x close

BMW i3 Urban Suite ปรับภายในใหม่ อารมณ์เหมือนเลาจน์โรงแรมหรู

BMW i3 Urban Suite รถยนต์ไฟฟ้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เตรียมโชว์ตัวในงาน CES 2020 อวดห้องโดยสารใหม่ ตกแต่งหรูหราเหมือนนั่งอยู่เลาจน์อย่างไรอย่างนั้น

BMW i3 Urban Suite

ช่วงต้นปีหน้าที่ ลาส เวกัส จะจัดงาน Consumer Electronics Show 2020 หรือ CES 2020 มหกรรมที่รวบรวมเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกมาโชว์กันให้เห็นกัน ซึ่งเป็นงานที่ได้รับความสนใจจากเหล่าผู้ผลิตรถยนต์ที่กำลังมองหาเทคโนโลยียานยนต์ล่าสุด โดยทาง BMW เตรียมพารถยนต์ไฟฟ้าคันจิ๋ว BMW i3 Urban Suite มาโชว์ตัว อวดห้องโดยสารใหม่ที่แตกต่างจากแนวคิดรถทั่วไป ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในโรงแรมหรูเคลื่อนที่ได้

BMW i3 Urban Suite ได้รับการดีไซน์ภายในใหม่เกือบทั้งหมด เบาะหลังปรับให้ดูหรูหราและมีที่พักเท้าข้างหน้า มีโต๊ะเล็ก ๆ และโคมไฟวางอยู่ด้านข้าง หน้าจอพลิกลงมาจากหลังคาสำหรับชมภาพยนตร์ พร้อมโซนเครื่องเสียงส่วนบุคคลที่หลังรถ ส่วนด้านหน้าปรับเบาะเหลือแค่ฝั่งคนขับอย่างเดียว

BMW i3 Urban Suite

ถึงแม้ BMW i3 Urban Suite จะเป็นรถที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและความหรูหรา แต่ทาง บีเอ็มดับเบิลยู ยังคงมุ่งมั่นสร้างยานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเลือกใช้ ผ้า พรมปูพื้น และหนังฟอกที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล รวมถึงระบบส่งกำลัง เครื่องยนต์ไฟฟ้าที่ไม่มีการปล่อยมลพิษออกมาทำลายระบบนิเวศรอบข้าง

BMW i3 Urban Suite

BMW i3 Urban Suite

BMW i3 Urban Suite

ทั้งนี้ BMW i3 และ BMW i3s เคยได้รับการปรับโฉมใหม่ไปเมื่อปี 2017 โดยสลัดคราบความเป็นรถไฟฟ้าที่ใช้แถบสีฟ้าตกแต่งกระจังหน้าไตคู่ Kidney Grille ทิ้งไป เปลี่ยนดีไซน์ภายนอกตั้งแต่บริเวณกันชนหน้าไปยันกันชนท้ายเพื่อให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ส่วนภายในห้องโดยสารยังไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก จนมาถึงรุ่น Urban Suite ที่ทำให้ดูหรูหราตามที่บอกข้างต้น

BMW i3

ภาพจาก : bmw.co.th

ภาพ BMW i3 โฉมล่าสุด

ด้านขุมพลัง BMW i3 ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดพร้อมเรียกใช้งานได้ทันทีที่ 250 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 ได้ภายใน 7.3 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 150 กม./ชม. และวิ่งได้ไกลสูงสุด 300 กม. (ตามมาตรฐานการทดสอบ NEDC ของยุโรป) โดยราคาของ BMW i3 และ BMW i3s อยู่ที่ประมาณ 3,700,000 บาท

อย่างไรก็ตามในตลาดรถยนต์ไฟฟ้ายังมี Nissan Leaf ที่น่าสนใจ และเป็นรุ่นที่ทำยอดขายได้สูงสุด ซึ่งทั้งสองรุ่นมีวัสดุ เครื่องยนต์ และราคาที่แตกต่างกันพอสมควร ซึ่งขึ้นอยู่กับกลุ่มลูกค้าแล้วว่า ดีไซน์และเทคโนโลยีของรถไฟฟ้ารุ่นไหน ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากที่สุด

ภาพจาก : bmwgroup.com

ข้อมูลจาก : bmwgroup.com, motor1.com, autoblog.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
BMW i3 Urban Suite ปรับภายในใหม่ อารมณ์เหมือนเลาจน์โรงแรมหรู โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 13:49:40 10,577 อ่าน
TOP