x close

10 หมวกกันน็อก ยี่ห้อดัง เน้นดีไซน์เท่ คุณภาพคุ้มราคา

แนะนำ 10 หมวกกันน็อก แบรนด์ดังที่ได้รับความนิยม รวมมาให้ดูหลาย ๆ แบบทั้งหมวกกันน็อกวินเทจ คลาสสิก และแนวสปอร์ต หมวกกันน็อกเต็มใบ-ครึ่งใบ แบรนด์ไหนดีน่าโดนบ้างมาดูกัน

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้เทรนด์ ไบค์เกอร์ ขี่ มอเตอร์ไซค์ กำลังมาแรงมาก ๆ เพราะใช้เดินทางได้อย่างคล่องตัว เข้ากับไลฟ์สไตล์และสภาพการจราจรในบ้านเราสุด ๆ แต่ทว่าการขี่มอเตอร์ไซค์จำเป็นจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยหมวกกันน็อก จึงเป็นไอเทมที่เหล่าสิงห์นักบิดต้องมีติดตัวไว้เลย ซึ่งการเลือกซื้อหมวกกันน็อกนั้น นอกจากดูที่ดีไซน์การออกแบบแล้ว ความแข็งแรง ปลอดภัยตามมาตรฐาน และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็นับเป็นปัจจัยหลักที่ต้องให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน หลายคนจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกหมวกกันน็อกยี่ห้อไหนดี ถึงจะได้คุณภาพที่คุ้มราคา

วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวม 10 หมวกกันน็อกแบรนด์ดัง มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูเป็นทางเลือกกัน มีทั้งแบบหมวกกันน็อกเต็มใบ-ครึ่งใบ หมวกกันน็อกวินเทจ คลาสสิกและสปอร์ต ไปดูกันเลยครับว่าแต่ละรุ่นมีจุดเด่นยังไง ราคาเท่าไหร่บ้าง...

1. หมวกกันน็อก AGV K-3 SV E2205 Mono

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : agv.com

หมวกกันน็อก AGV เต็มใบที่มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยว ผลิตจากเทอร์โมพลาสติกที่มีความต้านทานสูง มีช่องระบายอากาศด้านหน้า 5 ช่อง และกลไกการบังแดด บังลม อย่างดี อุปกรณ์ภายในทุกชิ้นสามารถถอดหรือเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ ราคาจำหน่ายบนเว็บไซต์คิดเป็นเงินไทยตกประมาณ 6,500 บาท

2. หมวกกันน็อก Nexx SX.100

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : nexx-helmets.com

หมวกกันน็อก Nexx ดีไซน์สปอร์ตแบบเต็มใบ ผลิตจากเทอร์โมเรซินชั้นดี มาพร้อมแว่นกันแดดพับเก็บได้ กระจกกันฝ้า ช่องลมระบายอากาศทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และที่คางของหมวกนิรภัย ด้านในออกแบบเป็น 3 มิติ ทุกชิ้นสามารถถอดมาทำความสะอาดได้ และมีคุณสมบัติช่วยป้องกันเหงื่อ ราคาสีปกติจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 6,500 บาท ส่วนลายกราฟิกอยู่ที่ 6,900 บาท

3. หมวกกันน็อก HJC I40

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : hjchelmets.eu

หมวกกันน็อกคอลเล็กชั่นใหม่จาก HJC รุ่น I40 หมวกกันน็อกกึ่งสปอร์ตที่มาพร้อมหน้ากากกันลมสองชั้น ชั้นแรกเป็นส่วนของตัวป้องกันลม ส่วนชั้นที่สองเป็นส่วนสำหรับป้องกันแสงแดดพร้อมแผ่นกันฝ้า ภายในบุด้วยผ้าที่ป้องกันความชื้นและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ราคาโดยประมาณ 4,000 บาท

4. หมวกกันน็อก Shark Ridill

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : shark-helmets.com

หมวกกันน็อก Shark แบบเต็มใบรุ่นยอดนิยม ทรงสวยใส่เข้ากับมอเตอร์ไซค์ได้หลายสไตล์ ผลิตจากวัสดุเทอร์โมพลาสติก เรซิน ที่มีความทนทาน มีช่องลมระบายอากาศทั้งด้านบนและด้านล่าง แว่นตากันแดด 2 ชั้นด้านใน นวมซับและอุปกรณ์ภายในสามารถถอดออกได้ทุกชิ้น ราคาหมวกใบนี้จำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท

