x close

The All New Volvo S60 สปอร์ตซีดาน 407 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้าน

Volvo S60 รถสปอร์ตซีดานรุ่นเล็กจากค่าย วอลโว่ เปิดตัวแล้วในราคาเริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท โดยมีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นคือ รุ่น Momentum ที่ดูพรีเมี่ยมหรูหรา และรุ่น R-Design ที่มีบุคลิกโฉบเฉี่ยวสไตล์รถสปอร์ต

Volvo S60

Volvo S60

รุ่น Momentum

Volvo S60

รุ่น R-Design

ดีไซน์ภายนอก

การออกแบบภายนอกของ Volvo S60 ได้แรงบันดาลใจจากนักกีฬาชาวสแกนดิเนเวีย มีการใช้เส้นนำสายตาให้เข้ากับตัวรถที่ดู แข็งแกร่ง กระชับ คล่องแคล่ว และเท่ กระโปรงหน้ายาวเข้ากับกันชนที่ดูลึกไฟหน้า LED T-Shaped ดูโดดเด่น กระโปรงท้ายทอดสูงตามหลักรถสปอร์ต

Volvo S60

ภายในห้องโดยสาร

ขึ้นชื่อว่า Volvo ถือว่าเป็นค่ายที่ถูกยอมรับในเรื่องของความหรูหราและความสะดวกสบายอยู่แล้ว และใน The All New Volvo S60 นี้ก็ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น โดยเฉพาะพาโนรามิกซันรูฟที่กำลังเป็นที่นิยมในรถยนต์หลาย ๆ รุ่นของ Volvo ขณะที่ซันรูฟของ S60 สามารถกรองความร้อนและรังสี UV ได้ด้วยแบบไม่ต้องติดฟิล์มเพิ่ม

Volvo S60

Volvo S60

สมรรถนะและขุมพลัง

The All New Volvo S60 ทั้ง 2 รุ่นใช้เครื่องยนต์ T8 Twin Engine AWD Plug in hybrid เบนซิน 2 ลิตร 4 สูบ พร้อมซูเปอร์ชาร์จ เทอร์โบชาร์จ และมอเตอร์ไฟ้า แรงม้ารวมสูงสุดอยู่ที่ 407 แรงม้า/รอบต่อนาที (กำลังรวมจากเครื่องและมอเตอร์ไฟฟ้า) แรงบิดสูงสุด 640 นิวตันเมตร/รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 ใน 4.4 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ 250 กม./ชม. พร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อมเกียร์ทรอนิก และในรุ่น R-Design จะมี Paddle Shift ให้ด้วย

โหมดการขับขี่ที่หลากหลาย

สำหรับ The All New Volvo S60 สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้ตามสไตล์การขับของแต่ละคน โดยมีตั้งแต่โหมด Dynamic Comfront ในการขับแบบสปอร์ต โหมด Eco ในการขับแบบสบาย ๆ หรือแบบ Individual ที่สามารถปรับแต่งเองได้ตามต้องการ และโหมด AWD สำหรับรุ่นปลั๊กอินไฮบริด

เทคโนโลยีและความบันเทิงภายในรถ

The All New Volvo S60 รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมมีแอป Spotify ติดตั้งมาด้วยเป็นแอปมาตรฐาน คู่กับเครื่องเสียงจาก Harman Kardon และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ Sensus Connect ที่รองรับการใช้โทรศัพท์ ระบบนำทาง การออกคำสั่งด้วยเสียงที่เป็นธรรมชาติไม่ใช่ชุดคำสั่งเฉพาะ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในหน้าจอ 9 นิ้วที่ฝังมาในคอนโซลหน้ารถเลย ดูไม่เกะกะ 

Volvo S60

ระบบความปลอดภัย

แน่นอนว่าว่า The All New Volvo S60 ติดตั้งระบบ Pilot Assist ที่ทำงานตั้งแต่ความเร็วรถที่ 0-130 กม./ชม. ช่วยรักษาความเร็วและระยะห่างระหว่างรถโดยอัตโนมัติพร้อมช่วยบังคับพวงมาลัยให้รถอยู่ในเลน และกล้อง 360 องศาที่ช่วยในเรื่องของจุดอับสายตาและมุมมองรถรอบคันเวลาจอดรถและสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็น พร้อมทั้งระบบ City Safety เทคโนโลยีกล้องกับเรดาห์ช่วยระวังอันตรายที่จะเกิดขึ้นพร้อมหยุดรถหรือหักพวงมาลัยหลบทันทีหากผู้ขับไม่มีอาการตอบสนอง

เรียกว่าขนกันมาทุกออฟชั่นแบบเต็มสูบในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อมถึง การเปิดตัวที่ร้อนแรงของ The All New Volvo S60 นี้น่าจะทำให้รถยนต์ในกลุ่มราคาเดียวกันทั้ง Mercidez-Benz, BMW หรือรถญี่ปุ่นตัวท็อปอย่าง Toyota Camry หรือ Honda Accord ร้อน ๆ หนาว ๆ ได้แน่นอน

ภาพและข้อมูลจาก : volvocars.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
The All New Volvo S60 สปอร์ตซีดาน 407 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้าน โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09:45:25 12,043 อ่าน
TOP