x close

10 หมวกกันน็อก ยี่ห้อดัง เน้นดีไซน์เท่ คุณภาพคุ้มราคา

หมวกกันน็อก ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 10 หมวกกันน็อกแบรนด์ดัง คุณภาพดี ได้มาตรฐาน หมวกกันน็อกวินเทจ หมวกกันน็อกเต็มใบ เอาใจไบค์เกอร์สไตล์วินเทจ รวมหมวกกันน็อกราคาถูกไปจนถึงราคาสูง และวิธีเลือกหมวกกันน็อกให้ตรงกับการใช้งาน

สำหรับผู้ขับขี่ มอเตอร์ไซค์ หรือ จักรยานยนต์ เรื่องของความปลอดภัยคงต้องนับว่ามีความสำคัญอันดับ 1 และหมวกกันน็อกก็ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันภัย การบาดเจ็บหรือความเสียหายแก่ร่างกายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการขี่มอเตอร์ไซค์เดินทางในชีวิตประจำวัน หรือการรวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ ขี่ออกทริปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ฉะนั้นเหล่านักบิดและไบค์เกอร์จึงต้องควรให้ความใส่ใจในเรื่องของหมวกกันน็อก เพื่อที่จะเลือกซื้อหาหรือนำมาใช้งานได้อย่างเหมาะสม

หมวกกันน็อกแบบต่าง ๆ 

แน่นอนว่าหมวกกันน็อกที่มีอยู่ตามท้องตลาดและเห็นในการใช้งานของคนทั่วไปมีมากมายหลากหลายรูปแบบ เมื่อดูจากลักษณะดีไซน์ และวัตถุประสงค์การใช้งาน อย่างเช่น หมวกกันน็อกเต็มใบ หมวกกันน็อกครึ่งใบ ขณะที่ตามมาตรฐานสากล สามารถแบ่งหมวกกันน็อกได้เป็น 6 ประเภท อ่านรายละเอียดได้ที่ หมวกกันน็อกมี่กี่แบบ

หมวกกันน็อก

หมวกกันน็อกเลือกยังไง ต้องดูอะไรบ้าง

หลักเบื้องต้นในการเลือกหมวกกันน็อกก็คือ ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน และไม่ได้คำนึงถึงความพึงพอใจในรูปทรงและดีไซน์ หรือเรื่องของราคาเท่านั้น และที่สำคัญอย่างยิ่งก็คือควรเลือกหมวกกันน็อกที่มีมาตรฐาน แบรนด์ที่เชื่อถือได้ หรือมองหาเครื่องหมาย มอก. ที่บ่งบอกถึงการได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้วย

หมวกกันน็อกน่าสนใจ 2021

หมวกกันน็อกนับเป็นอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่กฎหมายบังคับให้ต้องสวมใส่ทุกครั้งที่ขี่มอเตอร์ไซค์ นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมที่ช่วยเสริมลุค เพิ่มความมั่นใจให้กับชาวไบค์เกอร์ด้วยเช่นกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวม 10 หมวกกันน็อกแบรนด์ดัง มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูเป็นทางเลือกกัน มีทั้งแบบหมวกกันน็อกเต็มใบ-ครึ่งใบ หมวกกันน็อกวินเทจ คลาสสิกและสปอร์ต ไปดูกันว่ามีหมวกกันน็อกยี่ห้อไหนน่าใช้ แต่ละรุ่นมีจุดเด่นยังไง ราคาเท่าไหร่บ้าง

1. หมวกกันน็อก AGV K-3 SV E2205 Mono

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : agv.com

หมวกกันน็อก AGV เต็มใบ ที่มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยว ผลิตจากเทอร์โมพลาสติกที่มีความต้านทานสูง มีช่องระบายอากาศด้านหน้า 5 ช่อง และกลไกการบังแดด บังลม อย่างดี อุปกรณ์ภายในทุกชิ้นสามารถถอดหรือเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ ราคาจำหน่ายบนเว็บไซต์คิดเป็นเงินไทยตกประมาณ 6,500 บาท

