x close

Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในไทย เปิดราคา 6.49 ล้านบาท

ส่องความหรูหราและฟีเจอร์ล้ำ ๆ ของ Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศ เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ เปิดราคาอย่างเป็นทางการ 6,499,000 บาท 

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัว Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium รถยนต์ SUV ขนาด 7 ที่นั่ง รุ่นประกอบในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยนำเสนอความหรูหราในแบบ Mercedes-Benz ตระกูล S-Class ผสมผสานกับความอเนกประสงค์พร้อมระบบความปลอดภัยขั้นสุด

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

ดีไซน์ภายนอก

รูปลักษณ์ภายนอกของ Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium ออกแบบให้โฉบเฉี่ยว ไฟหน้าเป็นแบบ Multibeam LED พร้อมระบบไฟสูงแบบ ULTRA RANGE Highbeam ที่สามารถปรับความเข้มของแสงและความยาวของลำแสงได้อิสระจากกัน โดยมีระบบตรวจจับวัตถุที่คำนวณความสว่างอัตโนมัติ และไฟท้ายแบบ LED พร้อมล้ออัลลอยน้ำหนักเบาดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ 21 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีหลังคาพาโนรามิกซันรูฟ (Panoramic sliding sunroof) ที่เลื่อนเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

การออกแบบภายในห้องโดยสารและสิ่งอำนวยความสะดวก

ภายในห้องโดยสารซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 ท่าน ถูกออกแบบให้มีความกว้างขวางและสะดวกสบายมาตรฐานเดียวกับ S-Class เบาะหนังสี Leather-Black และด้วยระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น 60 มิลลิเมตร จึงมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างและโปร่งสบายขึ้น โดยเฉพาะที่นั่งแถว 2 ที่สามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมบันทึกตำแหน่งที่นั่งได้ และยังสามารถปรับเลื่อนเบาะถอยหลังได้ถึง 10 เซนติเมตร เพื่อเพิ่มพื้นที่ leg room 

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

ส่วนเบาะที่นั่งแถวที่ 3 เป็นที่นั่งแบบ full-size พร้อมระบบ EASY-ENTRY ที่ออกแบบเป็นพิเศษให้เบาะและพนักพิงของที่นั่งแถว 2 สามารถพับขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า เพื่อให้เข้าสู่ที่นั่งแถว 3 ได้ง่ายดายขึ้น ทั้งนี้ เบาะที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 สามารถพับได้อย่างอิสระ เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายและเพิ่มพื้นที่ความจุสำหรับเก็บสัมภาระได้สูงสุดถึง 2,400 ลิตร พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตหุ้มหนัง Nappa พร้อมปุ่มควบคุมแบบ Touch Control

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

นอกจากนี้ยังมีจอสำหรับผู้โดยสารในแถวที่ 2 เพื่อความบันเทิงแบบ MBUX Rear Seat Entertainment จำนวน 2 จอ ขนาด 11.6 นิ้ว พร้อมระบบควบคุมหน้าจอแบบสัมผัส หูฟังแบบ wireless head sets

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

ขุมพลัง สเปกเครื่องยนต์

Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.0 ลิตร 2,925 ซี.ซี. ให้พละกำลังสูงสุดถึง 286 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,200-3,200 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลา 7 วินาที ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ  9G-TRONIC ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้รวดเร็วและนุ่มนวล และช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น 6.5%  

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

ในส่วนของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Full time แบบ 4MATIC ของ Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถและการทรงตัวบนถนนที่เปียกลื่น รวมถึงการขับขี่บนทางแบบ OFF-ROAD ด้วยระบบช่วงล่างแบบ AIRMATIC ทำให้สามารถควบคุมหรือขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น และมีฟังก์ชันใหม่คือโหมดเตรียมรถเข้าสู่เครื่องล้างอัตโนมัติ โดยจะทำงานร่วมกับระบบ AIRMATIC เพียงสั่งงานผ่านหน้าจอ media display   

เทคโนโลยีความปลอดภัย

ด้านเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่ของ Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium แน่นอนว่าจัดเต็มฟีเจอร์และระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยมาเพียบ โดยเฉพาะ Mercedes me connect ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ที่ช่วยให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ เช่น ระบบวิเคราะห์สภาพรถยนต์, ระบบแผนที่นำทาง, ระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน SOS, ระบบรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า, ระบบช่วยเตือนจุดอับสายตา และระบบช่วยเปลี่ยนเลน 

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

ราคาจำหน่าย

ราคาอย่างเป็นทางการของ Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศไทยนั้นอยู่ที่ 6,499,000 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Polar White, Obsidian Black, Iridium Silver และ Selenite Grey 

Mercedes Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium

Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบไทย เปิดตัวมาครั้งนี้ถือว่าเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับรถในกลุ่ม luxury หรือ premium SUV ซึ่งตัวเลือกจากค่ายรถหรูอื่น ๆ ในราคาระดับเดียวกันตอนนี้ก็มีทั้ง BMW X6 หรือ Porsche Cayenne ที่จัดเต็มทั้งความแรงและความหรูไม่แพ้กัน

ขอบคุณภาพจาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูลจาก mercedes-benz.co.th 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในไทย เปิดราคา 6.49 ล้านบาท อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:02:22 25,057 อ่าน
TOP