5. หมวกกันน็อก Bell Custom 500

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : bellhelmets.com

หมวกกันน็อก Bell แบบครึ่งใบทรงคลาสสิก เท่ ดูดีไม่เหมือนใคร แต่ยังคงมาตรฐานความปลอดภัยอย่างดีเช่นเดิม ลวดลายภายนอกสวยสะดุดตา ภายในออกแบบและตัดเย็บอย่างหรูหราด้วยผ้านวมเย็บตัดกัน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมกันลมให้เลือกตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ ราคาโดยประมาณ 5,000 บาท ขึ้นอยู่กับลวดลายและของตกแต่ง

6. หมวกกันน็อก Real Vintage I Two Wheels

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : real-helmets.com

หมวกกันน็อก Real แบบเปิดหน้าสไตล์วินเทจ ผลิตจากวัสดุคัดเกรดที่มีความแข็งและเหนียวทำให้ทนแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี โฟมน้ำหนักเบา ผ้านวมรองสามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย ราคาใบนี้วางจำหน่ายอยู่ที่ 3,000 บาท

7. หมวกกันน็อก KYT NFJ

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : kythelmet.com

หมวกกันน็อก KYT แบบเปิดหน้า ดีไซน์สวย ลวดลายดูทันสมัย ใช้วัสดุเป็นเทอร์โมพลาสติกคุณภาพดี กระจกหน้าป้องกันรอยขีดข่วนและมีระบบล็อกกันเปิด มาพร้อมแว่นตากันแดดภายใน นวมซับในถอดออกได้ ถ่ายเทอากาศดี ใส่แล้วไม่ร้อน ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 2,700 บาท

8. หมวกกันน็อก Index Tesla

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : indexhelmet.com

หมวกกันน็อกเต็มใบ INDEX รุ่น TESLA มาพร้อมกับแผ่นกันลมและกันแดดสองชั้นด้วยกัน แผ่นกันลมนิรภัยชั้นนอกทำจากวัสดุที่แข็งแรงไม่แตก และป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ส่วนชั้นที่สองเป็นแผ่นสำหรับป้องกันแสงแดดเคลือบปรอทอิริเดียมป้องกันแสง UV ได้ถึง 50% สามารถเปิด-ปิดได้ โดยไม่ต้องถอดหมวก หรือจอดรถ บริเวณขอบยางออกแบบพิเศษตัดด้วยสีสะท้อนแสงเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วย ราคาโดยประมาณ 1,900 บาท

9. หมวกกันน็อก Rider R1

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : rider-helmet.com

หมวกกันน็อก Rider ดีไซน์เข้าตา วัสดุทำจากพลาสติกที่มีความคงทน กระจกหน้ากันแดดในตัว นวมซับด้านในถอดซักได้ สายรัดได้มาตรฐานถอดใส่สะดวก ราคาจำหน่ายหมวกนิรภัยใบนี้อยู่ที่ประมาณ 800 บาท

10. หมวกกันน็อก Avex Teenage

หมวกกันน็อก

ภาพจาก : avexhelmet.com

หมวกกันน็อก Avex รุ่นยอดฮิต ด้วยดีไซน์สไตล์วินเทจ เข้ากับมอเตอร์ไซค์คลาสสิกที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ วัสดุที่ใช้มีความแข็งแรงตามมาตรฐาน ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 550 บาท

ทั้งนี้ แต่ละแบรนด์ไม่ได้มีแค่รุ่นที่แนะนำเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีสไตล์และสีอื่น ๆ ให้เลือกด้วย ผู้รักการขับขี่ มอเตอร์ไซค์ สามารถเข้าไปติดตามในเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ได้เลย รวมถึงราคาจำหน่ายบางรุ่นเป็นราคาต่างประเทศโดยประมาณ แนะนำให้ตรวจสอบราคากับตัวแทนจำหน่ายอีกครั้งครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก agv.com, nexx-helmets.com, hjchelmets.eu, shark-helmets.com, bellhelmets.com, real-helmets.com, kythelmet.com, indexhelmet.com, rider-helmet.com, 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 หมวกกันน็อก ยี่ห้อดัง เน้นดีไซน์เท่ คุณภาพคุ้มราคา โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 14:12:21 86,303 อ่าน
TOP