x close

Benz E-Class 2020 เตรียมเปิดตัว 2 รุ่นใหม่พร้อมระบบข้อมูลสุดล้ำ ดูดวงรายวัน ยังได้

Benz E-Class 2020 เตรียมเปิดตัวรถสปอร์ต คูเป้ และรถสปอร์ตเปิดประทุนพร้อมกัน 2 รุ่น ที่มาพร้อมระบบข้อมูลใหม่สุดล้ำ คำนวณความรู้สึกและอารมณ์คนขับกับผู้โดยสาร รวมถึงเช็กข้อมูลสุขภาพ หรือ ดูดวง ก่อนขับรถก็ได้ด้วย

Benz E Class 2020

Benz เตรียมเปิดตัว Benz E-Class 202 รถสปอร์ตรุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ Benz E-Class Coupe และ Benz E-Class Cabriolet หรือรถสปอร์ตเปิดประทุน ผ่านทางออนไลน์ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่จะถึงนี้

สำหรับ Benz E-Class 2020 ในรุ่น Coupe นี้จะเป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก Mercedes Benz AMG E53 4Matic โดยทำการปรับโฉมใหม่ให้เป็นรถสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร 435 แรงม้า เทอร์โบชาร์จเจอร์และคอมเพรสเซอร์ไฟฟ้า แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 520 นิวตันเมตร มี EQ Boost ที่ช่วยให้กำลังไฟฟ้าและพลังกับเครื่องยนต์ได้มากขึ้นในเวลาอันสั้นอีกด้วย 

Benz E Class 2020

และอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจของ Benz E-Class 2020 นี้คือรุ่นเปิดประทุนที่หยุดการผลิตไปตั้งแต่ปี 2014 และกลับมาเปิดตัวอีกครั้งในงาน Geneva Motor Show เมื่อปี 2017 ซึ่งก็นับเป็นเวลาเกือบ 6 ปีที่รถสปอร์ตเปิดประทุนของ Benz E-Class รุ่นนี้จะกลับมาให้หายคิดถึงกันอีกครั้ง

Benz E Class 2020

จุดเด่นที่น่าสนใจของ Benz E-Class 2020

ระบบช่วยเหลือในการขับขี่อัจฉริยะ

พวงมาลัยจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับว่ามือของผู้ขับอยู่ที่พวงมาลัยหรือไม่ ซึ่งถ้าผู้ขับไม่ได้จับพวงมาลัยอยู่ระบบจะประวัติการทำงานเข้าสู่โหมดขับขี่อัตโนมัติทันที 

Benz E Class 2020

MBUX ความสามารถใหม่ที่ทำให้ Benz ดูดวงได้

Benz E-Class 2020 จะกลายเป็นรถยนต์ในฝันทันที เมื่อทุกครั้งที่ก่อนขับรถออกจากบ้าน เราสามารถตรวจสอบดวงชะตาได้ด้วยการบอกวันเดือนปีเกิดและราศีของเรา ระบบ MUBX จะทำการพยากรณ์ดวงชะตาคร่าว ๆ พร้อมให้คำแนะนำดี ๆ กับเราในวันนั้นอีกด้วย 

Benz E Class 2020

ระบบ Energizing Coach 

นอกเหนือจากฟังชั่นในการดูดวงแล้ว Benz E-Class 2020 ยังมีระบบแจ้งเตือนความเครียดในการขับขี่และสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ขับได้ด้วย โดยระบบ Energizing Coach จะมาในรูปแบบของนาฬิกา Smart Watch ที่เรียกว่า Mercedes-Benz Venu ซึ่งเป็นผลงานการร่วมมือกันระหว่าง Benz กับ พาร์ทเนอร์อย่าง Garmin โดยมีการตรวจวัดสุขภาพของผู้ขับขี่ แจ้งเตือนให้หยุดพักเมื่อร่างกายอ่อนล้า หรือเปิดเพลงเพื่อผ่อนคลายความเครียดขณะขับขี่ได้อีกด้วย 

Benz E Class 2020

น่าเสียดายที่ฟีเจอร์เด่น ๆ อย่างการดูดวงนั้น ระบบยังรองรับให้ใช้งานได้ที่เยอรมันและอังกฤษเท่านั้น คงต้องรอลุ้นว่าถ้าเข้ามาไทยจะมีระบบนี้ติดมาด้วยหรือไม่ แต่ในภาพรวมนับว่า Benz E-Class 2020 นี้ นอกเหนือจากสมรรถนะของรถยนต์แล้ว ยังให้ความสำคัญไปที่ตัวผู้ขับขี่เป็นอย่างมากอีกด้วย 

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอก สิ่งอำนวยความสะดวกของห้องโดยสารภายใน และราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย คงต้องรอลุ้นกันอีกทีในวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่จะถึงนี้ว่าจะเปิดตัวที่ราคาเท่าไหร่ ส่วนเรื่องจะเข้ามาไทยหรือไม่ก็รอลุ้นกันอีกที ในบ้านเราก็มี Audi A5 2020 ที่เพิ่งเปิดตัวไป ต้องรอดูว่าคู่แข่งอีกเจ้าอย่าง BMW จะมีทีเด็ดอะไรออกมาบ้าง

ขอบคุณภาพจาก media.mercedes-benz.com

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก media.mercedes-benz.com, motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Benz E-Class 2020 เตรียมเปิดตัว 2 รุ่นใหม่พร้อมระบบข้อมูลสุดล้ำ ดูดวงรายวัน ยังได้ โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 19:55:11 19,317 อ่าน
TOP