x close

Bugatti Centodieci เจาะสเปกซูเปอร์คาร์ใหม่ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักฟุตบอลชื่อดังควักเงินกว่า 345 ล้าน สั่งซื้อ Bugatti Centodieci ซูเปอร์คาร์รุ่นลิมิเต็ดที่มีแค่ 10 คันในโลก ระหว่างว่าง ๆ พักเบรกช่วง COVID-19

Bugatti Centodieci

ภาพจาก : AFP / Alberto Pizzoli

แม้แต่ COVID-19 ก็หยุดคนรักรถยนต์อย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ได้ โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า ดาวยิงทีมม้าลายยูเวนตุส ที่อยู่ในช่วงพักเบรกหนีไวรัส ได้ควักเงินกว่า 8.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 345 ล้านบาท (คำนวนตามค่าเงิน ณ เวลานี้) สั่งซื้อซูเปอร์คาร์ใหม่ Bugatti Centodieci รุ่นลิมิเต็ดที่มีแค่ 10 คันในโลก ! โดยค่ายผู้ผลิตจะส่งรถใหม่คันนี้ให้ถึง CR7 ภายในปีหน้า

Bugatti Centodieci

กลายเป็นแบรนด์รถหรูของเหล่ามหาเศรษรฐีไปแล้ว สำหรับ Bugatti ค่ายเก่าแก่ของฝรั่งเศส เพราะก่อนหน้านี้ได้เปิดตัว Bugatti La Voiture Noire ซึ่งผลิตเพียงคันเดียว จนขึ้นแท่นรถยนต์ใหม่ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก และเมื่อปีที่แล้วก็ได้ปล่อย New Bugatti Centodieci รุ่นฉลอง 110 ปี มาโกยเงินกันอย่างต่อเนื่อง โดยจะผลิตแค่ 10 คันเท่านั้น กระทั่งมีข่าวว่ากัปตันทีมชาติโปตุเกส คือ 1 ในลูกค้าระดับพิเศษและเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ที่ได้ซูเปอร์คาร์ตัวแรงไปครอบครอง

ทั้งนี้ Bugatti Centodieci คันดังกล่าวอยู่ในระหว่างเตรียมการผลิต โดยทางเว็บไซต์หลักได้งดเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคชั่วคราว ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างก็เป็นได้ ในระหว่างนั้นเราจึงขอนำสเปกคราว ๆ ที่ลงไว้เมื่อปีที่แล้วมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับซูเปอร์คาร์คันใหม่ของ CR7 กันครับ ว่ามีจุดไหนที่น่าสนใจบ้าง…

Bugatti Centodieci

ขุมพลังของ Bugatti Centodieci ติดตั้งเครื่องยนต์ W16 สูบ ขนาด 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ตัว ปลดปล่อยพลังได้มหาศาลถึง 1,600 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่งโมง ได้ในเวลาเพียง 2.4 วินาที ผ่านเลข 200 ใน 6.1 วินาที และทะลุ 300 กิโลเมตร/ชั่งโมง ด้วยเวลาเพียง 13.1 วินาที สำหรับความเร็วสูงสุดถูกตัดไว้ที่ 380 กิโลเมตร/ชั่งโมง 

ส่วนของดีไซน์ได้พื้นฐานมาจากรุ่น Bugatti Chiron แล้วนำมาพัฒนาต่อยอดใส่ลูกเล่นของ Bugatti EB110 SS เข้าไป ทั้งกระจังหน้า ช่องดักอากาศ การเจาะรูบนแผงด้านข้าง ไฟท้ายแบบ 3 มิติ รวมถึงบานกระจกที่โอบล้อมห้องโดยสารที่มีลักษณะคล้ายเกือกม้า ดูทันสมัยเหมาะสมกับราคาด้วยประการทั้งปวง

Bugatti Centodieci

Bugatti Centodieci

Bugatti Centodieci

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020 แฟนสาว จอร์จินา โรดริเกซ เพิ่งจะถอยรถใหม่ป้ายแดง Mercedes-Benz BRABUS G V12 900 เวอร์ชั่นพิเศษ LIMITED EDITION ONE OF TEN ให้หนุ่ม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปหมาด ๆ ไม่ทันไรมาสั่งจองเพิ่มอีกละ ต้องมาตามดูกันว่าในปีนี้ซุปตาร์ลูกหนัง CR7 จะถอยรถยนต์หรูเข้าโชว์รูมส่วนตัวอีกกี่คัน...

Bugatti Centodieci

ภาพจาก : Instagram cristiano

ภาพจาก : bugatti.com

ข้อมูลจาก : thesun.co.uk, briefly.co.za

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Bugatti Centodieci เจาะสเปกซูเปอร์คาร์ใหม่ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2563 เวลา 10:12:32 23,572 อ่าน
TOP