x close

The New Honda Africa Twin CRF1100L มอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ ถอดรหัสจากแชมป์ดาการ์แรลลี่

A.P. Honda เปิดตัว The New Honda Africa Twin CRF1100L มอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ที่พัฒนาเพื่อคนที่รักการขับขี่แบบทัวร์ริ่ง เครื่องยนต์ 1100 ซี.ซี. จัดเทคโนโลยีมาแบบเต็มสูบ ราคาเริ่มต้น 559,000 บาท

Honda Africa

เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด (A.P. Honda) ผู้ผลิตชั้นนำแห่งวงการรถจักรยานยนต์ เปิดตัว All New Honda Africa Twin CRF1100L มอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ ซึ่งนี่เป็นการมาเปิดตัวคร้้งแรกในประเทศไทยของมอเตอร์ไซค์ที่ได้ชื่อว่าถอดรหัส DNA จากตำนานแชมป์การแข่งขัน ดาการ์ แรลลี่

Honda Africa

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด
ร่วมเปิดตัว All New Honda Africa Twin CRF1100L

The New Honda Africa Twin CRF1100L ได้รับการพัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ True Adventure โดยรวมเอานวัตกรรมของการออกแบบและเทคโนโลยีเพื่อคนที่รักการขับขี่แบบทัวร์ริ่งโดยเฉพาะ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ทั้งผู้ที่ชอบการขับขี่บนถนน และสายแอดเวนเจอร์ที่ชอบการลุยแบบออฟโรดด้วย วางจำหน่าย 2 รุ่น คือ รุ่นมาตรฐาน และรุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ต

สมรรถนะเครื่องยนต์

The New Honda Africa Twin CRF1100L มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ ขนาด 1,100 ซี.ซี. แบบ Parallel Twin ที่ให้พละกำลังแรงขึ้น แต่ทำให้น้ำหนักตัวรถเบาลงและได้ชื่อว่าเบาที่สุดในกลุ่มรถแอดเวนเจอร์ระดับเดียวกัน  

ส่วนระบบส่งกำลังใช้ระบบกันสะเทือนแบบใหม่ โช้คอัพหน้า-หลังไฟฟ้า SHOWA ปรับใช้งานได้เหมาะกับทุกสภาพถนน เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ รวมถึงยังมี Cornering ABS ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

ขณะที่ถังน้ำมันของ The New Honda Africa Twin CRF1100L มีขนาดความจุถึง 24.8 ลิตร ซึ่งช่วยให้สามารถขับขี่ในระยะไกลได้อย่างหายห่วง

ดีไซน์การออกแบบและเทคโนโลยีช่วยการขับขี่

The New Honda Africa Twin CRF1100L ทั้งรุ่นมาตรฐาน และรุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ต ได้รับการออกแบบโดยมุ่งเน้นให้ผู้ขับขี่และตัวรถเป็นหนึ่งเดียวกัน และถูกพัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ True Adventure ให้อารมณ์ปราดเปรียวแต่ดุดันสไตล์ Aggressive Rally

Honda Africa

การขับขี่ The New Honda Africa Twin CRF1100L สามารถเลือกได้ถึง 6 โหมด มีระบบ HSTC ป้องกันรถลื่นไถล พร้อม Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบเบรก ABS ที่สามารถเลือกเปิด-ปิดได้ พร้อมด้วยเทคโนโลยี Cornering ABS เพิ่มประสิทธิภาพเมื่อเข้าโค้ง

Honda Africa

Honda Africa

ดีไซน์ไฟหน้าคู่ถูกออกแบบใหม่ให้ดุดัน พร้อม LED Daytime Running Light เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืนด้วย พร้อมทั้งหน้าจอสัมผัส TFT Touchscreen ขนาด 6.5 นิ้ว ที่ได้รับการติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เพิ่มความสะดวกในการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ทำงานร่วมกับระบบ Apple CarPlay และการเชื่อมต่อบลูทูธ แสดงข้อมูลการขับขี่ เช่น แผนที่ มาตรวัดความเร็วดิจิทัล และมาตรวัดมัลติฟังก์ชัน

Honda Africa

All New Honda Africa Twin CRF1100L รุ่น Adventure Sports

สำหรับรุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ต ของ The New Honda Africa Twin CRF1100L ได้รับการอัปเกรดทั้งดีไซน์และสมรรถนะ ไม่ว่าจะเป็น Cornering Light เทคโนโลยีไฟส่องสว่างด้านข้างที่เปิดได้เองแบบอัตโนมัติเมื่อเข้าโค้ง และปรับการส่องสว่างตามองศาการเลี้ยวของรถ แฮนด์ปรับอุณหภูมิได้ (Heat Grips) วินด์ชิลด์หน้าปรับได้ถึง 5 ระดับ พร้อมด้วยช่องชาร์จไฟมือถือ

Honda Africa

นอกจากนี้ยังเพิ่มสมรรถนะด้วยชุดเกียร์อัจฉริยะ 6 สปีด มีให้เลือกทั้งแบบ MT และ Dual Clutch Transmission หรือ DCT ส่วนของล้อและยาง ติดตั้งยาง Tubeless แบบไร้ยางใน ขนาดวงล้อ หน้า 90/90-21 หลัง 150/70-18 ซึ่งถือได้ว่าเหมาะสำหรับการขับขี่ทั้งในแบบออนโรดและออฟโรดเช่นกัน

ราคาจำหน่าย The New Honda Africa Twin CRF1100L

The New Honda Africa Twin CRF1100L วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม นี้ เป็นต้นไป ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั้ง 22 แห่งทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็น 2 รุ่น คือ

รุ่นมาตรฐาน ราคาแนะนำ 559,000 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแดง-กรังด์ปรีซ์เรด และสีดำ-แมทบอลลิสติกแบล็กเมทัลลิก

Honda Africa

Honda Africa

รุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ต ราคาแนะนำ 699,000 บาท สีไตรคัลเลอร์-เพิร์ลแกรไวท์

Honda Africa

การเปิดตัวของ The New Honda Africa Twin CRF1100L ครั้งนี้ ถือได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับรถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มแอดเวนเจอร์ที่มีรถจากค่าย BMW ทั้ง BMW F 750 GS, F 850 GS หรือ F 850 GS Adventure ปรับโฉมลงตลาดไปก่อนหน้านี้แล้ว

ภาพและข้อมูลจาก A.P. Honda

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
The New Honda Africa Twin CRF1100L มอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ ถอดรหัสจากแชมป์ดาการ์แรลลี่ โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2563 เวลา 17:57:32 13,478 อ่าน
TOP