x close

All-New Nissan Sylphy 2020 เวอร์ชั่น USA เผยโฉมแล้วเริ่มขายปีหน้า

All-New Nissan Sylphy หรือ All-New Nissan Sentra 2020 เวอร์ชั่นสหรัฐอเมริกา เผยโฉมแล้ว ใช้แพลตฟอร์มใหม่ ยกเครื่องดีไซน์ใหม่หมด เริ่มจำหน่ายต้นปีหน้า

นิสสัน เผยโฉม All-New Nissan Sentra หรือ All-New Nissan Sylphy 2020 รถยนต์คอมแพคท์ที่ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ นิสสัน ในสหรัฐอเมริกา ต้อนรับมหกรรมแสดงยานยนต์ แอลเอ ออโต้ โชว์ 2019 ที่จะเริ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562

All-New Nissan Sylphy 2020 นับเป็นโฉมใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 8 หลังจากเริ่มออกจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1982 หรือเมื่อ 37 ปีที่แล้ว โดยรูปลักษณ์ที่ถูกเปิดเผยออกมาในครั้งนี้ถูกพูดถึงโดยเว็บไซต์รถยนต์ต่างประเทศว่าให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างเซ็๋กซี่ ซึ่งแนวทางการออกแบบมีสไตล์ไปในทิศทางเดียวกับรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของ นิสสัน อย่าง Nissan Altima หรือ Nissan Maxima 

nissan sylphy

ทว่าความจริงแล้วนี่คือ Nissan Sylphy ที่ นิสสัน ระบุว่าถูกพัฒนาและดีไซน์ใหม่แทบในทุกด้านบนแพลตฟอร์มใหม่ ซึ่งส่งผลให้ขนาดของตัวรถมีความสูงลดลงถึง 2 นิ้ว และกว้างกว่าเดิม 2 นิ้วเมื่อเทียบกับโฉมก่อนหน้านี้ ขณะที่การออกแบบภายในก็มีการปรับใหม่ เครื่องยนต์ที่เพิ่มสมรรถนะจากเดิม และฟังก์ชั่นเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย

nissan sylphy

การออกแบบภายนอกของ All-New Nissan Sylphy 2020 โดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ด้านหน้าที่เรียกว่า V-Motion design มีแนวเส้นที่ไล่ไปตั้งแต่กระจังหน้ารถไปจนถึงฝากระโปรง โคมไฟหน้า LED ออกแบบให้เรียวเล็กกว่าเดิม ส่วนของตัวรถตั้งแต่เสาขึ้นไปถึงหลังคาใช้สีดำกลายเป็นทูโทน เล่นเดียวกับล้ออัลลอยด์แบบใหม่ที่เล่นสีเป็นทูโทนเช่นกัน และที่สำคัญคือ นิสสัน ระบุว่าขนาดมิติของ Nissan Sylphy โฉมนี้ออกแบบให้สัดส่วนความยาว ความกว้าง และความสูง มีความลงตัวที่สุดเรียกว่าเป็น Golden Proportions

nissan sylphy

ภายในห้องโดยสารของ All-New Nissan Sylphy 2020 สไตล์การออกแบบเป็นไปในทิศทางเดียวกับกับรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของ นิสสัน แต่เพิ่มในส่วนของรายละเอียดและการเลือกใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกพรีเมียมมากขึ้น แนวรอยต่อส่วนต่าง ๆ เดินด้ายสีแดงตัดกับสีดำ จอแสดงผลสำหรับระบบความบันเทิงทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วและอัปเกรดเพิ่มได้เป็น 8 นิ้วในบางรุ่นย่อย และจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 4.2 นิ้ว การเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือรองรับทั้ง แอปเปิ้ล คาร์เพลย์ และระบบ แอนดรอยด์

nissan sylphy

nissan sylphy

nissan sylphy

ส่วนเครื่องยนต์ที่วางมาใน All-New Nissan Sylphy 2020 เป็นเครื่องยนต์เบนซินใหม่ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 149 แรงม้า จากที่เวอร์ชั่นเดิมจะใช้เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร และในเรื่องของระบบความปลอดภัยจะได้ใช้ Nissan Safety Shield 360 ที่ประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการทำงานอย่าง ระบบหยุดรถฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อตรวจจับพบว่ามีคนขวางหน้ารถ ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติในขณะถอยหลัง ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ ขณะที่ภายในห้องโดยสารยังติดตั้งถุงลมนิรภัยถึง 10 จุด

ข้อมูลจากเว็บไซต์ nissanusa.com ระบุว่า All-New Nissan Sylphy 2020 จะเริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นปีหน้า ส่วนในประเทศไทยต้องรถดูกันต่อไปว่าจะมาเมื่อไหร่และได้สเปคแบบไหน แต่ที่แน่ ๆ หากมาในดีไซน์สไตล์นี้ รับรองว่าตลาดรถยนต์กลุ่มซีดานคอมแพคท์ที่มีทั้ง Honda Civic, Mazda3 และ Toyota Altis ดุเดือดแน่นอน

ภาพจาก nissanusa.com

ข้อมูลจาก nissanusa.com, globenewswire.com, carscoops.com, motor1.com, caranddriver.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All-New Nissan Sylphy 2020 เวอร์ชั่น USA เผยโฉมแล้วเริ่มขายปีหน้า โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:58:19 23,827 อ่าน
TOP