x close

The All New Volvo S60 สปอร์ตซีดาน 407 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้าน

Volvo S60 รถสปอร์ตซีดานรุ่นเล็กจากค่าย วอลโว่ เปิดตัวแล้วในราคาเริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท โดยมีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นคือ รุ่น Momentum ที่ดูพรีเมี่ยมหรูหรา และรุ่น R-Design ที่มีบุคลิกโฉบเฉี่ยวสไตล์รถสปอร์ต

Volvo S60

Volvo S60

รุ่น Momentum

Volvo S60

รุ่น R-Design

ดีไซน์ภายนอก

การออกแบบภายนอกของ Volvo S60 ได้แรงบันดาลใจจากนักกีฬาชาวสแกนดิเนเวีย มีการใช้เส้นนำสายตาให้เข้ากับตัวรถที่ดู แข็งแกร่ง กระชับ คล่องแคล่ว และเท่ กระโปรงหน้ายาวเข้ากับกันชนที่ดูลึกไฟหน้า LED T-Shaped ดูโดดเด่น กระโปรงท้ายทอดสูงตามหลักรถสปอร์ต

Volvo S60

ภายในห้องโดยสาร

ขึ้นชื่อว่า Volvo ถือว่าเป็นค่ายที่ถูกยอมรับในเรื่องของความหรูหราและความสะดวกสบายอยู่แล้ว และใน The All New Volvo S60 นี้ก็ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น โดยเฉพาะพาโนรามิกซันรูฟที่กำลังเป็นที่นิยมในรถยนต์หลาย ๆ รุ่นของ Volvo ขณะที่ซันรูฟของ S60 สามารถกรองความร้อนและรังสี UV ได้ด้วยแบบไม่ต้องติดฟิล์มเพิ่ม

Volvo S60

Volvo S60

สมรรถนะและขุมพลัง

The All New Volvo S60 ทั้ง 2 รุ่นใช้เครื่องยนต์ T8 Twin Engine AWD Plug in hybrid เบนซิน 2 ลิตร 4 สูบ พร้อมซูเปอร์ชาร์จ เทอร์โบชาร์จ และมอเตอร์ไฟฟ้า แรงม้ารวมสูงสุดอยู่ที่ 407 แรงม้า/รอบต่อนาที (กำลังรวมจากเครื่องและมอเตอร์ไฟฟ้า) แรงบิดสูงสุด 640 นิวตันเมตร/รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 ใน 4.4 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ 250 กม./ชม. พร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อมเกียร์ทรอนิก และในรุ่น R-Design จะมี Paddle Shift ให้ด้วย

โหมดการขับขี่ที่หลากหลาย

สำหรับ The All New Volvo S60 สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้ตามสไตล์การขับของแต่ละคน โดยมีตั้งแต่โหมด Dynamic Comfront ในการขับแบบสปอร์ต โหมด Eco ในการขับแบบสบาย ๆ หรือแบบ Individual ที่สามารถปรับแต่งเองได้ตามต้องการ และโหมด AWD สำหรับรุ่นปลั๊กอินไฮบริด

เทคโนโลยีและความบันเทิงภายในรถ

The All New Volvo S60 รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมมีแอปฯ Spotify ติดตั้งมาด้วยเป็นแอปฯ มาตรฐาน คู่กับเครื่องเสียงจาก Harman Kardon และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ Sensus Connect ที่รองรับการใช้โทรศัพท์ ระบบนำทาง การออกคำสั่งด้วยเสียงที่เป็นธรรมชาติไม่ใช่ชุดคำสั่งเฉพาะ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในหน้าจอ 9 นิ้วที่ฝังมาในคอนโซลหน้ารถเลย ดูไม่เกะกะ 

Volvo S60

ระบบความปลอดภัย

แน่นอนว่าว่า The All New Volvo S60 ติดตั้งระบบ Pilot Assist ที่ทำงานตั้งแต่ความเร็วรถที่ 0-130 กม./ชม. ช่วยรักษาความเร็วและระยะห่างระหว่างรถโดยอัตโนมัติพร้อมช่วยบังคับพวงมาลัยให้รถอยู่ในเลน และกล้อง 360 องศาที่ช่วยในเรื่องของจุดอับสายตาและมุมมองรถรอบคันเวลาจอดรถและสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็น พร้อมทั้งระบบ City Safety เทคโนโลยีกล้องกับเรดาร์ช่วยระวังอันตรายที่จะเกิดขึ้นพร้อมหยุดรถหรือหักพวงมาลัยหลบทันทีหากผู้ขับไม่มีอาการตอบสนอง

เรียกว่าขนกันมาทุกออปชั่นแบบเต็มสูบในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อมถึง การเปิดตัวที่ร้อนแรงของ The All New Volvo S60 นี้น่าจะทำให้รถยนต์ในกลุ่มราคาเดียวกันทั้ง Mercidez-Benz, BMW หรือรถญี่ปุ่นตัวท็อปอย่าง Toyota Camry หรือ Honda Accord ร้อน ๆ หนาว ๆ ได้แน่นอน

ภาพและข้อมูลจาก : volvocars.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
The All New Volvo S60 สปอร์ตซีดาน 407 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้าน อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:27:40 16,086 อ่าน
TOP