2. หมวกกันน็อก Nexx X.WED2

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : nexx-helmets.com

หมวกกันน็อกสำหรับสายแอดเวนเจอร์ Nexx X.WED2 ที่ออกแบบมาให้มีระบบระบายอากาศแบบใหม่ โดยมีช่องระบายอากาศด้านบน 3 ตำแหน่งใหม่ เพื่อการรับอากาศที่เหมาะสม วัสดุพื้นผิวถูกออกแบบให้จับได้สะดวกขึ้นเมื่อสวมใส่ถุงมือ แผ่นซับเหงื่อด้านในเป็นแบบ 3 มิติ ที่ได้รับการออกแบบให้เหมาะสมในการระบายอากาศ บริเวณใต้คางมีการปรับดีไซน์ใหม่เพื่อลดเสียงลมรบกวน 

นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยี NEXX Helmets X-COM การเชื่อมไร้สายผ่านบลูทูธที่ออกแบบมาสำหรับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ ช่วยให้สามารถโทรศัพท์ ฟังเพลง สั่งงาน GPS ด้วยเสียง และการสนทนากับผู้ขับขี่คนอื่น ๆ ผ่านอินเตอร์คอมได้อีกด้วย หากเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด ในตัวหมวกกันน็อกยังมีสายรัดฉุกเฉินที่ถูกติดตั้งไว้ใต้แผ่นรองแก้ม เพื่อให้หน่วยแพทย์เข้าถึงศีรษะของผู้ขับขี่ที่บาดเจ็บได้ง่ายขึ้น ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 15,000 บาท

3. หมวกกันน็อก HJC i30 SLIGHT

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : hjchelmets.us

หมวกกันน็อกรุ่นใหม่จาก HJC รุ่น i30 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน หมวกกันน็อกแบบเปิดหน้า HJC i30 SLIGHT มีระบบระบายอากาศด้านบน 3 ช่อง ให้การไหลเวียนของอากาศเข้าสู่ตัวหมวก แผ่นซับเหงื่อด้านบนและบริเวณแก้มเป็นแบบ Multi-Cool ที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติการระบายความร้อน ป้องกันแบคทีเรีย แผ่นกันลมเป็นแบบ 2 ชั้น โดยชั้นในจะเป็นแว่นกันแดด สามารถเลื่อนขึ้น-ลงได้ที่ด้านข้างของหมวก นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย HJC SMART ผ่านบลูทูธ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 5,500 บาท 

 

4. หมวกกันน็อก Shark evojet

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : shark-helmets.com

หมวกกันน็อกเต็มใบ ที่ผลิตจากวัสดุ Injected Thermoplastic resin ที่ให้ความแข็งแกร่ง ภายในถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี มีช่องระบายอากาศ 3 ช่อง แผ่นซับเหงื่อภายในหมวกสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ แผ่นกันลม กันแดด 2 ชั้น ทั้งยังมีระบบ EasyFit ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่สวมแว่นตา ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 5,500 บาท

5. หมวกกันน็อก Bell Custom 500

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : bellhelmets.com

หมวกกันน็อก Bell แบบครึ่งใบ ทรงคลาสสิก เท่ ดูดีไม่เหมือนใคร แต่ยังคงมาตรฐานความปลอดภัยอย่างดีเช่นเดิม ลวดลายภายนอกสวยสะดุดตา ภายในออกแบบและตัดเย็บอย่างหรูหราด้วยผ้านวมเย็บติดกัน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมกันลมให้เลือกตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ ราคาโดยประมาณ 5,000 บาท ขึ้นอยู่กับลวดลายและของตกแต่ง

6. หมวกกันน็อก Real Storm Force

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : real-helmets.com

หมวกกันน็อกแบบโมดูลาร์ Real Storm Force ผลิตจาก Acrylonitrile Butadiene Styrene หรือ ABS คัดเกรดอย่างดี มีคุณสมบัติรองรับแรงกระแทกได้อย่างดี 

