x close

Toyota Tj CRUISER เตรียมผลิตจริง Mitsubishi Xpander ไหวไหม ?

Toyota Tj CRIUSER รถครอสโอเวอร์ทรงกล่องดีไซน์สนุก ลูกผสมระหว่าง MPV และ SUV ไลน์อัพใหม่จาก Toyota เอาใจไลฟ์สไตล์สายแอดเวนเจอร์ คาดเปิดตัวปีนี้ เริ่มวางจำหน่ายในปี 2020 

สมกับเป็น Toyota ยุคใหม่ หลังจากประกาศสลัดภาพลักษณ์รถใช้งาน น่าวางใจ แต่ดีไซน์แสนน่าเบื่อและจืดชืดทิ้งไปให้สิ้น ซึ่งสังเกตได้เลยว่ารถรุ่นใหม่แต่ละรุ่นของ Toyota ดู “กล้า” มีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเองเด่นชัดขึ้น และมันจะยังไม่จบแค่นั้น เพราะเว็บไซต์ Bestcarweb.jp ของญี่ปุ่น ได้รายงานว่า Toyota Tj CRUISER รถอเนกประสงค์ทรงกล่องขนาดคอมแพกต์ แนวคิดคล้าย Mitsubishi Xpander กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อนหน้า Toyota Tj CRUISER Concept ได้ปรากฏตัวสู่สายตาสาธารณชนทั่วโลกที่งาน Tokyo Motor Show 2017 ในฐานะรถครอสโอเวอร์แนวคิด ที่เป็นการนำเอาความอเนกประสงค์ของรถ MPV และ SUV มารวมไว้ด้วยกัน เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่สายกิจกรรม ภายใต้ดีไซน์ทรงกล่อง เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความสนุกสนาน ตามชื่อ Tj อันย่อมาจาก Toolbox และ Joy แน่นอนว่ากระแสตอบรับที่ได้นั้นเรียกว่าดีเกินคาด

โดยมิติของ Toyota Tj CRUISER Concept นั้นมีความยาว 4,300 มม. กว้าง 1,775 มม. สูง 1,620 มม. ฐานล้อยาว 2,750 มม. ซึ่งถ้าหากไม่มีการปรับเปลี่ยนหรือเปลี่ยนไม่มากจากรถแนวคิด Toyota Tj CRUISER รุ่นผลิตจริงก็จะมีขนาดใกล้เคียง Mitsubishi Xpander ที่ยาว 4,475 มม. กว้าง 1,750 มม. สูง 1,700 มม. และฐานล้อยาว 2,775 มม. มากถึงมากที่สุด

ส่วนภายในห้องโดยสาร แม้ Toyota Tj CRUISER Concept จะมีเพียง 4 ที่นั่ง แต่ในรถคันจริงเมื่อวางจำหน่ายคาดว่าจะมีทั้งแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง และแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ให้เลือกด้วย

ทั้งนี้กำหนดเปิดตัวของ Toyota Tj CRUISER ตามการรายงานของ Bestcarweb.jp ระบุไว้ว่าจะเป็นเดือนตุลาคม 2562 ซึ่งเป็นช่วงตรงกับงาน Tokyo Motor Show 2019 พอดี และพร้อมเริ่มวางจำหน่ายได้ราวต้นปี 2020

ซึ่งถ้า Toyota ประเทศไทย “กล้า” ที่จะคิดต่าง ไม่จำกัดความต้องการผู้บริโภค ด้วยการตีกรอบแนวคิดโดยนักการตลาดที่มองตัวเลขยอดขายสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดผ่านการนำเสนอสินค้ารูปแบบเดิม ๆ แต่ลองพยายามนำเสนอความแปลกใหม่ให้กับลูกค้าบ้าง Toyota Tj CRUISER อาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งไม่ได้ต้องการความแมสหรือรถรูปแบบซ้ำ ๆ ตาม ๆ กันไป คงจะเป็นเรื่องดีและตลาดรถยนต์เมืองไทยคงสนุกขึ้นอีกไม่น้อย เว้นเสียแต่ Mitsubishi Xpander อาจไม่ถูกใจสิ่งนี้เสียเท่าไรนัก

คลิป :

ภาพและคลิปจาก Toyota
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Toyota Tj CRUISER เตรียมผลิตจริง Mitsubishi Xpander ไหวไหม ? โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 16:34:25 41,148 อ่าน
TOP