x close

Triumph 250 ซี.ซี. ผ่านการทดสอบแล้ว ปักหมุดขายปี 2022

มอเตอร์ไซค์ Triumph เครื่องยนต์ 250-700 ซี.ซี. ที่ร่วมพัฒนากับ Bajaj คืบหน้าล่าสุดรถต้นแบบผ่านการทดสอบแล้ว เตรียมสร้างและเริ่มวางจำหน่ายภายในปี 2022

ย้อนกลับไปเดือนสิงหาคม ปี 2017 ค่ายรถจักรยานยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติอังกฤษ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (Triumph Motorcycles) ได้ประกาศเป็นพันธมิตรกับ บาจาจ ออโต้ (Bajaj Auto) ผู้ผลิตสองล้อจากประเทศอินเดีย ในการพัฒนามอเตอร์ไซค์ใหม่ที่มีระดับเล็กถึงกลาง เพื่อบุกตลาดทางฝั่งเอเชียและส่งออกทั่วโลก

Triumph 250

ภาพ Triumph Street Twin เครื่องยนต์ 900 ซี.ซี.  บิ๊กไบค์สไตล์คลาสสิกรุ่นที่เล็กที่สุด ณ ตอนนี้

ล่าสุดสื่อต่างประเทศหลายสำนักรายงานข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ทาง Triumph กับ Bajaj เตรียมเซ็นสัญญาขั้นสุดท้ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มกราคม 2020 โดยจะร่วมมือกันสร้างมอเตอร์ไซค์ไซซ์กลางที่มีเครื่องยนต์ขนาด 250-750 ซี.ซี. ซึ่งยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าจะทำรุ่นอะไรและสไตล์ไหนบ้าง แต่ทางผู้บริหารฝั่งอังกฤษยืนยัน รถต้นแบบได้ผ่านการทดสอบเรียบร้อยแล้ว และรุ่นแรกจะเริ่มวางจำหน่ายภายในปี 2022 

การทำงานร่วมกันนี้ทาง Triumph จะรับหน้าที่พัฒนาตัวรถมอเตอร์ไซค์ ส่วนทาง Bajaj รับผิดชอบเกี่ยวกับการผลิต และส่งออกสู่ตลาด ยุโรป, ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา โดยข้อดีของการผลิตที่ประเทศอินเดียคือต้นทุนค่อนข้างต่ำ จึงช่วยให้ Triumph และ Bajaj สามารถควบคุมราคาของรถใหม่ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับตลาดได้ สำหรับข้อมูลด้านอื่น ๆ คาดว่าคงต้องรอทั้ง 2 ฝ่ายเซ็นสัญญาให้เรียบร้อยก่อน ถึงจะมีการเปิดเผยออกมา

Triumph 250

ภาพ New Street Triple RS เครื่องยนต์ 765 ซี.ซี.  เนกเคดไบค์รุ่นเล็กที่สุดของ Triumph

อย่างไรก็ตามรถใหม่ของ Triumph คงหนีไม่พ้นสไตล์คลาสสิกย้อนยุคแน่นอน ซึ่งต้องเจอกับคู่แข่งอย่าง Royal Enfield ที่มีรุ่น 500-600 ซี.ซี. อยู่แล้ว รวมไปถึง Harley-Davidson ที่จับมือกับผู้ผลิตชาวจีนเตรียมปล่อยรุ่น 350 ซี.ซี. ในเร็ว ๆ นี้ด้วย คงต้องมาดูกันแล้วว่าสุดท้าย เครื่องยนต์ ดีไซน์ และเทคโนโลยีของรถค่ายไหน จะตอบโจทย์ผู้ขับขี่ได้มากที่สุด

ภาพจาก : triumphpraram5.com

ข้อมูลจาก : indianautosblog.com, oto.detik.com, otosia.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Triumph 250 ซี.ซี. ผ่านการทดสอบแล้ว ปักหมุดขายปี 2022 โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2563 เวลา 14:21:21 26,560 อ่าน
TOP