ผนวกกับโฟมและแผ่นนวมรองชั้นในที่สามารถถอดซักล้างทำความสะอาดได้ กระจกบังลมเป็นแบบ 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นแบบกระจกใสบังลม ชั้นในเป็นแว่นกันแดดและมีช่องระบายอากาศมากถึง 6 ช่อง ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 2,800 บาท 

7. หมวกกันน็อก KYT NF-J MOTION

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : kythelmet.com

หมวกกันน็อกแบบเปิดหน้า Open Face ถอดแบบมาจากรุ่น NF-R คงความเป็นสปอร์ตที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองและออกทริป แผ่นบังลมด้านหน้าเป็นแบบกันรอยขีดข่วน พร้อมแว่นกันแดดที่ป้องกันรังสี UV ช่องระบายอากาศที่ช่วยให้อากาศเข้าและออกได้อย่างสะดวก สายรัดคางแบบ Grip lock แผ่นซับเหงื่อภายในหมวกสามารถถอดซักได้ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 2,800 บาท

8. หมวกกันน็อก Index Tesla

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : indexhelmet.com

หมวกกันน็อกเต็มใบ INDEX รุ่น TESLA มาพร้อมกับแผ่นกันลมและกันแดด 2 ชั้นด้วยกัน แผ่นกันลมนิรภัยชั้นนอกทำจากวัสดุที่แข็งแรง ไม่แตก และป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ส่วนชั้นที่สองเป็นแผ่นสำหรับป้องกันแสงแดดเคลือบปรอทอิริเดียมป้องกันแสง UV ได้ถึง 50% สามารถเปิด-ปิดได้โดยไม่ต้องถอดหมวกหรือจอดรถ บริเวณขอบยางออกแบบพิเศษตัดด้วยสีสะท้อนแสงเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วย ราคาโดยประมาณ 1,900 บาท

9. หมวกกันน็อก NHK RX 9

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : helmnhk.com

หมวกกันน็อก NHK รุ่น RX 9 เป็นหมวกกันน็อกชนิดเต็มใบที่มีช่องสำหรับระบายอากาศได้ดีเยี่ยมถึง 7 ช่อง ช่วยให้เย็นสบายทุกครั้งที่สวมใส่ กระจกบังลมป้องกันรังสี UV และรอยขีดข่วน ส่วนทัศนวิสัยในเวลากลางคืนก็มองเห็นได้อย่างชัดเจน แผ่นซับเหงื่อภายในทำจากผ้านาโนสกินที่นุ่มและสบายสามารถถอดมาซักล้างได้ ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 3,300 บาท

10. หมวกกันน็อก Avex Teenage

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : avexhelmet.com

หมวกกันน็อก Avex รุ่นยอดฮิต ด้วยดีไซน์สไตล์วินเทจ เข้ากับมอเตอร์ไซค์คลาสสิกที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ วัสดุที่ใช้มีความแข็งแรงตามมาตรฐาน ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 550 บาท

สำหรับหมวกกันน็อกแต่ละแบรนด์ที่หยิบยกมาให้ชมกันนั้นเป็นเพียงแค่บางส่วน ขณะที่ราคาจำหน่ายบางรุ่นเป็นราคาที่ยังไม่ได้รวมภาษีนำเข้า ผู้ที่สนใจแนะนำให้ตรวจสอบราคากับตัวแทนจำหน่ายอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก agv.com, nexx-helmets.com, hjchelmets.eu, shark-helmets.com, bellhelmets.com, real-helmets.com, kythelmet.com, indexhelmet.com, rider-helmet.com, 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หมวกกันน็อก ยี่ห้อดัง เน้นดีไซน์เท่ คุณภาพคุ้มราคา อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2564 เวลา 16:20:14 209,919 อ่าน
TOP