x close

เจอกันปีหน้า !! New Toyota C-HR GR Sport 2021 อัปเกรดความสปอร์ต

มาแน่ Toyota เผยข้อมูล New Toyota C-HR GR Sport 2021 รุ่นอัปเกรดสมรรถนะ เพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ปรับปรุงใหม่ทั้งภายนอกและภายใน มาพร้อมสีทูโทน เริ่มขายในยุโรปต้นปีหน้า ส่วนราคายังไม่เปิดเผย 

หลังปล่อย Toyota C-HR รถยนต์คูเป้ SUV ดีไซน์สุดเฉี่ยวออกมาวางจำหน่ายเมื่อปี 2018  และเพิ่งได้มีการปรับโฉมใหม่กันในปีนี้ไปแล้วนั้น ล่าสุด Toyota ก็ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ New Toyota C-HR GR Sport 2021 ที่จะมาพร้อมกับการปรับปรุงสมรรถนะใหม่ทั้งหมด และปรับรูปลักษณ์ให้ดูสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม

Toyota C-HR GR Sport 2021

Toyota C-HR GR Sport 2021

Toyota C-HR GR Sport รุ่นใหม่นี้จะได้รับการพัฒนาในหลาย ๆ ส่วนที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิม ทั้งการออกแบบภายนอกและภายในที่จะดูสปอร์ตมากขึ้น ตามแนวทางของ Toyota’s Gazoo Racing สำนักแต่งรถคู่บุญของ โตโยต้า ที่ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะปล่อย Toyota Corolla GR Sport ออกมา 

Toyota C-HR GR Sport 2021

สำหรับ C-HR GR Sport 2021 ภายนอกมีการปรับเปลี่ยนใหม่เป็นกระจังหน้าโครเมียมสีดำเข้ม สปอยเลอร์ด้านหน้ามีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ล้ออัลลอยสีทูโทนลวดลายเฉพาะของ GR Sport รอบคันตกแต่งด้วยพลาสติกสีดำเพิ่มความดุดันมากยิ่งขึ้น ส่วนด้านท้ายเพิ่มการตกแต่งไฟท้ายด้วยสีดำ และปรับดีไซน์กันชนเป็นแบบใหม่ด้วย

Toyota C-HR GR Sport 2021

Toyota C-HR GR Sport 2021

ภายในห้องโดยสารออกแบบให้ดูหรูหราและดุดัน เบาะที่นั่งมีตัวเลือกเป็นหนังกลับสังเคราห์หรือเบาะผ้า ทั้งสองแบบตัดเย็บด้วยด้ายสีแดงกับสีเทาตัดกัน เช่นเดียวกับพวงมาลัย และที่หุ้มเกียร์ นอกจากนี้ยังเพิ่มการตกแต่งด้วยโลโก้ GR ในตำแหน่งต่าง ๆ ด้วย

Toyota C-HR GR Sport 2021

ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในรถยังใส่มาแบบจัดเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Touch 2 อินโฟเทนเมนต์ เชื่อมต่อกับ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบเครื่องเสียงภายในรถระดับพรีเมียม จาก JBL พร้อมลำโพง 9 ตำแหน่ง 

Toyota C-HR GR Sport 2021

Toyota C-HR GR Sport 2021

ด้านขุมกำลัง Toyota C-HR GR Sport 2021 ยังคงมี 2 ตัวเลือก คือ เครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 183 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร กำลังสูงสุด 121 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT

มาถึงส่วนสำคัญอีก 1 จุดที่ Toyota C-HR GR Sport 2021 ถูกอัปเกรดจากเดิมนั่นก็คือระบบช่วงล่างที่มีการปรับแต่งสปริงด้านหน้าให้มีความหนืดกว่าเดิม 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนด้านหลัง 15 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งมีการปรับจูนโช้คอัพเพิ่มด้วย

Toyota C-HR GR Sport 2021

และแน่นอนว่า Toyota C-HR GR Sport 2021 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยล้ำ ๆ ที่มีทั้ง Full Range Adaptive Cruise Control (ACC) ซึ่งทำงานร่วมกับระบบ Road Sign Assist ซึ่งจะสามารถช่วยควบคุมความเร็วของรถให้เป็นไปตามที่ป้ายจราจรกำหนดไว้ด้วย

New Toyota C-HR GR Sport 2021 จะเริ่มลุยตลาดในยุโรปช่วงต้นปีหน้า โดยยืนยันแล้วว่ารถทุกคันจะถูกทำออกมาเป็นดีไซน์ bi-tone มี 8 สีให้เลือก ส่วนราคาขายและรายละเอียดอื่น ๆ ในแต่ละรุ่นนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด ส่วนในประเทศไทยนั้นคงต้องรอติดตามข่าวกันอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนใครที่ชื่นชอบรถยนต์ที่มีการออกรุ่นพิเศษเพิ่มความเท่และความสปอร์ตจากเวอร์ชั่นสแตนดาร์ดแบบนี้ ก็ยังมี Honda Civic Type R 2020 ที่เปิดตัวในช่วงปีที่ผ่านมาและรอการเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการอยู่ในตอนนี้

ขอบคุณภาพจาก newsroom.toyota.eu

ขอบคุณข้อมูลจาก newsroom.toyota.eucarbuyer.co.ukautocar.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจอกันปีหน้า !! New Toyota C-HR GR Sport 2021 อัปเกรดความสปอร์ต โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:05:00 35,993 อ่าน
TOP