้งเดิม Mercedes-Benz 190 series เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1982 จนถึงปัจจุบัน ทำยอดขายทั่วโลกไปแล้วมากกว่า 10 ล้านคัน

รูปลักษณ์ภายนอกของ Mercedes-Benz C-Class 2022 อาจจะดูไม่ได้เปลี่ยนไปจากโฉมเดิมมากนัก แต่ก็เป็นดีไซน์ใหม่ที่เห็นได้เลยในส่วนของด้านหน้าและท้าย ซึ่งเป็นไปในสไตล์เดียวกันกับ E-Class และ CLA โฉมใหม่ล่าสุด โคมไฟหน้าเรียวบางลง กระจังหน้าแบบใหม่ เส้นด้านข้างตัวรถปรับให้ดูเรียบหรู และตัวรถเตี้ยลงกว่าโฉมเดิมด้วย ช่วงฐานล้อปรับขนาดเพิ่มขึ้นจากเดิม 25 มิลลิเมตร ทำให้ตัวรถมีความยาวเพิ่มขึ้น 65 มิลลิเมตร ทั้งในตัวถัง sedan และ estate 

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz C-Class

ส่วนภายในห้องโดยสารนับว่ามีการปรับเปลี่ยนจากเดิมมากที่สุด และว่ากันว่าส่วนใหญ่เป็นไปในแนวเดียวกับ S-Class ไล่ตั้งแต่จออินโฟเทนเมนต์แบบลอยตัวขนาด 10.25 นิ้ว (ขนาดมาตรฐาน) ที่ติดตั้งอยู่ตรงกลางในแนวตั้ง โดยหน้าจอนี้จะหันไปทางฝั่งของผู้ขับขี่เล็กน้อยเพื่อความสะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีจอ LCD แสดงข้อมูล (ขนาดมาตรฐาน 10.25 นิ้ว, 12.3 นิ้ว เป็นตัวเลือก) ติดตั้งแบบลอยตัวเช่นกันอยู่ด้านหลังพวงมาลัย

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz C-Class 2022 นับเป็นรุ่นที่ 2 ของค่ายที่มาพร้อมกับระบบอินโฟเทนเมนต์ MBUX รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งมีการอัปเกรดระบบสั่งการด้วยเสียง Hey Mercedes และรองรับการทำงานกับฟีเจอร์ smart home รูปแบบต่าง ๆ, music streaming ซึ่งทุกระบบสามารถควบคุมได้บนหน้าจอทัชสกรีนที่มีระบบปลดล็อกด้วยการสแกนลายนิ้วมือ

Mercedes-Benz C-Class

มาถึงเรื่องของขุมกำลังของ Mercedes-Benz C-Class 2022 ซึ่งสเปกเครื่องยนต์จะแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค โดยในรุ่น C300 ที่จะลงตลาดสหรัฐอเมริกา จะใช้ระบบพลังงาน mild-hybrid เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร เทอร์โบ 4 สูบ ที่มีตัว generator (ISG) และระบบ EQ Boost ที่ร่วมกันส่งกำลัง 255 แรงม้า ที่ 5,800 รอบต่อนาที แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 2,000 ถึง 3,200 รอบต่อนาที และเพิ่มกำลังจากตัวมอเตอร์ไฟฟ้าได้อีก 20 แรงม้า ขณะที่ในยุโรป ซึ่งจะมีรุ่น C180 และ C200 จะใช้เครื่องยนต์ที่ต่างกันไป รวมถึงมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลเป็นตัวเลือกด้วย

Mercedes-Benz C-Class

ทั้งนี้ Mercedes-Benz C-Class 2022 ยังไม่ได้มีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเริ่มขายจริงในสหรัฐอเมริกาต้นปีหน้า ส่วนในยุโรปอาจจะเริ่มสั่งจองได้ภายในปีนี้ ซึ่งการมาของ C-Class ตัวใหม่ถือว่าเพิ่มความน่าสนใจสำหรับกลุ่มรถยนต์ที่เรียกว่า compact executive ซึ่งมีทั้ง Audi A4 หรือ BMW 3-series เป็นตัวเลือกระดับเดียวกัน

ขอบคุณภาพจาก mercedes-benz.com

ขอบคุณข้อมูลจาก mercedes-benz.comcarscoops.comcaranddriver.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยโฉม Mercedes-Benz C-Class 2022 ปรับดีไซน์อัปเกรดความหรูหรา อัปเดตล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:31:05 17,051 อ่าน
TOP