x close

เชฟโรเลต ปิดรับจอง หลังหั่นราคา 5 แสน พบยอดจอง แคปติวา พุ่ง 1 หมื่นคัน

       เชฟโรเลต สาขาวิภาวดี ประกาศปิดรับจองรถแคปติวา หลังยอดพุ่งเป็นหมื่น แต่ทุกศูนย์ทั่วประเทศมีรถแค่ 2,000 คัน ด้านลูกค้ายันไม่กังวลเรื่องบริการหลังการขาย ชี้ใช้ 3-4 ปีก็คุ้มแล้ว
เชฟโรเลตลดราคา

       สืบเนื่องจาก บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส หรือ จีเอ็ม ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อ เชฟโรเลต ประกาศเตรียมยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต ในตลาดประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2563 และพบว่าในเวลาต่อมา บรรดาตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อ เชฟโรเลต มีการจัดโปรโมชั่นลดราคา พบว่ารุ่นแคปติวา (CAPTIVA) ลดสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์ หรือ 500,000 บาท ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

       อ่านข่าว : เชฟโรเลต แคปติวา จากหลักล้านเหลือ 5 แสน หมดแล้ว เหลือรุ่นไหนบ้างเช็กเลย


       ล่าสุด (20 กุมภาพันธ์ 2563) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานหลังลงพื้นที่ยังศูนย์ตัวแทนจำหน่าย รถยนต์เชฟโรเลต สาขาวิภาวดี พบว่าเมื่อวานนี้ (19 กุมภาพันธ์) มีประชาชนที่สนใจ เดินทางมาจองรถจำนวนมาก ก่อนที่ในเวลาต่อมาไม่นาน พนักงานได้ประกาศปิดรับการจอง พร้อมระบุว่า ผู้ที่สามารถจองทันนั้น ทางโชว์รูมก็ไม่สามารถยืนยันว่าทุกคนจะได้รถ เพราะมียอดสั่งจองจำนวนมากจนเกินกับรถที่มีอยู่ในสต็อก

เชฟโรเลตลดราคา

       โดย นายเรวัฒน์ วัฒนวารุณ ผู้ดำเนินการผู้จำหน่ายปลีก บริษัทพระนครยนตรการ จำกัด (สำนักงานใหญ่วิภาวดี) เปิดเผยว่า ยอดจองเกินกว่าจำนวนรถที่มีอยู่แล้ว โดยเฉพาะรุ่นเอสยูวี แคปติวา ซึ่งเฉพาะสาขาวิภาวดีมียอดจองกว่า 400 คัน ยืนยันว่า เรื่องการบริการหลังการขายจะมีการรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร รวมถึงศูนย์บริการก็จะยังมีอยู่ แต่ไม่ทั่วประเทศ ส่วนเรื่องอะไหล่ยืนยันว่า ปกติแล้วมีการวางแผนการสต็อกสินค้าไว้เพื่อใช้ในการซ่อมบำรุงในระยะยาว 5-10 ปี

       ขณะที่ลูกค้าที่จองรถ เปิดเผยว่า ตนมาจองรถรุ่นเอสยูวี แคปติวา พรีเมียร์ 3 คัน ราคาคันละ 699,000 บาท จากปกติ 1,199,000 บาท รู้สึกตื่นเต้นที่มีการลดราคาขนาดนี้ ปกติไม่เคยใช้รถเชฟโรเลต ตนไม่กังวลเรื่องศูนย์บริการหรือการหาอะไหล่ยาก เพราะคิดว่าใช้ 3-4 ปี ถือว่าคุ้มแล้ว

       ทั้งนี้ นายภิญโญ ธนวัชรภรณ์ นายกสมาคมผู้ประกอบการรถมือสอง กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่าเต็นท์รถมือสองบางแห่ง ยังคงรับซื้อรถเชฟโรเลตตามปกติ แต่อาจมีการปรับราคารับซื้อที่ต่ำลง 20-30 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องไฟแนนซ์ พบว่าบางแห่งยังเปิดรับจัดสินเชื่อ แต่ก็มีบางแห่งไม่รับแล้ว

       นายป้อมเพชร รสานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสินเชื่อรถยนต์ ธนาคารธนชาต เปิดเผยยืนยันว่าธนาคารธนชาตยังรับจัดสินเชื่อรถให้กับรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลตต่อไป ตามเงื่อนไขเดิมทุกประการ และจะไม่มีการปรับลดยอดวงเงินด้วย

เชฟโรเลตลดราคา

       ส่วน นางกฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางกรุงศรี ออโต้ ได้หยุดการให้บริการสินเชื่อรถยนต์เชฟโรเลตเป็นการชั่วคราว จะพิจารณาสินเชื่ออีกครั้งหากได้รับความชัดเจนด้านการขายและการตลาดจาก จีเอ็ม ประเทศไทย


เชฟโรเลตลดราคา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชฟโรเลต ปิดรับจอง หลังหั่นราคา 5 แสน พบยอดจอง แคปติวา พุ่ง 1 หมื่นคัน อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:52:44 41,967 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP